Rất nhiều thông tin liên quan tràn lang trên mạng xã hội về việc xác nhập một phần Bình Chánh vào Bình Tân trong giai đoạn tới. Đất Củ Chi nóng sốt lên sau đại dịch Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn thành phố xanh của thế giới. Nhưng tiêu điểm vẫn là giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng lên của thị trường Củ Chi

BAN DO QUY HOACH HUYEN CU CHI

Giai đoạn hoàng kim 3 năm về trước

Đã từng có giai đoạn 2015 – 2017 thị trường đất nền Củ Chi tăng giá chóng mặt, dự án ồ ạt tung ra thị trường. Khách hàng tham gia thị trường tăng con số kỷ lục, nhiều công ty bất động sản trở nên thành công từ giai đoạn đó. Cùng với chu kỳ thị trường, nhà đất củ chi lại lao đao tụt dốc đến quý III 2019. Sau tết nguyên đáng là thời điểm bùng phát đại dich trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến ngành kinh doanh bất động sản, mà cả nền kinh tế quốc dân.

DAT NEN CU CHI GIA RE

Thời điểm 2016 – 2017 chứng kiến bất động sản Củ Chi phát triển sôi động hơn bao giờ hết, các xã vùng thưa dân hầu như đều có dự án phân lô bán nền, từ Tỉnh lộ 7 – Trung Lập Thượng đến Phước Hiệp, Trung Lập Hạ, Tân Thông Hội, Tân Quy,… một thời kỳ hoàng kim chưa từng có trong quá khứ của thị trường nhà đất Củ Chi.

Nhà đất Củ Chi nóng trở lại

THỊ TRAN CU CHI

Nhà đất Huyện Củ Chi đang dần nóng trở lại, nguyên nhân thì có rất nhiều và có vẻ như đang chuẩn bị quay lại thời kỳ đỉnh điểm nóng sốt của giai đoạn trước. Lý giải cho sự nóng dần của thị trường có thể liệt kê một số nguyên nhân chính như sau:

-          Đại hội đại biểu toàn quốc săp diễn ra chính là giai đoạn then chốt để thị trường chuyển dịch mạnh mẽ nhất, quy hoạc vùng đô thị sẽ thay đổi sau khi nhiệm kỳ mới được bổ nhiệm. Tất cả sẽ quay về thời điểm như ban đầu với mục tiêu đưa đô thị hóa trải rộng khắp đất nước. Thời điểm mà hầu hết các đại gia trong linh vực ráo riết lục sục những khu đất lớn, những vị trí thuận lợi, những khu vực đảm bảo được tiềm năng tương lai.

-          Pháp lý là ưu điểm tuyệt vời, các dự án triển khai trong giai đoạn trước đến thời điểm này hầu như đã có sổ riêng, và nhà đầu tư trong thời điểm này thì rất lo ngại việc mua bán giao dịch các dự án chưa có tính pháp lý minh bạch rõ ràng, họ tìm đến đất nền Củ Chi như hệ quả tất yếu nhầm đảm bảo rủi ro ở mưc thấp nhất. Chính pháp lý mới là yếu tố quyết định sức nóng của thị trường nhà đất Củ Chi.

-          Nguồn cung khan hiếm đi kèm quỹ đất hạn chế đẩy nhà đầu tư tìm đến Huyện Củ Chi để tìm kiếm cơ hội đầu tư, với việc nằm cách trung tâm thành phố trên 20km địa bàn Củ Chi vẫn luôn dồi dào nguồn cung và quỹ đất để phát triển dự án. Định hướng thay đổi vùng Tây Bắc trở thành một thành phố xanh của Hồ Chí Minh tỏng tương lai cũng là một yếu tố quan trọng giúp thị trường sôi động trở lại.