Với nhiều người 7 tỷ đồng là một con số quá lớn, thậm chí còn không dám mơ tới. Cũng có một số người 7 tỷ chỉ là số lẻ trong tài khoản của họ. Việc sở hữu nhà đất như một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống mỗi người. Nếu có 7 tỷ trong tay, bạn sẽ chọn mua nhà phố trung tâm hay biệt thự vùng ven?

Sự so sánh khập khiễng

Nếu bạn đang cần sở hữu một căn nhà để an cư lập nghiệp nhưng chưa biết chọn sản phẩm phù hợp, cũng không có kiến thức về bất động sản. Tầm tài chính dự chi để mua nhà trong khoảng 7 tỷ đổ lại, việc chọn mua một căn nhà có diện tích vừa phải hay một căn chung cư trong trung tâm hoặc một căn biệt thự vùng ven sẽ là bài toán cực kỳ nan giải.

Tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu thực tế và mức độ thuận tiện mà bất động sản đó đem lại, bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Nhưng nếu cầm 7 tỷ trong tay với mục đích mua để đó hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời, quả thật là một quyết định không hề đơn giản trong thời điểm thị trường bất động sản đang diễn biến phức tạp và đa chiều như hiện nay. Những sự so sánh trên điều khập khiễng nếu xét đến các yếu tố bất động sản cùng tiềm năng sinh lời dự trên xu hướng và sự phát triển thị trường.

Dẫn chứng sản phẩm theo giá trị thực

Nhà phố trung tâm

Mức giá thị trường hiện tại cho phép người mua sở hữu nhà phố tại những quận huyện trung tâm thành phố có giá trị 7 tỷ thường là những căn nhà có diện tích không quá 60m2. Hẻm nhỏ không quá 4 mét, di chuyển có thể thuận tiện cho những người có công việc tại trung tâm. Cơ bản phân khúc sản phẩm này sẽ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu ở, có gia đình nhỏ và không quá quan tâm đến bất động sản. Khả năng sinh lời, tính thanh khoản, tiềm năng sẽ không là yếu tố quyết định cho việc sở hữu. Lưu ý: các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên giá trị trung bình, không phải tất cả điều chính xác 100%.

nhà phố trung tâm

Biệt thự vùng ven

Nếu lựa chọn những căn biệt thự vùng ngoại ô thành phố, quý khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu ngay với tài chính tầm 7 tỷ đồng, hầu hết điều thuộc các dự án khu dân cư, khu đô thị mới, với hệ thống an ninh khép kính, hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông, cơ sở vật chất mới. Những dạng bất động sản này thường sẽ mang giá trị tương lai, chủ yếu dựa vào yếu tố thị trường, đột biếng về khả năng sinh lời, mức độ rủi ro cũng  sẽ cao hơn. Phù hợp với người mua có nhu cầu đầu tư hoặc tránh mất giá đồng tiền, nghĩ dưỡng hay đơn giản là mua để đó nhằm sở hữu tài sản.

biệt thự vùng ven giá rẻ

Những kiến thức về thị trường như mức độ khan hiếm, sự dịch chuyển của bất động sản ra những khu vực vùng ven thành phố, xu hướng nghĩ dưỡng, chú trọng không gian sống và chất lượng cuộc sống sẽ là yếu tố tiên quyết để lựa chọn dạng sản phẩm biệt thự như thế này.

Như vậy, việc mua nhà phố trong trung tâm hay mua biệt thự vùng ven sẽ phân chia khách hàng dựa theo mục đính sử dụng. Nếu không phải phục vụ cho mục đích ở, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn biệt thự vùng ven như một kênh đầu tư hiệu quả bởi xu hướng thị trường cùng những yếu tố như hạ tầng, giao thông, mở rộng vùng kinh tế. Có thể kể đến dự án tiêu biểu mà khách hàng có thể tin tưởng chọn mua là Khu đô thị Lavilla Green City Tân An – thành phố Tân An, Long An. Một khu đô thị nổi bật với nhiều tiện ích nội khu cao cấp, view sông mát mẻ, thiết kế sang trọng, không gian sống xanh, trong lành, yên tĩnh. Với mức giá vô cùng hợp lý chỉ từ 3,5 tỷ cho căn nhà phố liên kế 100m2 đất hoặc 7 tỷ cho một căn biệt thự ven sông đẳng cấp.