Quốc hội vừa ban hành chính sách “Vùng TP.HCM” cơ chế đặc thù, Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển các khu đô thị vệ tinh vùng ven. Một phần, dự án nội ô đang ngày càng đắt đỏ và khan hiếm ở thời điểm hiện tại.

bat dong san vung ven

Quy hoạch đô thị vệ tinh quanh thành phố hồ chi minh

Việc đầu tiên trong năm nay là thành phố Hồ Chí Minh đang gấp rút tái tổ hợp phân bổ dân cư và điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với chính sách vùng kinh tế. Với việc dân số đạt ngưỡng báo động hơn 13 triệu dân, áp lực đè nặng chủ yếu các quận nội thành, trong khi quỹ đất hạn hẹp gây ra hàng loạt các vấn nạn. Lúc này, cần có những giải pháp hiệu quả nhằm khuyến khích cư dân ra các vùng ven, nơi mà quỹ đất còn khá nhiều và giảm tải phần nào các vấn đề về an sinh và môi trường trong nội ô. Chính sách vùng kinh tế là bàn đạp để bất động sản vùng ven phục sinh và phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản vùng ven thành phố - Cơ hội nào cho nhà đầu tư

Thành phố đang chuẩn bị chuyển hướng giải quyết, tận dụng một phần quỹ đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng sang đất công nghiệp – dịch vụ, đất công cộng và đất ở đô thị, chú trọng vấn đề môi trường và không gian sống xanh ở các khu đô thị mới.

Khu tây thành phố hồ chi minh

Với sự xuất hiện hàng loạt dự án mới trong 1 năm trở lại đây đã làm thay đổi bộ mặt vùng ven thành phố, người dân có cái nhìn khách quan hơn và thích thú. Thị trường bất động sản trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, khu Tây mang nhiều triển vọng, bởi vai trò trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của thành phố, mạng lưới giao thông kết nối linh hoạt, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đều đã và đang dần hoàn thiện, kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành. Khu Tây cũng sở hữu nhiều lợi thế khi sở hữu nhiều mảng xanh tự nhiên lớn nhất thành phố, là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư với tiện ích nội khu hoàn chỉnh, giá bán đáp ứng được nhu cầu thực của thị trường. Có thể kể đến một vài dự án như Khu đô thị dự án Phúc An City – Trần Anh Group, Khu dân cư Cát Tường Phú Sinh, Khu biệt thự Nghĩ dưỡng Bella Villa, ..

Năm 2018 sẽ là một năm đầy triển vọng của thị trường địa ốc vùng ven TP.HCM, là cơ hội lớn cho những nhà phát triển bất động sản với tầm nhìn chiến lược phát huy nội lực để xây dựng nên một diện mạo hoàn toàn mới cho các thành phố vệ tinh.