Sự phát triển về kinh tế, hạ tầng đồng bộ tạo đòn bẩy cho bất động sản Long An, đặc biệt là khu trung tâm thành phố Tân An.

Phấn đấu đưa TP Tân An thành đô thị loại II trước năm 2020

Tân An không chỉ là thủ phủ của Long An mà còn là một trong những đô thị vệ tinh có vai trò chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và đồ án quy hoạch chung TP Tân An đến năm 2030 , thành phố này phấn đấu trở thành đô thị loại II trước năm 2020 và và trở thành đô thị loại I trước năm 2030.

Theo đó, Tp Tân An được quy hoạch trên diện tích 8.000 ha, dự báo đến năm 2030, dân số đô thị của thành phố từ 250.000 - 280.000 người ; tỷ lệ đô thị hóa là 90% .

nhà đất tân an

Quy hoach phát triển đô thị Tp Tân an

Sau 6 năm đẩy mạnh xây dựng và phát triển kinh tế , Tp Tân An đã có những thay đổi tích cực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng hướng  : Thương mại dịch vụ, công nghiệp – xây dựng và nông nghiệp.

Cơ cấu kinh tế của thành phố Tân An chuyển dịch theo đúng định hướng , tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, nâng cao chất lượng phát triển công nghiệp, giảm tỷ trọng và nâng cao phát triển nông nghiệp . Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu duy trì mức cao , trùng bình hàng năm đạt mức trên 11,5% . Về chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển TP. Tân An đạt đô thị loại II trước năm 2020, đến nay đã có 51/59 chỉ tiêu đạt chuẩn đô thị loại II theo NQ 1210/2016/NQ –UBTVQH của ủy ban thường hội quốc hội.

TP Tân An đang ra soát lại các chỉ tiêu còn chậm , quyết tâm phấn đấu đưa TP Tân An thành đô thị loại II vào năm 2019. Đòn bẩy đô thị và nhiều yếu tố khác giúp bất động sản Tân An thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc đầu tư vào TP Tân An

Với chính sách phát triển đô thị, cùng với chính sách đô thị vệ tinh của TP HCM, TP Tân An trở thành điểm đến của nhiều công ty bất động sản lớn nhắm vào thị trường này, xây dựng nhiều dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế như Green city của Cty Đồng Tâm Long An với diện tích lớn hơn 76,6 ha tại phường 6, Tp Tân An hay Dự án Lavilla – khu dân cư phường 6, Tp Tân an – nhà phố mặt tiền đường Hùng vương.

nhà đất tân an

Sơ đồ liên kết vùng tại dự án Phường 6 , Tân An.

Dự án khu dân cư – khu hành chính phường 6 tọa lạc tại đường hùng vương, Tp, Tân An, Long an. Cách trung tâm TP. Hồ chí Minh 45km theo hướng quốc lộ 1A hướng về miền tây, tại vị trí có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và kết nối nối đồng bộ với khu vực xung quanh. Tiếp giáp với quốc lộ 1A đoạn đường tránh thành phố Tân An và khu trung tâm hành chính mới tỉnh Long An, cách đường cao tốc  TP.HCM – Trung lương khoảng 1 km , rất thuận tiện đi lại, là nơi lý tưởng cho nhà đầu tư.

nhà đất tân an

Dự án khu Dân cư – khu hành chính phường 6, Tp. Tân An, Long An được thiết kế có mật độ xây dựng thấp, chú trọng vào việc phát triển các mảng cây xanh và các công trình văn hóa thể thao phục vụ cộng đồng. Là một trong những khu dân cư đầu tiên của tỉnh Long An có hệ thống nước thải sinh hoạt tập trung, bảo vệ môi trường góp phần vì sự phát triển bền vững.Lấy ý tưởng từ phong cách cổ điển châu âu, những căn nhà phố với diện tích nền từ 90 – 100 m2, được xây dựng 1 trệt 2 lầu, sân trước, sau, sân thượng, tạo cảm giác như ở châu âu.

Tập đoàn Vingroup cũng đầu tư dự án trung tâm thương mại và nhà phố thương mại với diện tích tới 11.505 m2 tại đường Hùng Vương, phường 2, TP Tân An. Dự án sẽ bổ sung các điểm vui chơi giải trí, mua sắm như khu ẩm thực đa dạng, phong phú; khu vui chơi giải trí; rạp chiếu phim; các khu rèn luyện sức khỏe và tập luyện thể thao...

Tháng 9/2017, trung tâm thương mại Vincom Center Tân An đã cất nóc và đang hoàn thiện các block. Vincom Center Tân An đã khai trương và đi vào hoạt động vào tháng 4/2018.

Bên cạnh đó là dự án khu đô thị An Nhiên Garden với không gian xanh trong lành cùng cảnh quan đẹp.

Theo khảo sát chủ đầu tư An Nhiên Garden, hiện tại, giá đất tại trung tâm đường Hùng Vương dao động từ 50 đến 60 triệu một m2, quốc lộ 1A từ 20 đến 30 triệu đồng, quốc lộ 62 từ 15 đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện đơn vị này cũng cho biết thêm tiến độ thanh toán các dự án khá linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, giúp những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể sở hữu nhà đất Tân An.