Năm 2018 báo hiệu một năm bùng nổ của bất động sản, đặc biệt ở phân khúc đất nền dự án khu dân cư.

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh những ngày đầu năm 2018 đang rất sôi động, lượng giao dịch trong tháng 3 năm 2018 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng phân khúc đất nền đang chiếm tỷ lệ 70% lượng giao dịch toàn thị trường.

Với những chuyển biến tích cực của thị trường cùng chính sách mở rộng thành phố, đang thật sự thu hút giới đầu tư đổ sô vào bất động sản nhưng một kênh đầu tư ngon ăn nhất.

Bất động sản 2018 dự báo bùng nổ thành bão

Một số lý do khiến thị trường năm nay sôi động hơn bao giờ hết

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bất động sản. Năm 2018 thực sự là một năm bùng nổ của thị trường, đặc biệt phân khúc bình dân vẫ chiếm tỷ lệ cao.

Bất động sản 2018 dự báo bùng nổ thành bão

Chiến lược phát triển bền vững và ổn định

Năm 2017, các chuyên gia nhận định nhiều khả năng 2018 bong bóng bất động sản sẽ nổ tung vì chiêu trò của cò đất thổi giá cao bất thường có thể làm cho thị trường 2018 ảm đạm. Hiệp hội bất động sản cùng các chuyên gia đã cố ra sức khắc phục và điều chỉnh giá kết hợp với nhà nước thắt chặt thị trường đã kiềm hãm được cơn sốt giá ảo.

Cùng với đó, định hướng thị trường đúng đắn giúp bất động sản thành phố có được sự bình ổn và sát sao hơn.

Sự cố tài chính đã làm thay đổi cách nhìn của dân giàu

Hàng loạt tờ báo uy tín, truyền hình thực tế đưa về sự mất an toàn trong giao dịch ngân hàng, nhiều vụ cướp tiền trắng trợn của các lãnh đạo Ngân hàng đã khiến nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm hoang mang, nhanh chóng phá két lấy tiền đầu tư. Và trong bối cảnh hiện tại chỉ có đổ vào bất động sản là rủi ro thấp nhất và khả năng đem lại lợi ích cao nhất.

Phân khúc giá rẻ chiếm trọn niềm tin nơi khách hàng và được sự quan tâm lớn sau nhiều năm đứng sau phân khúc cao cấp

Có lẽ giai đoạn đầu những năm 2012, 2013 căn hộ cao cấp và nhà phố nổi lên như một làn sóng và thu hút khá nhiều đầu tư thì 2 năm trở lại đây bất động sản giá rẻ quay trở lại với hàng loạt dự án quy mô, bài bản mà mức giá cực thấp đã tạo nên lượng khách hàng mới đầy tiềm năng. Đặc biệt là phân khúc dưới 1 tỷ chiếm tỷ lệ giao dịch có thời điểm đạt mốc 80% trong tổng số giao dịch của thị trường.

Kinh tế đất nước ổn định và phát triển giúp tỷ lệ người giàu tăng cao

Trong năm 2017 tỷ lệ người giàu ở việt năm đứng hàng top trong khu vực Châu Á, nhiều cái tên góp mặt trong danh sách 1000 người giàu nhất thế giới do hiệp hội bầu chọn của Mỹ thống kê. Qua đó, thấy được mức sống của đại đa số người dân tăng cao và xu hướng đi đầu tư cũng tăng theo đó. Tầm tài chính trên 1 tỷ khảo sát tại thành phố Hồ Chí Minh chiếm tỷ lệ 25% trong tổng dân số.

Tổng hợp một số yếu tố trên để thấy được lý do thị trường bất động sản trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Bất động sản 2018 dự báo bùng nổ thành bão

Một buổi mở bán đất nền tại dự án phúc an city