Long An trên bảo đồ thị trường bất động sản tuy không quá nổi bật và có sức thu hút mạnh mẽ như một số tỉnh thành khác. Nhưng nhìn chung, giá trị bất động sản không ngừng tăng, tính thanh khoản cũng rất cao và tỷ lệ giao dịch vẫn diễn ra đều đặn. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà đầu tư chọn thị trường bất động sản Long An, đơn giản bởi khả năng sinh lợi cũng như mức giá mềm và tiềm năng tương lai là mấu chốt của hành vi.

khu do thi long an

Kinh tế tăng trưởng nhanh và ổn định

Long An có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc top đầu của cả nước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 9 tháng đầu năm 2019 66.898,3 tỷ đồng, đạt 75,4% kế hoạch, tăng 14,9% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 15,9%). Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,19% so với tháng trước, tăng 1,37% so với tháng 12 năm trước và tăng 2,5% so với cùng kỳ. Bình quân 8 tháng năm 2019 tăng 2,96% so với cùng kỳ . Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,46 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 17,9%) . Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 3,27 tỷ USD, tăng 7,5% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 7,5%).

kinh te long an

Địa hình Long An phù hợp làm khu công nghiệp (Đức Hòa) lẫn cảng biển (Cần Giuộc). Nhất là trong lĩnh vực cảng biển, Long An nằm trong quy hoạch cụm cảng quốc gia bao gồm cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An và TP.HCM. Long An cũng là nơi có nguồn lao động dồi dào khi tỉ lệ dân nhập cư lên đến 40%, trên cả TP.HCM và chỉ sau Bình Dương (51%). Yếu tố này càng có lợi khi trong quy hoạch sắp tới, chủ trương TP.HCM đang hạn chế dần những ngày thâm hụt lao động, thì Long An là điểm đến lý tưởng nhất.

Lợi thế vượt trội nhờ hạ tầng phát triển

Xét về khía cạnh vị trí địa lý, Long An được đánh giá cao hơn hẳn Bình Dương về tiềm năng phát triển do tiếp giáp với rất nhiều quận huyện như Bình Chánh, Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn. Theo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An, hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 11 công trình giao thông mang tính kết nối quan trọng với TP.HCM và khu vực miền Tây... Trước đó, năm 2014, tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM.

cang bien quoc te

Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị TP.HCM, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe thông với Khu Công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước. đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km cũng đang được triển khai với 8 làn xe cao tốc, 4 làn đường đô thị và vỉa hè 2 bên, bề rộng 74,5m; trên tuyến có 10 cầu vượt sông và 1 cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 1A.

hạ tầng giao thông long an

Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và đô thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường bất động sản của tỉnh tăng trưởng trong tương lai gần. Vì vậy, so với khu vực TP.HCM, thị trường đất nền, nhà phố tỉnh Long An không xảy ra tình trạng “sốt” hay tăng giá đột biến nhưng vẫn đang thu hút nhiều nhà đầu tư.