Thời buổi kinh tế thị trường, bất động sản đang là ngành tạo ra khoảng thu nhập đột biến và có sức hấp dẫn đối với người trẻ. Nhưng không phải người trẻ nào cũng có thể thành công trong kinh doanh bất động sản. Với một số người, đó là năng khiếu, bên cạnh việc chui rèn qua năm tháng. Nếu muốn thành công không thể không hội tụ các kỹ năng cơ bản nhất trong bất động sản, nói xa hơn là cho bất cứ ngành nghề kinh doanh nào.

bán hàng thành công

1.       Lắng nghe

Nếu bạn muốn người khác lắng nghe bạn, trước hết hãy lắng nghe họ. Lắng nghe không phải là một kỹ năng đơn giản, cần có sự điềm tĩnh, chịu khó, và tư duy nhanh để bắt kịp ý người khác. Nếu bạn cứ châm châm vào việc tư vấn dự án hay sản phẩm mình đang bán mà quên mất việc lắng nghe khách hàng muốn gì, cần gì, bạn chỉ có thể cung cấp thông tin chứ chẳng thể kinh doanh thành công được.  Hãy để ý, tạo hóa bang cho ta hai tai và một miêng, nên tập lắng nghe nhiều hơn trước khi phát ngôn ý kiến của mình. Khi bạn lắng nghe nhiều sẽ phát huy nhiều ưu điểm như: suy nghĩ tư duy logic hơn, học hỏi được nhiều kiến thức hơn, dễ dàng tọa dựng quan hệ hơn,…

kỹ năng lắng nghe

2.       Thay đổi

Xã hội là thước đo của sự tiến bộ, khi tư duy bạn thay đổi, cách nhìn sự vật sự việc của bạn cũng thay đổi. Đừng cố tỏ ra mình là một người giỏi rồi cố nếu giữ những kiến thức lỗi thời không chịu tiếp thu cái mới. Thay đổi tư duy, con người, hình thức, cách làm việc cho phù hợp với sự phát triển của xã hội luôn là ưu tiên hàng đầu của người thành công. Chỉ khi bạn thay đổi bản thân, bạn mới có thể hòa nhập được với cộng đồng. Đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển kinh doanh của bạn sẽ cao hơn, kiến thức bạn sẽ rộng hơn. Sẽ có nhiều người chịu lắng nghe và quý trọng bạn hơn.

thay dổi tư duy bán hàng

3.       Đam mê

Bất cứ ngành nghề nào, ngoài năng khiếu bẩm sinh, đam mê luôn là động lực giúp ta vững vàng, kiên trì hơn với công việc. Sự đam mê giúp ta quên đi những khó khăn, mệt mỏi, như liều thuốc tinh thần cổ vũ đằng sau giúp ta kiên định hơn. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Trên thế giới có rất nhiều trường hợp thành công từ chính sự đam mê và miệt mài theo đuổi nó. Sự sáng tạo trong chính sản phẩm của sự đam mê chính là chìa khóa đưa ta đến thành công. Nếu bạn không phải là người yêu thích kinh doanh bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành chủ doanh nghiệp được cả khi bạn có hàng núi tiền trong tay. Hãy tự đặt câu hỏi cho chính bạn mỗi ngày: "Đam mê là gì? Tôi có đam mê một lĩnh vực hay công việc nào không? Tôi phải làm gì để thực hiện đam mê đó?",...

đam mê của bạn là gì

4.       Kết nối

Một yếu tố không kém phần quan trọng trong kinh doanh chính là sự sẽ chia kết nối. Trong bóng đá, luôn đòi hỏi dự gắng kết giữa các cầu thủ, sự gắng kết ấy giúp xây dựng lối chơi chắc chắn, tạo được nhiều cơ hội hơn, tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn. Kinh dooanh cũng không ngoại lệ, việc bạn có càng nhiều mối quan hệ sẽ tạo tiền đề quan trọng cho công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng. Bậc thầy kinh doanh là người kết nối được càng nhiều người càng tốt. Sẽ có lúc sản phẩm của bạn phù hợp với nột trong những mối quan hệ của bạn. Nhờ sợi dây liên kết ấy, việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng như ăn cơm hàng ngày vậy.

kết nối cộng đồng

5.       Đừng cố bán hàng

Nếu bạn chỉ tập trung suy nghĩ làm sao bán được hàng, thì hãy chấm dứt ngay đi. Hãy suy nghĩ làm sao mang lại những giá trị, lợi ích tối đa cho người dùng. Khi người mua cảm nhận được những giá trị dù là vô hình hay hữu hình mà bạn mang lại họ sẽ lại tìm đến bạn như giải pháp tối ưu cho nhu cầu của họ. Một khách hàng không bao giờ thích người bán hàng cố bán sản phẩm của mình bất chấp những yêu cầu người mua mong muốn. Họ chỉ thực sự thích bạn khi bạn trao cho họ những kiến thức hữu ích, những giá trị lợi nhuận mà thôi. Vì vậy, thay vì tập trung bán hàng, hãy suy nghĩ làm sao để khách hàng cảm nhận được những giá trị mà bạn có thể mang lại cho họ, đổi lại phần thưởng xứng đáng hơn cho bạn chính là thành công và sự giàu có.

không bán hàng chỉ bán giá trị

6.       Thuyết phục

Khi bạn đã có những giá trị mà khách hàng cần, không có nghĩa là bạn sẽ biết cách trao cho họ. Bạn cần có kỹ năng thuyết phục, luôn chú ý quan sát, lắng nghe, và thuyết phục họ bằng chính tư duy, quan điểm dựa trên nền tảng kiến thức vô hạn mà bạn tích lũy được. Người bán hàng giỏi là người luôn biết cách dẫn dắt khách hàng và cung cấp cho họ những sản phẩm mà mình có bằng kỹ năng thuyết phục của mình. Biết những điều tưởng chừng như không thể thành có thể nếu sự thuyết phục của bạn là hợp lý và chân thành.

kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh bds

7.       Không sợ bị từ chối

Khó khắn nhất với một người kinh doanh chính là việc chấp nhận khách hàng từ chối mình. Khi bị từ chối bạn dễ lâm vào những suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến không kiểm soát được hành vi, thậm chí có thể bỏ cuộc. Một ví dụ điển hình bạn có thể lấy đó làm tấm gương sáng là người bán vé số, họ rong rủi trên khắp các con đường, mời chào tất cả mọi người họ có thể mời và nhận lại không biết bao nhiêu là lời từ chối. Nhưng vì sao họ vẫn kiên trì đến vậy, bởi vì họ biết không có khách hàng này sẽ có khách hàng khác, không có sự từ chối làm sao có được niềm vui lớn đến vậy khi bán được hàng. Sự từ chối chính là nguồn động lực tuyệt vời để bạn hướng đến thành công với người tích cực.

không sợ bị từ chối