Các doanh nghiệp bất động sản trên cả nước đang âm thầm thu gom quỹ đất bất chấp việc thị trường năm 2020 chưa có dấu hiệu khởi sắc, thậm chí một số nơi còn đang đứng giá, giao dịch ngưng trệ. Một số chuyên gia nhận định đây là bước chuẩn bị cho thời kỳ phục hưng bất động sản sau nhiệm kỳ mới 2021.

tuong lai thi truong bat dong san

Thời điểm hoàn hảo

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đơn vị kinh doanh đầu tư bất động sản lại âm thầm thu mua các quỹ đất lớn trong thời điểm thị trường đang chưa có dấu hiệu phát triển, nói đúng hơn là trì trệ. Một nước cờ khôn ngoan khi mà nguồn cung sản phẩm mới đang khan hiếm, lượng hàng tồn kho thì nhiều nhưng không đảm bảo cơ sở pháp lý, một số dự án đang được cơ quan nhà nước xử lý sai phạm,… một thì trường bất động sản đang khá ảm đạm. Lý do  đơn giản nhất chính là thời cơ, khi giá trị bất động sản đang chững lại, thậm chí là rớt giá, không nhiều người mua còn tha thiết, người bán thì mang tâm trạng lo lắng, có gắng đẩy hàng ra càng sớm càng tốt vì lo ngại thị trường trầm lắng kéo dài. Thời điểm này, các doanh nghiệp vẫn lặng lẽ giao dịch các khu đất lớn với mứ giá thấp, hoặc ép giá người bán, đợi thời cơ. Sau kỳ đại hội toàn quốc, nhiệm kỳ năm năm phát triển kinh tế 2021 – 2015 bất động sản hồi sinh, sẽ là bước ngoặc lớn cho người thông minh.

bien dong thi truong bat dong san

Cần sáng suốt trong thời điểm nhạy cảm

Không đơn thuần chỉ là đại hội toàn quốc nhiệm kỳ 2021 - 2025. Nhiệm kỳ mới này sẽ là tiền đề vô cùng quan trọng quyết định thị trường bất động sản. Những cơ cấu, chính sách sẽ là yếu tố thúc đẩy hoặc làm soai thoái thị trường. Trên thực tế, từ những ngày đầu hội nhập với kinh tế thé giới, các kỳ đại hội luôn là cơ sở để thị trường bất động sản phát triển và sôi động sau những biến động thời hậu nhiềm kỳ. Định hướng phát triển kinh tế xã hội bao gồm phát triển vùng kinh tế trọng điểm, đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thay đổi bộ mặt nông thôn, thu hút đầu tư hạ tầng, giao thông, kỹ thuật, y tế, giáo dục,…

dien bien thi truong bat dong san

Tất cả các yếu tố trên điều liên quan đến ngành bất động sản, muốn phát triển mọi mặt trước hết phải đẩy mạnh quy hoạch phát triển đô thị, gắng liền với thị trường bất động sản. Những doạnh nghiệp hoạt động lâu năm và có tiềm lực trên thị trường luôn biết cách kích thích và kéo thị trường về với giá trị vốn có của nó. Việc thu gom quỹ đất trong bối cảnh bộn bề này chính là đối sách vô cùng thông minh. Trên, hết, nhà đầu tư lẫn người bán cần sáng suốt hơn trong những quyết định của mình. Cần có cái nhìn tổng thể, dự đoán diễn biến, đi kèm với đó là các yếu tố ngoại cảnh như khác như thiên tai, dịch bệnh, kinh tế thế giới, khủng hoảng thị trường tiền tệ, đặc biệt là các kênh đầu tư liên quan như: vàng, đô la, chứng khoáng, hya bảo hiểm.