Long An – một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, đa phần diện tích giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết giao thương giữa miền Tây và Hồ Chí Minh đều phải đi qua nút giao thông trung chuyển này. Mở ra cơ hội lớn về phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, dịch vụ của cả tỉnh Long An nói chung và các huyện giáp ranh nói riêng.

Mua nhà đất Long An

Kinh tế phát triển vượt bậc

Ông Trương Văn Triều, Trưởng ban quản lý KKT tỉnh Long An, cho biết: “Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 259 triệu USD; trong đó, cấp mới 38 dự án với số vốn 224 triệu USD, 32 dự án điều chỉnh tăng vốn hơn 34,65 triệu USD… Điều này cho thấy tín hiệu thu hút đầu tư ở tỉnh rất khởi sắc”.

mua nhà đất long an

Tính đến nay, toàn tỉnh có 28 KCN được thành lập với diện tích hơn 10.558ha. Tất cả các KCN đều có chủ đầu tư hạ tầng, 25 KCN được cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích 8.372ha, vốn đầu tư 62,7 triệu USD và 36.834 tỷ đồng. Thời gian qua, các KCN trong tỉnh đã thu hút được 1.372 dự án; trong đó có 606 dự án FDI với tổng vốn 3.684 triệu USD và 766 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 74.281 tỷ đồng… Tình hình sản xuất kinh doanh tại các KCN ở Long An đạt những kết quả khích lệ; kim ngạch xuất khẩu của DN FDI và trong nước đạt hơn 799 triệu USD, tăng 73% so cùng kỳ… các KCN trên địa bàn tỉnh đã tạo việc cho khoảng 130.000 lao động, đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Đô thị hóa hình thành

TP.Tân An đang trên đường phát triển đô thị, nhiều tuyến đường văn minh, những tòa nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, khu dân cư, nhiều công trình hạ tầng giao thông,... tạo điểm nhấn cho thành phố trẻ. Xen lẫn những công trình hiện đại là các công viên, bờ kè thoáng mát với nhiều cây xanh, tạo mảng xanh cho thành phố.

đô thị hóa long an

Bến Lức nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh nên có điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, đô thị. Phát triển đô thị mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Vì vậy, mọi người ý thức hơn, cùng với chính quyền xây dựng đô thị. Đó là giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường thông qua xây dựng những tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, những câu lạc bộ tình nguyện nhặt rác. “Thị trấn Bến Lức hôm nay khá sầm uất! Nhiều tuyến đường trung tâm, các cửa hàng tiện ích hoạt động tấp nập về đêm không khác những đô thị lớn. Khu dân cư, trường học, thương mại - dịch vụ phát triển.

Đô thị xanh trong tương lai

Với những thành tựu vượt bậc về kinh tế, xã hội, công nghiệp giao thông hạ tầng cùng chính sách và đường lối đúng đắn từ chính quyền các cấp. Long An đang hướng đến là một trong những tỉnh thành đi đầu về xây dựng đô thị xanh hình thành trong tương lai.

nhà đất long an

Từ 3 năm trở lại đây, một số dự án thí điểm về một khu đô thị xanh đã và đang hình thành trên mảnh đất Long An này. Tiêu biểu ở H. Đức Hòa có KĐT Phúc An City, Cát Tường Phú Sinh, Bella Villa,…Tp.Tân An có siêu dự án Lavila Green City, Bến Lức có Trần Anh Riverside, Solar City, Long Phú Villa. Đây điều là những khu đô thị có quy mô khác nhau nhưng hướng đến giá trị sống thực, môi trường đô thị xanh sạch, trong lành. Thay đổ cách nhìn từ giới chuyên gia và đầu tư về Long An.

nhà đất long an

Nhìn chung, Long An ngày nay đang thực sự là nơi đáng để nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn, quan trọng hơn là những khu đô thị xanh sẽ là xu thế và ưu tiên hàng đầu nhằm đưa Long An trở thành thành phố xanh và đáng sống nhất cả nước.

Tiềm năng sinh lời

Tuy không tạo ra lợi nhuận tức thời như một số dự án tại Hồ Chí Minh nhưng về tiềm năng trong tương lai là vô cùng lớn, bởi được quy hoạc bài bản, hệ thống hạ tầng và tiện ích nhiều, hướng đến cư dân cuối cùng ở lại với những khu đô thị là chủ yếu, kèm theo đó là học tập và phát huy cách sống Châu Âu. Tạo được không gian sống sang trọng thượng lưu và văn minh không khác gì các nước phát triển trên thế giới, giúp người Việt trải nghiệm cuộc sống vươn giả mà ngày trước chỉ được chứng kiến qua màn ảnh nhỏ từ các nước khác. Đẳng cấp là điều không phải bàn cải nếu là một cư dân trong khu đô thị như thế này, khi mà nhìn mặt bằng chung của cả nước chỉ là những ngôi nhà lụp sụp, thiếu đồng bộ và xây dựng đủ các hình dạng. Những khu đô thị xanh, đồng bộ, văn minh và hiện đại chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh của người mua ở lẫn người đầu tư thông minh, bởi đó chính là xu hướng là tương lai. 

Chọn mua ở hay đầu tư nhà đất tại Long An, tại sao không?