Chưa đầy 3 tháng đầu năm nhưng tình hình kinh tế đang gặp nốt trầm, từ nông thủy sản đến du lịch, ẩm thực, kinh doanh đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chắc mọi người đã rõ, chưa dừng lại ở đó, tình hình này có thể kéo dài và chưa có hồi kết. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ phần nào giải quyết được một phần khó khăn của bạn.

Không nên giữ tiền trong ngân hàng

không nên giữ quá nhiều tiền tiết kiệm

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc có nên gửi tiền trong ngân hàng nhằm giảm thiểu thiệt hại khi nền kinh tế thế giới đang lao đao? Việc này chỉ đúng nếu bạn gửi không quá nhiều và đảm bảo rằng nó đủ để giúp bạn chóng chọi với điều kiện hiện nay trong một đến 2 năm. Với những ai đang có dòng tiền lớn mà chưa có mục đích sử dụng nào hợp lý, hãy tiềm kiếm cơ hội đầu tư trong thời điểm nhiều biến cố như hiện nay, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để tạo nên những giá trị khác biệt. Khi nền kinh tế đang bị ảnh hưởng và có chiều hướng đi xuống đồng nghĩa với việc giá trị hàng hóa thương mại du lịch cũng đang tuột dốc. Nhiều cơ hội kinh doanh mới sẽ mở ra, còn tỷ lệ người tham gia sẽ giảm xuống, tỷ lệ thành công của bạn cũng sẽ tăng lên. Sẽ chẳng có một cơ hội nào dành cho bạn nếu kinh tế phát triển ổn định và tăng trưởng đều đặn cả, bởi khi đó những người giàu hơn bạn đã phỏng tay trên mất rồi. Trên thề giới và cả Việt Nam đã có những bài học kinh doanh kinh điển trong quá khứ mà đa phần là xuống phát từng những khó khăn của nền kinh tế. Khó khăn càng lớn thành công càng lớn. Ngay bây giờ, hãy tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh liên quan đến những vấn đề mà xã hội cần giải quyết, đó sẽ là chìa khóa để bạn bước sang một troang sử mới trong cuộc đời.

Đi ngược với đám đông

đi ngược với đám đông

Một dẫn chứng đơn giản để bạn dễ dàng hình dung, khi dịch bệnh kéo dài như hiện nay, nhiều người đổ xô đi kinh doanh khẩu trang y tế. Việc kinh doanh rất chi đắt đỏ bởi nhu cầu tăng cao, lượng hàng cung ứng thì thấp. Bạn đang lầm tưởng đó là một nước cờ đúng đắn, xin thưa đó không phải là kinh doanh. Nhu cầu tăng cao tức giá trị cũng tăng, giá trị tăng đồng nghĩa với việc giá cung ứng cũng tăng, khoảng lợi nhuận thu về có chăng cũng chỉ hơn chút ít so với giai đoạn trước nhưng khối lượng công việc sẽ nhiều hơn, áp lực cũng cao hơn do phải hoạt động liên tục. Nếu xét trên khía cạnh tổng quan, số tiền bạn thu về lớn nhưng công việc bản phải làm nhiều hơn, có rất nhiều ngành cũng giống như bạn mà đơn giản nhất có thể kể đến là làm công nhân. Lấy một ví dụ đơn giản về việc đi ngược với đám đông, hiện tại có rất nhiều đơn vị kinh doanh đang lao đao, các hàng quán thì ế ẩm, mặt bằng kinh doanh treo biển cho thuê tràn lang. Bạn có bao giờ tự hỏi những người kinh doanh ấy đã đi đâu hay đang vật lộn với cuộc sống khi phải ngưng công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể tự mở một quán ăn với việc chủ động trong công tác chọn mặt bằng, giá cả thuê, thập chí là trang thiết bị, thực phẩm, tất cả điều đang quá rẻ so với khi điều kiện kinh tế phát triển. Đặc biệt là bạn đang khai trương trong khi nhiều gian hàng kế bên đóng cửa vì ế, đó có phải là một quyết định sáng suốt. Đơn giả vì nhu cầu sinh hoạt lao động ăn uống là không về ngưng lại, việc đảm bảo vệ sinh, cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống và hỗ trợ khách hàng những kiến thức, vật dụng nhằm bảo vệ sức khỏe chắn chắc sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn.

Không làm gì vẫn tạo ra tài sản

đầu tư hiệu quả tạo ra giá trị

Cách đơn giản và hiệu quả nhất mà người ta vẫn hay làm ngay cả khi kinh tế đi xuống là ôm tiền đầu tư. Nhưng để đầu tư tạo ra giá trị, không mất quá nhiều công sức, không phải lo lắng về thị trường, về quản lý, triển khai hay lên kế hoạch. Cách tối ưu là đầu tư bất động sản, chỉ khi bạn đầu tư nhà đất, khoảng lợi nhuận mới cao, mức độ rủi ro thấp, không tốn quá nhiều tâm tư hay công sức. Tỷ lệ người giàu trên thế giới đa phần điều liên quan đến bất động sản. Thế nên, không ngẫu nhiên mà trong thời điểm kinh tế đang lâm vào tình trạng khủng hoảng lại có rất nhiều người đang âm thầm đi tìm mua bất động sản bất chấp. Ở bất cứ giai đoạn hay thời điểm nào, người đầu tư bất động sản luôn mang lại giá trị lợi nhuận khủng khiếp, đặc biệt khi kinh tế đi xuống và cả khi thị trường bất động sản biến động thì cơ hội để đột phá lại càng nhiều và lớn hơn bao giờ. Có thể nói, bất động sản luôn khảng định được vị thế dẫn đầu của một kênh đầu tư bất chấp thị trường. Hãy nhanh chóng tìm kiếm cơ hội cho mình trong khi thị trường và giá cả đang giảm nhiệt, một quyết định sáng suốt của nhà đầu tư thông minh