Đồng Nai là nút giao thông quan trọng bậc nhất cả nước, kết nối tâm thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam với các vùng kinh tế trọng điểm từ Trung ra Bắc. Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh thành có mức GDP cao dẫn đầu cả nước, kinh tế vô cùng phát triển. Hơn thế, đất đai ở đây vô cùng màu mỡ phì nhiêu, rất đáng để đầu tư cũng như sở hữu để ở.

Bất động sản Đồng Nai trở mình mạnh mẽ

Trong vài năm nay, thị trường bất động sản Đồng Nai khá sôi động, hàng loạt dự án đất nền với đủ loại quy mô thi nhau chào ra thị trường. Nổi bật trong số đó có thể kể đến thành phố Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch là ba khu vực chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất Tỉnh. Đồng Nai được xem là thị trường vô cùng tiềm năng trong thời gian tới khi quỹ đất còn khá nhiều và chính sách mở rộng vùng đô thị đang thực thi sẽ là cơ hội để Đồng Nai vươn xa hơn nữa trên thị trường.

sân bay long thành tỉnh đồng nai

Tốc độ đô thị hóa tác động lớn đến bất động sản

Việt Nam hội nhập kinh tế thê giới đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa trên khắp các tỉnh thành cả nước. Chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn xem việc quy hoạch vùng đô thị là ưu tiên hàng đầu trong công cuộc đổi mới. Điểu này mở ra cơ hội lớn cho ngành bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung, bên cạnh những bất cập và khó khăn cần giải quyết. Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông lấy Thành Phố Hồ Chí Minh làm trung tâm, xây dựng các tuyến đường cao tốc ra các tỉnh lân cận giúp liên kế vùng tốt hơn, Đồng Nai chính là Tỉnh thành được ưu tiên nhất với hàng loạt các cung đường được làm mới và nâng cấp liên tục. Bất động sản vì thế cũng tăng nhanh và rất khó dự đoán trong tương lai.

đô thị hóa tỉnh đồng nai

Đô thị xanh là xu hướng trong tương lai

Cách giải quyết vấn đề tồn đọng trong thập kỷ qua tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịch chuyển vùng dân cư, phát triển kinh tế vùng lân cận giảm áp lực dân số cho Sài Gòn. Không đơn thuần là xây dựng các vùng dân cư mới mà chủ trương còn phải đảm bảo được chất lượng và đời sống trong khu dân cư. Một đô thị xanh, sạch, đẹp cũng là yếu tố không thể thiếu để thu hút dân cư ngoài vấn đề công việc và thu nhập của người dân. Cụ thể, trong vài năm nay, những khu dân cư với quy mô lớn tại các vùng giáp ranh đặc biệt là Đông Nai luôn được người đầu tư bất động sản lẫn người mua ở chú trọng về mặt môi trường sống và tiện ích, hướng đến việc bảo vệ cư dân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

khu đô thị xanh và hiện đại

Long Khánh sẽ là tâm điểm của thị trường trong 5 năm tới

Long Khánh được biết đến như một vùng nông thôn hay đúng hơn là vựa cây trái hoa quả của Tỉnh Đồng Nai, được thiên nhiên ưu đãi cùng hệ sinh thái trong lành mát mẻ. Theo như quy hoạch vùng đô thị tại địa bàn Long Khánh trong năm năm tới, nơi đây sẽ là đô thị xanh “ Ốc đảo” của Đồng Nai. Một khu dân cư hiện đại kết hợp hệ sinh thái đa dạng chính là yếu tố quyết định giúp Long Khánh vươn mình mạnh mẽ trong tương lai. Bất động sản Long Khánh chính là miếng bánh ngọt trong vài năm tới, chủ trương quy hoạch bài bản cùng hệ thống giao thông được thuận tiện, địa hình thuận lợi cho phát triển sinh thái nghĩ dưỡng chính là yếu tố then chốt biến Long Khánh trở thành nơi đáng sống nhất nhì của nước.

thành phố long khánh