Củ chi dẫn đầu thị trường đất nền thành phố trong quý III/2018

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường đất nền thành phố quý III tăng gấp đôi so với quý II, trong đó đất nền Củ Chi dẫn đầu về nguồn cung và tỷ lệ giao dịch. Bên cạnh đó, thị trường Long An, Đồng Nai, Bình Chánh cũng tăng mạnh, cho thấy thị trường bất động sản cuối năm nhiều khả năng sẽ nhộn nhịp trở lại. Theo các chuyên gia đánh giá, trở ngại lớn nhất bây giờ là sự tăng giá ảo và làm giá của người giới thiệu ( cò đất). Cùng [Bán Nhà Đất 24H] điểm qua một số vấn nạn hiện nay trên thị trường nhà đất.

đất nền củ chi

Treo đầu dê bán thịt chó

Đi dọc các trục đường nội thành tại Sài Gòn dễ dàng nhận thấy một điều ở khắp các trụ điện hàng cây đâu đâu cũng có tờ dán quảng cáo bán đất, hàng trăm mức giá chào mời vô cùng hấp dẫn như: “đất nền Củ Chi, 297 triệu”, “bán đất quận 12, 399 triệu”, trong khi giá thị trường hoàn toàn khác xa với biển quảng cáo, khu vực huyện củ chi trừ thị trấn Củ Chi các xã trên địa bàn có mức giá tối thiểu từ 8 triệu đến 12 triệu/m2, khu vực quận 12 như Phường Thạnh Xuân giá hiện tại cũng từ 27 triệu.m2. Thực tế cho thấy, người mua đang đau đầu khi quảng cáo một đường bán một nẻo, làm nhiễu giá thị trường, không những không kích cầu mà còn làm cho sức mua giảm đáng kể bởi nhiều khách hàng mua dự trên cảm tính và khi bị lừa dối sẽ từ chối mua hàng. Thế nhưng để hiểu hơn về cách làm này của sale, [Bán nhà đất 24h] đã thăm dò thực tế nguyên nhân từ một số nhân viên kinh doanh tại một số đơn vị, hầu hết đều có chung câu trả lời là “để đúng giá thị trường còn lâu khách mới liên hệ”. Một nghịch lý dễ thấy và tồn tại trong một thời gian dài.

đất nền củ chi

Thổi giá ăn chênh lệch

Nhiều người mua nhà đất có tâm lý không qua trung gian như công ty hay đơn vị giới thiệu rõ ràng mà chỉ mua thông qua người quen giới thiệu hay nói đúng hơn là “cò lẻ” với mong muốn không phải tốn nhiều chi phí cho giới thiệu, việc này vô tình tạo cơ hội cho một số đối tượng thổi giá ăn chênh lệch, số tiền khách hàng phải trả cao hơn gấp mấy lần so với thông qua một đơn vị uy tín hoặc công ty có pháp nhân rõ ràng. Thống kê sơ bộ của Bộ lao động, người giới thiệu không có bằng cấp hoặc không qua một đơn vị doanh nghiệp nào đang chiếm tỷ lệ hơn 40% tổng số người kinh doanh dịch vụ nhà đất, vậy số giao dịch qua những tay môi giới này sẽ chiếm tỷ lệ bao nhiêu và ảnh hưởng như thế nào đến thị trường?

đất nền củ chi

Tín dụng siết chặt

Sau một thời gian dài chứng kiến sự tăng trường chóng mặt của thị trường bất động sản, hay nói đúng hơn là giá trị tăng vọt có thể mất kiểm soát đã làm cho chính phủ vào cuộc nhầm tránh tình trạng bong bóng nổ. Một số chính sách hỗ trợ về tín dụng giúp kích cầu trong thời gian trước đã được tạm ngưng, hơn nữa còn siết chặt về thủ tục vay và giải ngân tránh tình trạng đầu cơ nhà đất, mượn vốn người mua làm dự án gây thiệt hại cho đơn vị tín dụng, mất cân bằng tài chính.

cho vay mua đất củ chi