Dịp cuối năm Mậu Tuất chứng kiến đất nền Củ Chi lên ngôi với hàng loạt các dự án phân lô bán nền tung ra thị trường, giá cả cũng rất tốt chỉ từ 5, 6 triệu một mét vuông đến chưa tới 10 triệu. Một mức giá có thể nói khá mềm cho nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu mua ở. Vì sao giá đất Củ Chỉ lại hấp dẫn đến như vậy? Liệu có nên mua bán nhà đất Củ Chi trong giai đoạn này không? Một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng không dễ trả lời.

mua bán nhà đất củ chi

Dự báo thị trường đất nền trong năm 2019 tại Huyện Củ Chi

Theo thống kê trong một năm qua trên địa bàn Huyện Củ Chi và nhận định, đánh giá từ các chuyên gia bất động sản, có thể thấy đất nền Củ Chi đang có sức hút rất lớn từ khách hàng. Thời điểm này như mọi năm thị trường bất động sản nói chung và Củ Chi nói riêng có chiều huongs đi xuống nhưng năm nay thị trường khá sôi động, rất nhiều chủ đầu tư nhỏ lẻ, phân lô bán nền đồng laotj tung ra thị trường những dự án nhỏ với giá thấp, khách hàng bị thuyết phục bởi giá trị cùng khả năng sinh lời đã nhanh chóng đổ tiền vào đất. Sự lột xác mạnh mẽ và đi sau các thị trường khu vực khác phần nào cho thấy quỹ đất thành phố đang cực kỳ khan hiếm, hầu hết các dự án bất động sản trong năm 2018 nằm ở khu vực vùng ven, ngoài thị trường Củ Chi, còn có Đồng Nai và Long An đang hồi sinh mạnh mẽ.

mua bán nhà đất củ chi

Thời điểm thích hợp để đầu tư

Cuối năm là thời gian mà hầu hết khách hàng tập trung cho công việc kinh doanh cá nhân của mình, không còn quan tâm chú trọng mua bán nhà đất, chính vì lẽ đó mà các dự án cũng không rầm rộ và mở bán thường xuyên, các chủ đầu tư đều chờ đến thời điểm đầu năm mới bung hàng. Tuy nhiên, năm 2018 là một năm thị trường đảo lộn, thời điểm giữa năm hầu hết các dự án bị trì trệ, khách hàng “ ngó lơ” với bất động sản, cuối năm lại khác, sôi động và nóng hơn khi khách hàng nắm bắt được thông tin thị trường. Những ngày này, lượng tiền đang đổ về bất động sản rất nhiều, có thể kể đến một vài lý do cơ bản:

  1. Ngân hàng siết chặt tín dụng, thêm điều lệ mới mẽ chưa từng có khi các ngân hàng được chuyển dịch cơ cấu như các doanh nghiệp, công ty tư nhân phần nào hạn chế dòng tiền tiết kiệm, khách hàng sợ rủi ro, mất niềm tin khi gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng.
  2. Giá cả ổn định và không có dấu hiệu tăng
  3. Nhận định thị trường 2019 sẽ tiếp tục tăng giá và khan hiếm dự án cũng là lý do không thể bỏ qua nếu đang có ý định đầu tư 2018.

mua bán nhà đất củ chi

Rủi ro “=0”

Thưc tế này đã được chứng minh qua từng giai đoạn thị trường, từ những 2007 - 2012 có thể xem thì thời kỳ băng giá nhất của bất động sản Việt Nam nói chung, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản phải công bố phá sản, rất nhiều nhà đầu tư phải bỏ của chạy lấy người thì giá trị bất động sản vẫn không hề giảm, có chăng chỉ là một phần nhỏ do tâm lý lo sợ của người chủ đất mà thôi. Đến giai đoạn 2013 – 2016 thị trường bất động sản đang phục hồi lại chứng kiến rất nhiều dự án chết, lượng cung trên thị trường quá nhiều, nhu cầu lại không bao nhiêu, lượng giao dịch tuy có tăng nhưng không đáng kể thì giá trị vẫn luôn tăng theo thời gian. Tự cổ chí kim, vẫn luôn là như thế “ mua vàn thì lỗ, mua thổ thì lời” bất động sản vẫn luôn là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng khiết bất kể là ở giai đoạn nào. Mua bán nhà đất Củ Chi sẽ là sự lựa chọn thông minh trong thời điểm vô cùng nhạy cảm này.