Nhu cầu sở hữu một căn nhà phố hay chung cư luôn được xem là thiết yếu đối với người trưởng thành, dù làm việc ở bất cứ ngành nghề nào và ở bất cứ đâu. Hiện nay, nhu cầu ấy được mở rộng hơn về môi trường sống và dịch vụ tiện ích an cư. Thế mới nói, xã hội phát triển sẽ kéo theo chất lượng và sự tiện nghi.

xu hướng bất động sản xanh

Bất động sản xanh

Không đơn thuần là nơi để an cư, mà còn là mái ấm, là nơi để nghỉ ngơi thư giản trong xã hội vốn đã đầy những áp lực như hiện nay, một ngôi nhà mà vừa thư giãn vừa nghỉ ngơi vừa tận hưởng mà không cần di chuyển đến các khu vui chơi, các trung tâm thương mại, các dịch vụ công cộng quả là một điều tuyệt vời.

xu hướng bất động sảnh xanh

Bất động sản xanh chính là việc tích hợp đầy đủ cả không gian sống, tiện ích, dịch vụ, sức khỏe ngay chính trong khuôn viên ngôi nhà bạn, với hệ thống công viên, khu vui chơi, hồ bơi, dịch vụ làm đẹp, thư giản, coffee, gym, mua sắm,… chính là thứ mà người mua hiện nay đang cần. Nói đúng hơn là một bước chân với ngàn tiện ích, cùng môi trường oóng trong lành, thân thiện hòa hợp cùng thiên nhiên là điều mơ ước và phong cách sống mà con người muốn nhắm đến.

Hiện tại và tương lai

Hiện nay, hầu hết các dự án nhỏ lẻ, chỉ tập trung vào việc có miếng đất để xây nhà ở hầu như không còn là sự lựa chọn của đại đa số khách hàng nữa. Thấu hiểu thị trường và nhu cầu lựa chọn của khách hàng, các đơn vị dần chuyển sang hướng xây dựng các khu đô thị với hầu hết các tiện ích dịch vụ nội khu, hướng đến bất động sản xanh nhằm thỏa mảng nhu cầu khách hàng.

xu hướng bất động sản xanh

Việc xây dựng các khu dự án với phương châm sống xanh trong nội ô thành phố là điều khó khăn và không dễ thực hiện, các dự án đảm bảo yêu cầu hầu hết được chuyển dịch sang các khu ngoại thành và vùng giáp ranh. Một phần giảm tải dân số trong khu vực nội thành, một phần đảm bảo được môi trường sống nghỉ ngơi, thư giản với không khí trong lành, sạch đẹp.

Tương lai, bất động sản Việt Nam sẽ như các khu dân cư ở các nước phát triển với quy hoạch rõ ràng, đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và chỉnh chu, dân sinh tốt và đặc biệt là chế độ cho cư dân vô cùng nhiều. Hướng đến việc nâng cao đời sống và tạo nền tảng cho phát triển đất nước, xã hội, kinh tế. Chính sách bất động sản của chính phủ về ràng buộc, điều chỉnh và dung hòa nhằm hướng đến sự ổn định và bền vững trong tương lai. Nhà đầu tư cần theo dõi thường xuyên, nắm bắt xu hướng và thị trường để không bị mất phương hướng cũng như thất bại trong kinh doanh bất động sản, một ngành kinh tế được xem là mũi nhọn của Việt Nam.