Khu Tây là tâm điểm trong 2 năm trở lại đây, mặt dù nằm ở vị trí cách trung tâm khá xa nhưng những dự án này được đầu tư bài bản, hạ tầng hoàn thiện và pháp lý cực kỳ minh bạch, giá trị giai đoạn này tăng gấp đôi nhưng vẫn cháy hàng. Giá trên m2 hiện tại nằm ở mức 15 triệu/m2.

Đất nền ngoại thành tăng giá gấp đôi vẫn cháy hàng

Bất động sản khu tây

Nhiều dự án tại khu Tây tăng giá khinh khủng, cuối 2017 đầu 2018 đã tăng hơn 50%, còn nếu xét cùng kỳ năm ngoái đã tăng hơn 150%.

Điển hình một số dự án nằm ở địa phận tỉnh Long An như An Hạ Riverside cuối năm 2014-2015 giám tầm 325 triệu/nền thì nay rơi vào tầm khoảng 950 triệu. Dự án Bella Vista giai đoạn đầu 2015 giá chỉ 294 triệu thì nay đã tăng lên 700 triệu/nền, Dự án phúc an city từ 980 triệu/nền. Mặc dù giá được đẩy lên rất cao, xong hầu như dự án nào mở bán cũng đều rất hút hàng, một số dự án nhỏ lẻ thậm chí không đủ đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhiều khách hàng. Nếu so sánh với khu Đông về tỷ lệ tăng giá vẫn còn thua xa, những dự án khu vực quận 9 giai đoạn đầu chỉ từ 7,8 triệu/m2 thì nay hầu hết rơi vào tầm 18 triệu là hàng hiếm và khó tìm. Đất nền liên tục tăng giá khiến những người có nhu cầu nhà ở phải đâu đầu với khoản tiết kiệm không theo kịp đà tăng giá của đất. Thời điểm trước rất nhiều người với tầm tài chính 200 triệu, 300 triệu mao hiểm mua đất thì nay đã rất thoải mái trong vấn đề tài chính. Người mua chấp nhận vay ngân hàng với lãi xuất cao, đổi lại giá trị bất động sản còn tăng nhanh và cao hơn lãi suất ngân hàng, vô tình nhu cầu mua ở thành đầu tư bất động sản, hiểu được giá trị của nó, nhiều người còn lấn sang lĩnh vực đầu tư bất động sản như một cuộc mưu sinh vì miếng cơm manh áo.

Đất nền ngoại thành tăng giá gấp đôi vẫn cháy hàng

Thời gian dầu năm nay, rất nhiều dự án của các khu vực lân cận thành phố hay còn gọi là vùng ven liên tục cháy hàng, nhiều nhà đầu tư vẫn đổ xô mua dù biết giá trị hiện tại đang khá cao. Nhưng nếu xét về độ bình ổn và tiềm năng tương lai, quả thật cũng đáng để đầu tư.

Báo cáo quý IV/2017 của DKRA Việt Nam cho biết, đất nền tại TP HCM đã trải qua chu kỳ đầy biến động trong giai đoạn từ hậu khủng hoảng đến phục hồi. Đây là nghiên cứu và khảo sát khá toàn diện về diễn biến giá nhà đất tại đô thị hơn 10 triệu dân này trong những năm 2012-2015-2016-2017.

 Đất nền ngoại thành tăng giá gấp đôi vẫn cháy hàng

Khu đông

Theo đó, biến động giá đất tại TP HCM phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Khu Đông Sài Gòn ghi nhận tăng giá từ 130-170% do nơi đây có sự phát triển giao thông mạnh mẽ nhất trong hơn 3 năm gần đây. Hiện nay, giá đất nền tại quận 9 dao động phổ biến khoảng 27-35 triệu đồng/m2. Khu Tây – Tây Bắc tăng từ 50%-100%, hạ tầng đang được chú trọng phát triển, nhiều trục đuognừ chính được mở rộng với lộ giới vài chục mét, hơn nữa kết nói vùng kinh tế trọng điểm kèm theo chính sách giãn dân chính là nguyên nhân dẫn đến giá trị bất động sản tăng và không hề có điểm dừng.