Ở đây, chúng tôi không bàn về khái niệm, nguyên nhân, sức ảnh hưởng của lạm phát đến nền kinh tế hay giải phát kiềm chế. Chúng tôi chỉ phân tích làm rõ để người đọc hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất về lạm phát, từ đó tìm kiếm cơ hội đầu tư trước khi tài sản của bạn dần mất giá theo thời gian.

Hiểu về lạm phát

Lạm phát được hiểu đơn giản là sự đo lường mức độ trượt giá của đồng tiền so với mức thu nhập của nền kinh tế của một quốc gia. Ví dụ:

Giá một tô phở năm 2010 so với giá năm 2020 là một sự chênh lệch lớn, chúng ta dễ dàng nhận ra giá cả của hầu hết các mặt hàng tăng điều qua các năm, và tỷ lệ tăng giá này cao hơn so với tỷ lệ thu nhập bình quân của một công dân qua các năm, lạm phát suất hiện. Một công nhân có mức thu nhập hàng tháng năm 2017 là 4.000.000 đ, tiền thuê nhà hàng tháng là 1.000.000 đ. Đến năm 2018, thu nhập tăng 4.200.000 đ/tháng, nhưng tiền thuê nhà lại tăng lên 1.300.000 đ/tháng. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ lạm phát năm 2018 cao hơn so với năm 2017.

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi không nói về nguyên nhân, kết quả và cách khắc phục lạm phát. Cái chúng tôi đề cập chính là lời khuyên dành cho mỗi cá nhân nên làm gì để đảm bảo tài sản của mình.

Tích lũy tài sản

Trước khi nghĩ đến việc tại sao chúng ta nên đi đầu tư khi có cơ hội, hãy nghĩ đến việc nên tích lũy tài sản trước khi đi đầu tư. Ở thời điểm hiện tại, việc sử dụng các đòn bẩy tài chính để sẳn sàn cho đầu tư mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc tích lũy tài chính. Trên thực tế, điều đó có thể giải quyết tức thời, nhưng không tạo một nền tảng vững chắc cho đầu tư dài hạn. Muốn xây nhà cần nền móng, muốn đầu tư cần tài sản tích lũy.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư

Thực tế, có rất nhiều kênh đầu tư cá nhân giúp gia tăng giá trị tài sản cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Việc bạn cần làm là lựa chọn kênh đầu tư phù hợp dựa trên tài sản tích lũy. Vậy, tại sao phải đầu tư khi rủi ro đánh mất đi khoảng tích lũy là có. Bạn có thể chọn giải pháp an toàn, tích lũy tào chính thông qua gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng có một điều bạn nên biết, tỷ lệ lạm phát hiện tại cụ thể là Việt Nam đang cao hơn so với lãi suất tiền gửi. 2 tỷ đồng năm 2020 đến năm 2021 chỉ còn ở mức 1.999 tỷ mà thôi. Nếu bạn không lựa chọn đầu tư, 2 tỷ đồng ấy sẽ còn mất giá trong tương lai.

Chúng tôi đang cung cấp giải pháp đầu tư cho bạn thông qua kênh Bất động sản, mức giá trị gia tăng ổn định qua từng năm đi kèm là mức rủi ro thấp gần như số 1 trong các kênh đầu tư hện tại.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ: 094 336 0077 hoặc xem thêm các sản phẩm Bất động sản tại website