Trong 3 năm trở lại đây,  thị trường bất động sản liên tục tăng trưởng và phát triển vượt bật, thu hút rất nhiều nguồn vốn quốc tế đỗ về, các dự án lớn nhỏ liên tục nổ ra, nhu cầu tăng cao. Sự phát triển này góp phần làm nền kinh tế phát triển ổn định hơn. Góp phần không nhỏ trong quá trình nâng mức thu nhập bình quân của người Việt Nam.

Bất động sản đang làm điểm nóng thu hút vốn đầu tư ngước ngoài

Những con số thống kê

Kể từ thời điểm ra quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam đã góp phần làm thay đổi bộ mặt bất động sản nước nhà. Cụ thể, hiện có khoảng  hơn 1000 người dân nhập cư nước ngoài sở hữu bất động sản tính tới thời điểm hiện tại, tăng 40%, mức tăng kỷ lục trong 3 năm qua. Chính sách cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sở hữu nhà ở đã phần nào cải thiện rất nhiều tình trạng ảm đạm bất động sản những năm đầu thế kỷ 21. Hiện nay, cư dân Mỹ đang đứng đầu danh sách chiếm tỷ lệ 35% so với các nước khách  có người sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Có tổng cộng 115 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư .

Bên cạnh pháp lý được nới lỏng, một yếu tố quyết định đến sức hút từ nước ngoài là khả năng sinh lời của bất động sản, người nước ngoài trong thời gian qua chủ yếu chú trọng ở 2 phân phúc là căn hộ chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch. Lợi thế của Việt Nam là ngành du lịch, nếu được chú trọng và phát triển chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành điểm đến của hầu hết du khách trên thế giới, du lịch chính là cách marketing hữu hiệu giúp bất động sản Việt Nam tiếp cận bạn bè bốn phương. Khi mà du lịch đang ngày càng được chú trọng và đầu tư, du khách tham quan ngày càng cảm nhận được vẻ đẹp và văn hóa người Việt, người ta luôn mong muốn sinh sống và làm việc tại đây.

Trong một cuộc khảo sát nhỏ của bannhadat24h.com về cảm nhận của người nước ngoài về văn hóa con người Việt, hơn 70% cho rằng muốn sống và định cư tại Việt Nám. Điều này phần nào khẳng định sự phát triển bất động sản tại Việt Nam sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, chí ít cũng tăng vốn đầu tư nước ngoài.

Theo thông tin mới mà bannhadat24h.com mới nhận được thì chính phủ đang điều chỉnh, bổ sung về chính sách cho người nước ngoài được dễ dàng sở hữu bất động sản nếu pháp lý cá nhân được đảm bảo.

Bất động sản đang làm điểm nóng thu hút vốn đầu tư ngước ngoài

Có thể nói, Việt Nam đang trên đà vươn mình trở thành một nước phát triển, bất động sản đang chuyển mình trở thành một trong những ngành kinh tế đi đầu trong công cuộc này.