Giá vàng liên tục tăng mạnh kẻ từ cuối năm 2019 đến nay, ảnh hưởng của dịch covid – 19 cũng là một phần nguyê nhân khiến giá vàng tăng cao. Lo ngại kinh tế suy yếu trong thời gian tới, nên người dân chủ động tích trữ vàng, làm cho lượng vàng lưu thông trên thị trường thiếu ổn định dẫn đến giá cả tăng nhanh. Trong thời điểm này, tốt nhất không nên ôm vàng, hãy lựa chọn kênh đầu tư mang lại sự an toàn và khả năng sinh lời cao hơn là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bất động sản chính là kênh đầu tư thiết thực nhất trong thời điểm này.

đầu tư nhà đất thay vàng

Quan ngại thị trường nhà đất đi xuống

Dễ hiểu khi một số người quan ngại về một năm thị trường bất động sản trầm lắng. Cũng chính vì yếu tố “ điểm rơi thị trường bất động sản” nên người đầu tư cần có những quyết định mang tính đột phát và sáng suốt. Hiện nay, nguồn  cung bất động sản đang khan hiếm ở các thành phố lớn, thậm chí một số vùng lân cận cũng đang trong tình trạng thiếu hụt đầu ra. Thế nhưng, tỷ lệ giao dịch trên thị trường vẫn đang ở mức thấp, các dự án đang trong tình trạng đói khách. Một phần là do tâm lý người mua, khi bất động sản rớt giá lo ngại việc thua lỗ khi mua vào, khó bán ra nếu xoay vòng vốn không kịp. Một phần khác là ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài như dịch bệnh covid-19, hay đơn giản là giá vàng đang bay cao thu hút người mua.

thị trường nhà đất 2020 đáng đầu tư

Đây chính là thời cơ không thể tuyệt vời hơn cho người đầu tư bất động sản có tư duy và tầm nhìn sâu rộng. Bởi lẽ bất động sản luôn luôn đi theo chu kỳ của mình. Cứ thời điểm này đi xuống thì sau khi chạm đáy lại tăng trưởng nhanh chóng. Nếu nắm bắt được cơ hội, không nên bỏ qua trong thời điểm giá trị đang chững lại cùng với đó là nguồn cung khan hiếm sẽ là tiền đề cho sự hồi sinh mạnh mẽ trong tương lai.

Những vùng thị trường bất động sản phù hợp trong năm 2020

Bất động sản Long Khánh

Khu vực nhà đất Long Khánh đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua khi được thông qua quyết định chính phủ về việc thành lập thành phố Long Khánh. Tiềm năng thị trường khu vực này là vô cùng lớn với các cụm khu công nghiệp đang dịch chuyển về đây có quy mô hàng trăm hecta, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông đang được nâng cấp, làm mới từng ngày. Các tuyến giao thông liên vùng, liên quốc gia như cao tốc Tp.HCM – Phan Thiết, đường sắt Bắc – Nam, đường Hồ Chí Minh kết nối các tỉnh Tây Nguyên,… Tất cả tạo nên một bộ mặt rất khác và đáng để nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới. Thời điểm này là thời cơ không thể tuyệt vời hơn nếu có dòng tài chính dư dã.

bất động sản long khanh 2020

Bất động sản Bình Dương – Bình Phước

Nằm khu vực Đông Bắc tính từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, thị trường nhà đất Bình Dương hay giờ xa hơn là Bình Phước đang có những bước chuyển mình không thể mạnh mẽ hơn. Hạ tầng từ lâu là điểm mạnh của khu vực này, nay lại chịu sự tác động từ phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, và sự khang hiếm nguồn cung đã thúc đẩy thị trường tăng trưởng nhanh chóng. Các ông lớn trong ngành thi nhau đầu tư dự án tại Bình Dương, Bình Phước trong thời gian qua đã vô tình khẳng định vị thế của khu vực.

bat dong san binh duong 2020

Bất động sản Long An

Không quá nhiều dự án lớn, không rầm rộ như các khu vực khác, cũng không có được nhiều lợi thế về mọi mặt. Thế nhưng, Long An đang là thị trường đáng để đầu tư khi xem xét kỹ nhiều khía cạnh. Từ hạ tầng đến pháp lý, các dự án bất động sản tại Long An luôn đảm bảo tiêu chí công khai, minh bạch, đi kèm là mức giá phù hợp, dễ mua. Có thể kể một vài dự án có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường nhà đất Long An như Khu đô thị Lavilla Green City Tân An nằm ngay trung tâm hành chính Tỉnh Long An. Khu đô Phúc An City mặt tiền tỉnh lộ 9,… là những dự án đáng mua đầu tư trong năm 2020.

du an phuc an city duc hoa long an

Người Đưa Tin