Bất động sản 2018 sôi động hơn hẳn năm 2017, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, cùng phân tích một số lý do làm cho thị trường bất động sản biến động khó lường và tìm hiểu xem phân khúc nào nên đầu tư nhất năm 2018.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Nhà đầu tư sáng suốt luôn biết kênh đầu tư nào hiệu quả

Kinh tế và sự phát triển của nhà nước đã thay đổi thói quen tiêu dùng và đầu tư

Tăng giá từng ngày

Đồng tiền mất giá khiến bất động sản thay đổi giá trị của mình, hơn thế nó còn tăng nhanh vì nhiều yếu tố khách nhau, đất nội thành ngày một khang hiếm trong khi dân số ngày một tăng đã ảnh hưởng tới cung cầu bất động sản, thúc đẩy giá tăng cao trong một thời gian dài.

Rủi ro tiềm tàng của một số kênh đầu tư truyền thống

Vàng:

Giá trị đạt ngưỡng và những điều chỉnh nhằm tích lũy lượng vàng thế giới chẳng giúp cho kênh đầu tư này khá khẩm hơn, trong vài năm trở lại đây, mức tăng không điều và nhỏ, có lúc xuống giá trầm trọng khiến người đầu tư không còn mặn mà với vàng nữa.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Ngoại tệ

Cũng tương tự như vàng, không có quá nhiều người giữ ngoại tệ nữa thay vào đó là kiếm tìm một kênh đầu tư hiệu quả và ít rủi ro hơn

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Chứng khoán:

Nhiều tỷ phú phá sản chỉ trong nháy mắt vô tình trở thành tấm gương sáng cho nhiều người có ý định đổ tiền vào chứng khoán.

Hiện tượng bitcoin chỉ là một chiêu trò kích cầu hay nói đơn giản là một trò chơi đòi hỏi quá nhiều may rủi, không đáng để nhà đầu tư liều lĩnh.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Bất đông sản luôn là sự lựa chọn không thể thay thế trong giới đầu tư

Ông bà ta có câu: “Mua vàng thì lỗ - mua thổ thì lời” điều mà các nhà đầu tư luôn nhìn thấy là sự tăng giá chóng mặt của các bất động sản, trải qua bao nhiêu năm bao nhiêu lần thăng trầm, người đầu tư vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt với bất động sản. Dù là đóng băng hay đạt đỉnh giá trị. Người mua bán nhà đất luôn có lời, hơn thế bất động sản là loại tài sản không khấu hao, không có hạn sử dung, để tao lâu tùy thích. Rất dễ dàng quản lý và mua bán.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Nếu bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả nhất thì phân khúc nào là phân khúc tối ưu

Cùng phân tích xem liệu phân khúc nào mới thực sự là hiểu quả cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Căn hộ - chung cư

Tâm lý cũng là một phần cực kỳ quan trọng trong quyết định mua bất động sản, người Việt Nam quan niệm “An cư – lạc nghiệp”. Chung cư là loại tài sản có thời hạn và khấu hao theo tuổi đời, chỉ có thể sinh lợi nhuận trong khoảng thời gian đầu hình thành. Không thể tồn tại bềnh vững giữa những đợt song sgios bất động sản của thị trường. Một nguyên nhân nữa chính là chủ đầu tư và chất lượng công trình, đơn giản giá rẻ thì chất lượng kém, giá cao cũng chưa chắc đảm bảo chất lượng. Căn hộ chung cư chưa phải là phân khúc tối ưu nhất đầu với nhà đầu tư bất động sản.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

Biệt thự - nhà phố

Nói đến biệt thự nhà phố là nói đến sự tiện nghi sang trong đẳng cấp của người sở hữu, việc mua một căn biệt thự để ở là điều quá xa xỉ với đại đa sống người dân, chứ chưa nói đến đầu tư. Một căn biệt thự trong nội thành có giá từ vài chục tỷ đồng đến hàng trăm tỷ, liệu có bao nhiêu người có tầm tài chính đủ lớn để sở hữu nếu không muốn nói là thực sự phí.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

kiểu nhà nhà phố , biệt thự tại dự án phúc an city của trần anh group

Đất nền

Giải pháp hiệu quả nhất cho người dân giải quyết vấn đề nhà ở đó chính là tiết kiệm mua đất và xây nhà. Người Việt Nam muôn thuở chỉ nghĩ đến việc sở hữu miếng đất và cất một ngôi nhà đủ để che nắng che mua. Cồn đối với người giàu có hơn thì họ luôn muốn tận dụng kẻ hở để làm giàu cho mình, nói thế thôi chắc nhà đầu tư cũng hiểu được ý nghĩ của bài viết này.

Đâu là phân khúc bất động sản đáng mua nhất năm 2018

ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN – TẠI SAO KHÔNG?