Trong những năm gần đây, công nghệ luôn là nền tảng xây dựng và phát triển của hầu hết các ngành nghề dịch vụ, bất động sản cũng không ngoại lệ. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ mà các đơn vị đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng cho thấy sự tiến bộ và giàu lên nhanh chóng. Nhưng chúng ta cần thừa nhận rằng marketing tryền thống hay nói đúng hơn là thủ công vẫn phát huy tốt hiệu quả của nó ngay trong thời điểm hiện tại. Vậy nên lựa chọn markritng truyền thống hay áp dụng công nghệ marketing online sẽ là sự lựa chọn tối ưu, có chăng nên kết hợp.

hỗ trợ marketing bất động sản

Cùng phân tích những điểm mạnh yếu của từng loại hình marketing để có cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất trước khi đưa ra quyết định cho  chính nhân viên sale cũng như cho công ty và chủ đầu tư dự án.

Marketing truyền thống

Các loại hình marketing chúng ta dễ dàng nhận ra như: tờ treo, tờ rơi, tờ phướn, poster, băng roon,… tiếp thị trực tiếp, salephone, trực dự án. Tất cả chung quy về loại hình marketing truyền thống bởi tính chất khá đơn giản và bất cứ một người sale nào cũng có thể dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng. Hơn hết, mức độ hiệu quả tức và không lệ thuộc quá nhiều vào kỹ năng hay chuyên môn là điểm lợi thế mà marketing truyền thống mang lại, chỉ cần có chứt sức khỏe và chịu khó thì độ hiệu quả vẫn rất ổn. Điểm đặc biệt nhất chính là chi phí ở mức thấp nếu đem so sánh với các kênh marketing áp dụng công nghệ 4.0.

hổ trợ marketing bất động sản

Nhược điểm của các kênh truyền thống là mất rất thời gian và công sức, sức lan tỏa thấp, về lâu về dài sẽ không còn độ hiệu quả như mong đợi. Chưa kể ảnh hưởng đến môi trường và các chế tài từ chính quyền địa phương, mất kiểm soát và mức độ cạnh tranh cũng như rủi ro cao do quá dễ thực hiện.

Marketing Online

Marketing Công nghệ hiểu đơn giản là dùng các công cụ liên qua đến công nghệ và mạng internet để Pr trên diện rộng nhằm quảng bá thương hiệu và hình ảnh cũng như khai thác tối đa phạm vi tiếp cận khách hàng. Nhờ có công nghệ mà giờ đây, thị trường có thể mở rộng đến vô cực, (một khách hàng nước ngoài cũng có thể tiếp cận với dự án tại Hồ Chí Minh một cách đơn giản chỉ bằng một cái click chuột trên máy vi tính). Không mất quá nhiều thời gian và sức lực để làm một kênh quảng cáo online cũng là một lợi thế giúp người sale đỡ vất vả, sự tồn tại của loại hình này cúng khá lâu và không ảnh hưởng đến môi trường cũng như cơ quan chức năng nhiều, có chăng chỉ là trá hình hay lợi dụng để trục lợi cá nhân ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu mới là cái đáng lo ngại.

hỗ trợ marrketing bất động sản

Tuy nhiên, marketing online cũng tồn động nhiều bất cập như thông tin không chính xác, tài chính đầu tư nhiều và có kế hoạch chiến lược rõ ràng mới mong mang lại hiệu quả, đa phần dựa vào kỷ nâng và kinh nghiệm, am hiểu về chuyên ngành để tránh mất tiền mà không đạt như kỳ vọng. Sự kiên nhẫn cũng là một yếu tố quyết định kết quả của một chiến dịch thành công.

hỗ trợ marketing bất động sản