Hồ CHí Minh là thành phố có giá trị bất động sản đứng hàng Top trên thế giới, nhiều cung đường nội thành giá ngất ngưỡng hàng tỷ đồng một mét vuông. Bình Thạnh là quận thuộc nội thành thành phố nên giá cũng đang ở mức tương đối cao so với mặt bằng chung.

Các đường như Phan Đăng Lưu, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bạch Đằng là những cung đường vàng của quận, tùy vị trí giá có thể nằm ở mức 300 triệu/m2, một con số đắt đỏ so với thu nhập bình quân của người dân. Cùng [Bán Nhà Đất 24h] tham khảo một số khoảng giá để xem người mua đang ở đâu trên thị trường nhà bán tại Bình Thạnh (chỉ tính nhà phố riêng lẻ không tính chung cư).

nhà bán tại quận bình thạnh

Cầm 3 tỷ trên tay mua được nhà như thế nào?

Với 3 tỷ đồng, người mua vẫn có thể sở hữu một căn nhà tại Bình Thạnh với diện tích từ 20m2 đến 35m2 đường hẻm từ 1,5m đến 3m. May mắn lắm thì có thể sở hữu được diện tích rộng hơn nếu bỏ công sức đi tìm và chịu khó thương lượng giá với chủ nhà, nếu không muốn tiền mất tật mang. Rất nhiều khách hàng đi mua nhà phải chịu cảnh này bởi rất nhiều lý do như bị quy hoạch treo, quảng cáo không đúng sự thật, bị kê giá qua các tay cò,... Làm thế nào mà người mua vẫn mua được nhà như mong muốn với mức giá phù hợp, cách đơn giản nhất vẫn nên xem xét thận trọng, tìm người quen có hiểu biết để tham khảo, tìm hiểu kỹ pháp lý, quy hoạch và trên hết là xem thực tế để nắm vị trí. Trong thời điểm cạnh tranh khóc liệt và loạn giá như hiện nay, cầm 3 tỷ đồng mua nhà tại Quận Bình Thạnh giống như cầm 10 nghìn trên tay ra chợ mua bó rau.

nhà bán tại Bình Thạnh

Nếu cầm 7 tỷ liệu mua được nhà như thế nào?

Lướt qua các trang web rao vặt bất động sản có thể dễ dàng tìm thấy được rất nhiều nhà bán ở tầm giá 7 tỷ tại quận Bình Thạnh, nhưng như đã nói ở trên, đâu là căn nhà bán thực rõ ràng còn chưa xác định được nếu không đi xem thực tế. Hình ảnh và thông tin trên các trang mạng gần như không phải là hình ảnh thực tế của căn nhà, lý do đơn giản để đạt được hiệu quả cao khi quảng cáo buộc người bán hay đơn vị giới thiệu phải thu hút được khách hàng quan tâm, muốn thu hút thì hình ảnh phải đẹp, thông tin phải rõ ràng minh bạch kèm mức giá hấp dẫn. Với 7 tỷ đồng không phải là một con số nhỏ hay nói đúng hơn là một con số cực lớn so với đại đa số người dân, nhưng so với giá trị bất động sản hiện tại thì cũng không to tát gì. Diện tích vào khoảng 45m2 đến 55m2, đường hẻm khoảng 4m hoặc hơn, nhà tường đối còn ở được, mặt tiền khó kinh doanh.

bán nhà quận bình thạnh

Tài chính trên 10 tỷ có mua được nhà mặt tiền đường lớn?

Rất khó nói nếu tài chính chỉ có 10 tỷ, nếu nằm ở con số 14 tỷ trở lên có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Với con số 10 tỷ thì theo kinh nghiệm của [Bán Nhà Đất 24h] khách hàng có thể sở hữu căn nhà vói diện tích tầm 50m2 đến 70m2 (không tính diện tích sàn), mặt tiềm hẻm rộng xe ô tô ra vào được, nhưng nếu muốn kinh doanh thì tốt hơn hết nên bỏ thêm chút tài chính. Thực tế thì nhà bán ở phân khúc giá này rất nhiều và đa dạng về vị trí, khách hàng có thể tham khảo nhiều sự lựa chọn và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Nhìn chung, nhà bán tại quận Bình Thạnh nói riêng và nội thành Hồ Chí Minh nói chung giá trị đang ngày càng tăng cao do ảnh hưởng từ nhiều phía, nhiều lĩnh vực. [Bán Nhà Đất 24h] dành lời khuyên đến quý khách hàng nếu đang có ý định mua nhà, đất nên chọn lựa thật kỹ, chuẩn bị tài chính rõ ràng, thật trọng trong quá trình mua và mua ngay khi có thể, không nên do dự nếu không muốn mất thêm tài chính vì giá trị thay đổi theo từng ngày từng tháng.