Thị trường nhà đất cuối năm 2018 đã ổn định và đang có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, các dự án mới đang chuẩn bị ra mắt, một số đang mở bán và giao dịch đều đặn. Báo hiệu thị trường bất động sản 2019 tiếp tục tăng cao, đặc biệt phân khúc đất nền. Thống kê cho thấy tỉ lệ giao dịch đất nền Củ Chi đang đứng thành phố chiếm 39% tổng lượng giao dịch trên thị trường tháng 10/2018.

thị trường đất nền củ chi

Nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô mua đất Củ Chi

Không khó để hiểu tại sao nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chuyển hướng sang thị trường đất nền Củ Chi, chỉ có thể nói nôm na là do giá rẻ. Nhiều nơi trên địa bàn Huyện giá chỉ từ vài triệu đồng trên một mét vuông đất thổ cư, nếu mua diện tích lớn từ 1000m2 đến 3000m2 có khi chỉ mất 2 tỷ đến 5 tỷ, số tiền này cũng chỉ có thể sở hữu một lô đất cùng diện tích ở địa bàn Long Thành, Nhơn Trạch, Đức Hòa,.. mà không phải đất thành phố.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ hình dung được giá trị tiềm năng to lớn của mảnh đất màu mỡ này, với khoảng vốn không quá lớn nhưng đem lại giá trị lợi nhuận cao trong thời gian ngắn thì không có lý do gì để không chọn mua ở đất nền Củ Chi. Giá trị bất động sản thay đổi lên tục và không ngừng nghỉ, nếu không quyết định sớm sẽ hối tiếc về sau, cầm 1 tỷ trong tay rất khó để sở hữu một mảnh đất tại Tp.HCM nếu đó không phải là đất nền Củ Chi. Thật vậy, với giá dưới 10 triệu đồng.m2 đất thổ cư xây dựng tự do đã nói lên hết tất cả.

thị trường đât nền củ chi

Năm 2019 sẽ là thị trường riêng của Củ Chi về tỷ lệ giao dịch đất nền

Củ chi luôn là Huyện thuộc diện nghèo của thành phố, luôn đi sau trong hầu hết mọi mặt trận, nhưng việc này đôi khi đã giúp Củ Chi có sự đánh giá và bài học cho sự phát triển bền vững của bất động sản nói riêng cũng như kinh tế Huyện Củ Chi nói chung. Sau sự bùng nổ thị trường đất nền khu Đông những năm 2012 đến 2017 lan rộng ra các quận 12, Hóc Môn, Quận Bình Chánh, Nhà Bè, tưởng như thị trường sẽ có một đợt “Đại Hồng Thủy” thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Củ Chi nổi lên như một hiện tượng mới của năm 2018. Đất nền Củ Chi trong một năm qua luôn đứng top giao dịch nhiều nhất, hạ tầng khu Tây Bắc cũng đã cải thiện đáng kể, UBND thành phố trong năm 2018 đã có những sự quan tâm, đầu tư đúng lúc giúp Củ Chi vươn mình trong mắt nhà đầu tư.

đầu tư đất nền củ chi

Năm 2019, theo các chuyên gia nhận định sẽ là một năm bùng nổ thị trường đất nền Huyện Củ Chi, hàng loạt các dự án trên địa bàn đang rục rịch chờ phê duyệt của Nhà nước. Rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang nhắm đến Củ Chi như thị trường thay thế khi giá ở các khu vực khác tăng cao quá tầm. Quan trọng nhất vẫn là làm sao giảm thiểu bớt rủi ro trong kinh doanh bất đông sản hay nói chính xác hơn là kiềm chế bong bống bất động sản nếu không muốn sự tăng trường quá nhanh trở thành con dao 2 lưỡi cắt nát thị trường Củ Chi.