Dù bạn có đang soạn nội dung cho quảng cáo trên website hay trên Facebook, việc thu hút sự chú ý của độc giả là điều rất then chốt để đem đến thành công cho một chiến dịch quảng cáo Bất Động Sản.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo những tài liệu marketing quan trọng cho công ty? Bạn đang dành rất nhiều tiếng đồng hồ để thiết kế postcard, viết email, hay chuẩn bị những bài post trên mạng xã hội với mục đích tạo được nhiều lead?

Trở ngại khi viết nội dung chuẩn SEO

Bạn có từng có cảm giác chẳng ai đọc những bài viết mà bạn dành hàng giờ để chuẩn bị? Mọi công sức của bạn có đang bị lãng phí và không đưa ra kết quả mà bạn đang mong muốn? Như tôi đã viết rất nhiều bài viết về dự án Phúc An City, nhưng khách hàng không tìm đến cũng như từ khóa không thể lên TOP.

Nhiều chủ đầu tư và sàn đầu tư khá chi nhiều tiền vào việc thuê những agency quảng cáo để tạo ra content tốt. Tuy nhiên, tất cả những gì mà bạn nên làm đó là hiểu rõ thức căn bản  để tạo nên một content tốt.

Content chỉ tốt khi có thể thu hút sự chú ý của người đọc, cung cấp cho họ những thông tin thú vị và tạo ra một Call-to-Action mạnh mẽ. Những copywriter chuyên nghiệp đã thử nghiệm nhiều công thức tạo content để thu hút người đọc. Những công thức này có thể áp dụng cho những bài trên blog của bạn, hay kể cả trên những tấm thiệp mới hay bất cứ tài liệu marketing nào mà bạn đang sáng tạo.

Viết bài chuẩn SEO để quảng cáo bất động sản

Các bước hiện thực viết nội dung

Dưới đây là 5 công thức viết content hiệu quả nhất cho ngành Bất Động Sản. Hay thử những công thức viết content này và đón nhận những sự thay đổi bất ngờ.

1. Before- After- Bridge

Before- Hiện tại của bạn. Cuộc sống và thế giới của bạn ở thời điểm hiện tại.

After- Tương lai của bạn. Cuộc sống và thế giới tốt đẹp hơn của bạn khi một vài vấn đề nào đó được giải quyết.

bí quyết viết bài chuẩn seo

Bridge- Cách thức và con đường để đi tới cuộc sống tốt đẹp hơn đó.

Bạn có thể áp dụng công thức này cho các tài liệu marketing bất động sản theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn đang viết một bài trên blog, nhắm vào đối tượng vợ chồng trẻ đang có ý định mua nhà nhưng tài chính còn hạn hẹp. Trước tiên, bạn nêu lên thực trạng cảnh nhà thuê, nhà mướn đi kèm với rất nhiều sự bất tiện và chi phí đắt đỏ. Sau đó, bạn vẽ ra viễn cảnh ngôi nhà mơ ước: diện tích không cần quá rộng tuy nhiên đó là một căn nhà ấm cúng và tràn đầy yêu thương của vợ chồng trẻ. Điều này tạo dựng một cảm giác hài lòng, ấm ấp, và vui vẻ cho đối tượng hướng tới. Cuối cùng, bạn đưa ra cách thức để đi từ thực tại ngột ngạt đó tới tương lai tốt đẹp hơn. Bạn giới thiệu những dự án vừa tiền đi kèm với những chính sách ưu đãi và cho vay vốn mua nhà ưu tiên dành cho các vợ chồng trẻ.

Cách viết này đòi hỏi bạn thực sự hiểu được tâm lý và nhu cầu của đổi tượng hướng tới. Những bài viết nhắm tới đúng tâm lý của người đọc chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý và đi vào tâm trí người đọc.

2.  Problem- Agitate- Solve

Problem – chỉ ra những vấn đề mà đối tượng hướng tới của bạn đang gặp phải

Agitate the Problem: Nói tới hậu quả của vấn đề, nhằm khiến người đọc trở nên lo lắng.

Solve the Problem: Giải quyết vấn đề

Đây cũng là một trong những công thức viết content rất hiệu quả, là phần mở rộng và phát triển thêm của công thức Before- After- Bridge. Thay vì, bạn vẽ ra một tương lai tươi tắn hơn khi vấn đề đã được giải quyết, thì bạn đưa ra một tương lai u ám nếu vấn đề tiếp diễn. Thủ thuật này khiến người đọc lo lắng khi biết được viễn cảnh không hay nếu họ không đưa ra quyết định đúng đắn.

Tiếp tục ví dụ về đôi vợ chồng trẻ đang có ý định mua nhà. Thay vì vẽ ra tương lai của cuộc sống đầm ấm, bạn nêu nên cảnh khan hiếm nhà ở giá rẻ hay chính sách thắt chặt tài chính của một vài ngân hàng lớn, những phê duyệt hỗ trợ của nhà nước ngày càng trở lên khó khăn hơn do nguồn vốn không còn dồi dào. Điều này sẽ khiến không ít cặp vợ chồng trẻ bắt đầu thấy lo lắng không yên nếu họ không đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Sau khi những thông tin tiêu cực tác động đến người đọc, khuyến khích họ cần phải hành động nhanh và khẩn cấp. Bạn bắt đầu đưa ra những phương án và chương trình hỗ trợ tài chính đang thực hiện trong thời gian gần đây nhằm giúp đỡ vợ chồng mua nhà trong khoảng thời gian nhất định.

3. Attention – Interest- Desire- Action (AIDA)

Attention- thu hút sự chú ý của người đọc

Interest-  Đưa ra phương pháp độc đáo để tạo sự thích thú đối với người đọc

Desire- Những lợi ích và công dụng của sản phẩm tạo dựng mong muốn

Action- Khuyến khích người đọc đưa ra hành động

viết nội dung chuẩn SEO

Điều quan trọng nhất đối với công thức AIDA đó là tiêu đề phải  thực sự cuốn hút và gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức. Áp dụng AIDA vào bài viết cho vợ chồng trẻ ở trên, bạn dành thời gian suy nghĩ về tiêu đề như “Bước tới ngôi nhà trong mơ dễ dàng hơn”. Cách tiếp cận độc đáo của bạn có thể đề cập đến giá trị thị trường, xu hướng trong 2 năm tới và những nhận định về thị trường vốn trong thời gian gần đây. Những con số thông kê sẽ đưa ra bức tranh thực tế nhất đối với người đọc, và dễ dàng thu hút sự quan tâm của họ với bài viết. Sau đó, bạn có thể đưa ra những chương trình ưu đãi đặc biệt đang được áp dụng với một số dự án mà bạn là chủ đầu tư hoặc là sàn phân phối. Tiếp theo, bạn có thể kêu gọi người đọc đăng ký vào biểu mẫu để nhận được thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi của bạn. Điều này đem đến cho bạn nhiều thông tin về leads mà bạn có thể đưa vào danh sách chăm sóc.

4. The 4 U’s

Useful- Nội dung cần phải hữu ích với người đọc

Urgent- Tạo cảm giác khẩn trương

Unique- Đưa đến những giải pháp chỉ mình bạn có, tạo sự độc đáo

Ultra-Specific- Phải cực kì cụ thể trong việc mô tả các sản phẩm.

viết nội dung chuẩn SEO

Công thức viết content này thực sự phù hợp nếu bạn đang cung cấp một tài liệu, hay báo cáo nào đó cho người đọc. Ví dụ như, bạn chuẩn bị và muốn công bố một cuốn e-book với tên là “Chuẩn bị cho một kế hoạch sale thành công” để giúp chủ nhà có thể hiểu được và nhận biết được cách bán nhà nhanh hơn với giá tốt hơn. Cuốn ebook này chắc chắn đáp ứng yêu cầu đầu tiên – Useful, vì nó cung cấp kiến thức thực sự cần thiết cho các chủ nhà đang và sẽ có dự định bán nhà.

Bước tiếp theo, bạn nói rõ rằng cuốn ebook chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này tạo cảm giác khẩn trương – Urgent, đòi hỏi người truy cập vào website của bạn cần đưa ra hành động nhanh nếu không họ sẽ không thể có được tài liệu hữu ích này. Cuối cùng, bạn sẽ giải thích rằng những thống kê cung cấp bởi cuốn ebook được tổng hợp bởi chính bạn và không thể đạt được từ bên thứ 3. Bạn có thể cung cấp cho những khách hàng và đối tác đã từng hợp tác để chứng tỏ danh tiếng và chia sẻ những tài liệu hữu ích của mình, bằng việc giải thích rõ ràng và cung cấp thông tin cụ thể về nội dung của những bản báo cáo và cách thức mà chủ nhà có thể sử dụng cuốn ebook để bán được nhà nhanh hơn và với giá cao hơn. Bạn đã đáp ứng được yêu cầu cuối cùng- Ultra-specific. Hãy nên nhớ mọi thông tin cung cấp đều phải thực sự ngắn gọn, xúc tích và đáp ứng nhu cầu trực tiếp của người đọc.

5. Star- Story- Solution

Star- Nhân vật chính của câu chuyện

Story- Nội dung câu chuyện

Solution- Giải thích phương pháp cứu giúp nhận vật chính để có một Happy Ending

viết nội dung cho bất động sản

Công thức viết content này thực sự đang rất phổ biến trong giới marketing trong vòng nhiều năm qua. Để áp dụng vào marketing BĐS, trước hết bạn phải nhận biết được đâu là nhân vật chính trong câu chuyện của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn đối tượng đó là “các chủ nhà mong muốn bán nhà”. Bạn có thế viết về tình huống mà những chủ nhà này đang phải đối mặt, mục đích, những mối quan tâm, và nỗi lo của họ. Có lẽ, họ không thể bán nhà trong vòng vài năm vừa rồi và cũng chưa thực sự chắc chắn nên bắt đầu từ đâu.

Câu chuyện của bạn dần dần mở ra cách bạn có thể giúp những người chủ nhà khó khăn này có thể hiểu được tâm lý người mua nhà, cách họ đánh giá ngôi nhà, và những mặt cần phải cải thiện để có thể bán nhà được. Cuối cùng, câu chuyện sẽ khép lại với sale được chốt, người bán và người mua đều hài lòng. Bạn có thể đưa vào các yếu tố Call-to-Action để thúc đẩy người đọc liên hệ với bạn hay cung cấp thông tin để download những cuốn e-book hướng dẫn kĩ năng hoặc các báo cáo liên quan.

Kết luận

Viết content thuyết phục là kĩ năng mà ai cũng có thể học và tôi luyện. Tuy nhiên đang bị bỏ qua bởi rất nhiều doanh nghiệp BĐS. Hãy thử áp dụng những công thức viết content ở trên trong lần tiếp theo bạn cần phải soạn thảo blog, marketing email hay những post trên mạng xã hội. Chắc chắn những thông điệp bạn chuyển đi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.