Yếu tố pháp lý của các dự án đất nền được chú trọng hàng đầu bên cạnh các ưu điểm khác về vị trí, hạ tầng, tiện ích..

Đất nền sổ đỏ, pháp lý rõ ràng vẫn là kênh đầu tư an toàn

Thị trường địa ốc TP HCM năm vừa qua ghi nhận hiện tượng doanh nghiệp buôn nhà phố đất nền thắng lớn. Diễn biến này đang tạo nên cú hích cho phân khúc bất động sản liền thổ trong năm Kỷ Hợi.

Ông Huỳnh Thanh Toàn đại diện sàn Tín Lợi cho biết thị trường đất nền vùng ven đang rất sôi động do nhiều chủ đầu tư phát triển sản phẩm tại các tỉnh thành lân cận TP HCM, giữa lúc quỹ đất trung tâm khan hiếm, đắt đỏ. Do nhận thấy tiềm năng phân khúc đất nền tại các thành phố vùng ven như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, thậm chí xa hơn là Phan Thiết, sắp tới đơn vị này sẽ tiếp nhận phân phối nhiều dự án, trong đó có hai dự án đất nền tại Long An.

"Hiện có rất nhiều chủ đầu tư triển khai dự án tại các thành phố vùng ven, nhất là quanh các khu công nghiệp nhằm tranh thủ lượng dân cư lớn, nhiều chuyên gia nước ngoài sống và làm việc, từ đó phát triển đất nền với tiềm năng làm mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê để ở", ông Toàn nói.

đất nến sổ đỏ tiếp tục hút khách hàng

Thành phố mới Bình Dương thu hút nhiều dự án BDS nhờ phát triển cơ sơ hạ tầng, giao thông.

Trong các địa phương vùng ven, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền sôi động trong những năm qua khi có tốc độ phát triển cao về dân cư, thu nhập và hạ tầng. Tỉnh vào top những địa phương thu hút FDI cao trên cả nước và đang hướng đến trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020. Hiện tại dự án Phúc an city 2 - Bầu bàn cũng đang triển khai tại Bình Dương.

Chuyên gia Trần Đăng Khoa dự báo năm 2019 nhà liền thổ, đất nền ở ngoại ô hoặc tỉnh giáp ranh thành phố sẽ là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn nhất toàn thị trường địa ốc. Các quận, huyện vùng ven hoặc giáp ranh Sài Gòn sẽ có rổ hàng dồi dào hơn, hút đầu tư nhiều hơn và cơ hội bứt phá cũng mạnh mẽ hơn.

Vị này cho biết thêm, khẩu vị đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt trong một thời gian dài. Dù vùng ven có vị trí khá xa trục lõi trung tâm đô thị, xu hướng đổ ra vùng trũng để tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và chờ cơ hội tăng giá đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của nhiều nhà đầu tư.

dự án đất nền lan anh

Dự án đất nền lan anh tại Bà Rịa _ vũng tàu

Còn chuyên gia Đoàn Thiên Việt dự báo trong năm nay, đất nền vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư. Theo chuyên gia này, các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ lựa chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Sản phẩm phổ biến trên thị trường ngày càng xa khu trung tâm TP HCM hơn, một bộ phận khá lớn khách hàng chấp nhận đi xa tìm cơ hội mới.

Các chuyên gia nhận định những dự án hút khách thường sở hữu những lợi điểm sau: trước hết là yếu tố pháp lý minh bạch, rõ ràng; vị trí kết nối tốt và hứa hẹn mang lại lợi suất cao; quy hoạch hoàn chỉnh; tiện ích đa dạng... Điển hình tại Bà RỊa – vũng tàu , địa phương hưởng lợi lớn khi cơ sở giao thông phát triển như cao tốc Long Thành – Dầu giây, dự án đất nền sổ đỏ lan Anh 2 & 5 tọa lạc ngay trung tâm TP Bà Rịa – vũng tàu, nằm trên quốc lộ 56 đang thu hút nhiều người mua. Dự án được chủ đầu lan Anh phát triển từ năm 2016, đến nay các nền đã có sổ, hạ tầng hoàn thiện, nên tạo sức hút cho các nhà đầu tư săn đất nền sổ đỏ, nhất từ các nhà đầu tư TP HCM.

Gấp rút thi công dự án tuyến tránh QL 1 đoạn qua TP Tân An

dự án lavilla tân an trần anh

Hay tại thị trường Nhà đất Tân An, Chủ đầu tư Trần Anh Group kết hợp Đồng tâm long an, tại khu dân cư phường 6 Tân an, triển khai dự án lavila Tân An với các dãy nhà phố xây sẵn và đất nền Tân An có sổ trong khu vực. Lavila Tân An Trần Anh có vị trí đắc địa, mặt tiền đường Hùng Vương với lộ giới 50 m, hay đường số 1 với lộ giới 30 m, kết nối với trục đường quốc lộ 1A cách 500m. Tuyến đướng quốc lộ 1A ( tuyến tránh TP Tân An) đang được đầu tư mở rộng với kinh phí từ nguồn trái phiếu còn dư giai đoạn năm 2014 – 2016 của các dự cải tạo, nâng cấp QL1 và đường Hồ chí Minh qua Tây Nguyên. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 350 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 290 tỉ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 11,5 tỉ đồng, còn lại là các chi phí khác.

tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua tp tân an

Tuyến đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua Tp Tân An dự kiến tháng 10/2019 hoàn thành

Đối với phần đường đoạn ngoài đô thị có chiều dài 4,56km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h. Đối với đoạn trong đô thị, chiều dài 1,3km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, vận tốc thiết kế 60km/h. Riêng phần cầu Tân An đầu tư sát bên cầu Tân An hiện hữu (cách 2m) có chiều dài hơn 410m, rộng 12m. Dự án này đã được khởi công từ ngày 12/10/2018. Theo kế hoạch, thời gian thi công xây dựng dự án này đến khi hoàn thành là 12 tháng (tháng 10/2019). Sau khi tuyến đường đưa vào sử dụng sẽ tạo động lực phát triển rất lớn về kinh tế - xã hội cho Long An nói chung, cũng như trở thành tuyến đường huyết mạch của Thành Phố Tân An.