Bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận đang cho thấy sự bức phá trong quý 2 năm 2019 hàng loạt các ông lớn trong ngành tung sản phẩm ra thị trường, những phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt cùng cam kết sinh lời khủng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Liệu đây có phải là đòn bẫy cho ngành bất động sản du lịch hay chỉ là chiêu trò của các thế lực bất động sản.

bất động sản phan thiết

PR rầm rộ khiến người mua không thể không chú ý

Với dòng vốn mạnh cùng nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư lớn luôn biết cách tạo sức ảnh hưởng của mình trên thị trường bằng rất nhiều hình thức, trong thời buổi công nghệ lên ngôi, chiêu trò này càng trở nên dễ dàng thực hiện. Điều đáng nói ở đây là các dự án đa phần chỉ mới xây dựng và hình thức Pr cũng chỉ mang tính chất tham khảo, còn thực hư thì chủ đầu tư chưa hề công bố rõ rang. Đứng trên cách nhìn của một nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản du lịch thì quả thật Phan Thiết đáng để mua vì có quá nhiều điều kiện để phát triển, thậm chí là đi đầu trong kinh doanh bất động sản du lịch biển. Nhưng đừng quá chủ quan và nhìn vào bề nổi của nó mà quyết định vội vàng, cần xem xét kỹ nếu không muốn chôn vốn trong lúc thị trường nhiều biến cố có thể xảy ra như hiện nay.

bất động sản phan thiết

Lợi thế sẳn có

Từ những năm 2000, Phan Thiết được biết đến như một thành phố du lịch nổi tiếng cả nước, du khách nước ngoài lựa chọn nơi đây như một địa điểm ưu thích mỗi lần đến Việt Nam, hình ảnh Phan Thiết ngày nay cũng nằm trong top các địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong quý 1-2019, du lịch Bình Thuận ước đón khoảng 1,53 triệu lượt khách, tăng khoảng 15% so cùng kỳ 2018, trong đó khách quốc tế đạt 199.252 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 3.584 tỉ đồng, tăng gần 13 % so với cùng kỳ. Không quá khó hiểu khi rất nhiều ông lớn đổ tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại thủ phủ của Tỉnh Bình Thuận.

Hạ tầng đang có những lợi thế nhất định, từ chủ trương xây dựng sân bay nhằm đáp ứng cho ngành du lịch phát triển vốn được coi là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của Phan Thiết. Các tuyến đường cao tốc kết nối từ khu vực Đông Nam Bộ giúp rút ngắn khoảng cách về thời gian đến với Phan Thiết, một điểm nhấn đáng chú ý là Phan Thiết sở hữu 200 km đường ven biển, bao bọc thành phố xanh sạch đẹp cùng vị trí địa lý thích hợp khiến bất động sản Phan Thiết nóng hơn bào giờ hết.

bất động sản phan thiết

Sự đổ bộ của những tay chơi

Nếu như vài năm trước, thị trường chỉ có một vài cái tên quen thuộc như Tập đoàn Rạng Đông với các dự án như Ocean Dunes, Ocean Vista, thì khoảng một năm trở lại đây nhiều ông lớn đã đổ bộ vào thị trường bất động sản thuộc vùng Nam Trung Bộ này.

 Điển hình như Công ty Hưng Lộc Phát với tổ hợp giải trí theo mô hình Las Vegas, Macau thu nhỏ có quy mô 330.000m2. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 4.000 căn hộ khách sạn 5 sao.

Tập đoàn Novaland cũng tham gia thị trường này với dự án hai dự án lớn là NovaHills và NovaWorld. Dự án NovaHills có quy mô trên 40 ha, khi hoàn thành vào cuối năm nay sẽ cung ứng ra thị trường trên 600 căn biệt thự 5 sao; còn dự án NovaWorld có quy mô lên đến 1.000ha.

 Không đứng ngoài cuộc, Công ty Lộc Tú và VNGroup cũng giới thiệu ra thị trường dự án Goldsand Hill Villa có quy mô 9ha, với gần 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

 

 Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, cho rằng về tiềm năng và cơ hội phát triển thì bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết không thua kém so với các thị trường khác. Chỉ cần giải quyết được vấn đề kết nối cơ sở hạ tầng thì câu chuyện trỗi dậy của Phan Thiết và trở thành thủ đô của những khu du lịch nghỉ dưỡng chỉ là vấn đề thời gian.

 

Nhìn một cách tổng quan về thị trường hiện tại khó có thể đánh giá bất động sản Phan Thiết thực sự tiềm năng hay chỉ là cái bẫy mà các đơn vị giăng ra? Suy cho cùng, việc phát triển bất động sản du lịch tại Phan Thiết phần nào cũng cho thấy vị thế và sự luân chuyển của thị trường trong tương lai, lợi ích mà nó mang lại cho Phan Thiết là rất lớn.