Vùng đất Long Khánh từ lâu được biết đến như vựa trái cây lớn của Miền Nam, đất đai màu mỡ, trù phú, con người chân chất, thật thà, đáng quý. Đặc trưng là địa hình  trung du, thoáng đãng, không khí trong lành, an sinh lý tưởng. Kể từ Nghị quyết về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Bất động sản Long Khánh như đón một luồng sinh khí mới lan tỏa và ạo nên sức hút cho các nà đầu tư trong cả nước.

chợ long khánh thành phố long khánh

Bất động sản Long Khánh trở thành tâm điểm nhà đầu tư

Thành phố Long Khánh nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa 47 km, cách thành phố Vũng Tàu 75 km, cách thành phố Phan Thiết 115 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 72 km, có vị trí địa lý:

  • Phía đông và đông bắc giáp huyện Xuân Lộc
  • Phía tây và tây bắc giáp huyện Thống Nhất
  • Phía nam giáp huyện Cẩm Mỹ
  • Phía bắc giáp huyện Định Quán.
  • Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang được xây dựng đi qua.

Hiện nay, từ thành phố Long Khánh đi Tp.Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 60 phút qua tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây. Hơn hết, sau khi phê duyệt xây dựng sân bay quốc tế Long Thành cũng cần phải nâng cấp giao thông nội khu và các tuyến giao thông huyết mạch kết nối Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương. Việc cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển chính là bước đẹm hoàn hảo để thị trường bất động sản Long Khánh nóng chảy và được săn đón hơn bao giờ hết. Long Khánh đang có khu công nghiệp hơn 500 hecta thu hút được 4 dự án đầu tư nước ngoài, một số doanh nghiệp nhà nước, trên 100 doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

thành phố long khánh về đêm

Long Khánh trong nhiều năm qua đã cải thiện được tình trạng kinh tế cũng như nâng cao chất lượng đời sống của người dân trong vùng, cải thiện xã hội, khu dân cư. Có diện tích đất đai màu mỡ, thuận lợi cho phát triển các loại cây công nghiệp; cây ăn quả; cây có giá trị kinh tế cao, có khả năng xuất khẩu như: cao su, cà phê, chôm chôm, sầu riêng,.Ngày 10 tháng 4 năm 2019, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Đây chính là cơ hội cũng như thách thức dành cho Long Khánh.

Cơ hội nào cho bất động sản Long Khánh

kinh tế thành phố long khánh

Các chuyên gia nhận định, với vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển nhanh, tiềm năng phát triển của Long Khánh vẫn còn rất lớn. Đặc điểm thổ nhưỡng nơi đây chính là thế mạnh của vùng đất này, địa hình có vẻ gồ ghề nhưng không khí mát mẻ, thiên nhiên hiền hòa, bên cạnh thị trường mới chưa được khai thác và quy hoạch tràn lan. Rút kinh nghiệm trong khâu quy hoạch vùng đô thị từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, chủ trương nhà nước vẫn muốn đưa Long Khánh phát triển hiện đại hóa thành lá phổi xanh của Đồng Nai. Bất động sản hướng đến nghĩ ngơi, nhà vườn và thiên nhiên bên cạnh dịch vụ tiện ích đủ đầy. Tầm nhìn từ năm 2020 đến 2025 biến Thành Phố Long Khánh thành vùng kinh tế trọng điểm, phát triển toàn diện từ hạ tầng, xã hội, kinh tế cho đến các linh vực khác bên cạnh các khu đô thị hiện đại, sang trọng và sạch xanh.