Thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây cực kỳ sôi động. Nhiều dự án công khai mở bán,hàng loạt dự án ở khắp các tỉnh thành chào bán chứ không chỉ riêng các thành phố lớn. Mở ra cơ hội cho không chỉ khách hàng đầu tư mà còn cho người giới thiệu, nói đúng hơn là nhân viên tư vấn bất động sản.

Chảy nước mắt với nghề môi giới nhà đất

Để hiểu rõ hơn về nghề giới thiệu nhà đất hãy cùng tìm hiểu qua nhiều tên gọi dành cho nghề này.

Chuyên viên tư vấn bất động sản: theo cách gọi trong giới bất động sản, bản thân người giới thiệu thường sẽ tự xưng mình là chuyên viên tư vấn, tạo cảm giác chuyên nghiệp và trân trọng.

Sale nhà đất: Từ thông dụng mà các khách hàng hay dành cho người giới thiệu, từ “sale” áp dụng rộng rãi không chỉ dành cho lĩnh vực này.

Môi giới: Xuất hiện từ hơn thập kỹ nay, được cánh báo chí, truyền thông hay đặt cho người giới thiệu. Xuất hiện từ lúc xuất hiện dịch vụ bất động sản, các công ty nhà đất được đăng ký thành lập từ những ngày đầu tiên

Cò đất, cò nhà: từ xa xưa đã được sử dụng rộng rãi, ngày xưa khi giao dịch mua bán đất đai, nhà cửa thường sẽ thông qua 1 người quen biết giớ thiệu cho. Thời điểm đó không có dự án, không một tổ chức hay tập thể nào đứng ra giới thiệu hay làm chủ đầu tư như bây giờ.

moi gioi nha dat

Nghề môi giới lắm gian truân

“Làm sale nhà đất dễ kiếm tiền thật đấy”. “Làm sale nhà đất nhanh giàu lắm”. “Bán một căn nhà kiếm mấy chục triệu khỏe re”. Một số câu nói mà đại đa số người dân hay nói dành cho nghề môi giới mày. Nhưng ít ai hiểu rằng, để kiếm những đồng tiền ấy, người sale phải bỏ ra bao nhiêu thứ, bỏ ra bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt.

Chảy nước mắt với nghề môi giới nhà đất

Cũng như bao ngành nghề khác, nhưng có lẽ ai đã và đang làm sale nhà đất sẽ hiểu được nổi thống khổ của ngành. Dầm mưa, dãi nắng, thức đêm, thức hôm, nhiều trường hợp muốn bỏ nghề chỉ vì chịu không nổi áp lực quá lớn về tiền bạc, về môi trường làm việc, về người quản lý của mình. Khi bạn bước ra đường gặp gỡ những người môi giới chắc hẳn bạn sẽ luôn trầm trồ: “thằng này nhìn bảnh quá, bạn này chuyên nghiệp và giàu có ghê, tay đeo nhẫn, đồng hồ, đầu tóc chải ngược mang phong thái doanh nhân, nam mặc âu phục, nữ mặc váy,...” bạn có ngờ đâu hai ba giờ sáng hôm trước môi giới phải đi khắp các cung đường để treo quảng cáo, những ngày cuối tuần là dạy sớm chạy ngược chạy xuôi để đón khách hàng, những buổi trưa nắng đứng phơi mình đứng đường ngoài dự án chỉ với một hy vọng có 1 khách hàng đi ngang và hỏi về dự án mà công ty đang triển khai. Bấy nhiêu thôi, cũng có thể hiểu được sự vất vả đến nhường nào của nghề giới thiệu mua bán nhà đất.

moi gioi nha dat

Dự án phúc an city

Một trong những điều cay đắng nhất mà hầu như người làm nghề luôn gặp phải là áp lực tài chính. Đối với người ở Tỉnh, bôn ba vào sài gòn đi học rồi đi làm, chỉ mong cuộc sống bớt khốn khổ, chỉ mong tích góp được chút tiền để trang trải cuộc sống, hay đơn giản chỉ là mua mộ chút quà về cho gia đình mỗi dịp lễ tết. Bất động sản là nghề trả lương thấp nhất so với các lĩnh vực khác, chỉ khi bán được nhà thì mới có được thu nhập kha khá hơn. Mà bất động sản là một tài sản lớn, đâu dễ để thuyết phục và bán hàng. Muốn bán được người môi giới phải có kỹ năng, đúng hơn là kỹ năng phải toàn diện, kèm theo đó là cái duyên mua bán, cái khiếu ăn nói. Người thành công với nghề là người luôn luôn học hỏi, sáng tạo và tìm ra cách thức riêng cho mình. Nói đơn giản là phải bán được nhà đất.