Xét về tổng quan, thị trường nhà đất Huyện Củ Chi vẫn vô cùng tiềm năng và đầy hứa hẹn. Bởi lẽ, nguồn cung bất động sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng thu hẹp do quỹ đất dự phòng cạn kiệt, có chăng là các dự án khu căn hộ chung cư nhằm giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Củ chi đang là miền đất hứa cho những ai có nhu cầu đầu tư hoặc an cư với mức giá vừa phải nhưng lại muốn vị trí đẹp.

ban do quy hoach huyen cu chi

Dự án nhiều nhưng đảm bảo pháp lý thì rất ít

Địa bàn Củ Chi bắt đầu sôi động kể từ thời điểm 2014 – 2015 đạt đỉnh điểm giai đoạn 2017 – 2018 với hàng loạt các dự án, mà đa phần là phân lô bán nền chưa có chủ trương củ thể trong quy hoạch phát triển đô thị. Thời điểm đó giá thị trường khu vực Tân Quy – Bình Giã giao động từ 17triệu/m2 đến 22 triệu/m2. Khách hàng từ trung tâm thành phớ và các vùng lân cận đến tìm hiểu và giao dịch khá nhiều. Ngay cả các xã giáp ranh như Phước Thạnh, Trung Lập Thượng cũng nóng lên không kém do mức giá mềm chỉ từ 12 triệu/m2 đến 15 triệu/m2 đất thổ cư. Tuy nhiên, hầu hết các dự án thời điểm đó điều chưa có đảm bảo tính pháp lý cho khách hàng. Đa phần vẫn còn là sổ chung, có chăng chỉ mới chuyển mục đích sử dụng đất và đóng thuế. Khách hàng điều phải trong chờ mòn mỏi để sở hữu quyền sử dụng đất hợp pháp. Hơn hết, thị trường nhà đất Củ Chi chỉ mang tính chất tạm thời và chưa có hướng đi lâu dài, các nhà đầu tư dự án chủ yếu là các đơn vị nhỏ lẻ hoặc cùng nhau hợp tác phát triển.

benh vien huyen cu chi

Thời kỳ phục hưng đã đến

Xét trên nhiều khía cạnh, các nhà đầu tư ở hiện tại cần cân nhắc và lựa chọn thị trường để tham gia đầu tư vừa tránh thất thoát tài sản, lại mang về nguồn lợi ổn định. Có thể khu đông Sài Gòn đang có tiềm năng lớn nhờ chủ trương chuyển dịch cơ cấu vùng. Còn nhắc đến khu Tây Bắc, chắc chắn không thể bỏ qua thị trường nhà đất Củ Chi, với định hướng phát triển lâu dài, chủ trương thay đổi và đô thị hóa khu vực này đã phần nào được cụ thể qua hệ thống giao thông trọng điểm: nút giao lộ quốc lộ 1A – ngã tư An Sương. Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 22, Hương lộ 2, Tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 7, các trục đường chính: Hồ Văn Tắng, Giáp Hải, Nguyễn Văn Khạ, Cây Bài,… được đầu tư nâng cấp rầm rộ thời gian qua.

trung tam van hoa huyen cu chi

Với diện tích khoảng 435 km2, Huyện Củ Chi lại có mật độ dân số khá thấp chỉ 1000 người/km2, điều này chứng tỏ quỹ đất trên địa bàn huyện củ chi còn khá rộng lớn hoàn toàn có thể phát triển lâu dài trong tương lai. Bên cạnh đó, việc quy hoạch chưa thật sự đồng bộ và rõ ràng khiến Củ Chi chậm phát triển so với các Quận Huyện khác trên địa bàn thành phố. Sắp tới đây, sau đại hội đại biểu toàn quốc, Củ Chi sẽ nhanh chóng thay đổi bộ mặt của mình, biến vùng đất oai hùng thời chiến tranh thành vùng đất giàu mạnh trong thời hiện đại. Hàng loạt các quy hoạch vùng sẽ được mở ra để hướng Huyện Củ Chi đến một thành phố Tây Bắc đúng nghĩ của Sài Gòn hoa lệ.