Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động lớn của thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế quốc dân, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Rất nhiều chuyên gia dự báo năm nay sẽ cực kỳ khó khăn cho thị trường mà nguyên nhân chủ yếu là từ các yếu tố khách quan tác động. Đâu đó, vẫn có những ý kiến tích cực tin tưởng giá trị bất động sản sẽ tăng trong năm 2020.

bất động sản lao đao

Khó khăn là tiền đề cho sự hồi sinh mạnh mẽ

Khó khăn trước mắt đối với thị trường bất động sản chính là sự ảnh hưởng từ đại dịch virus Corona cùng với đó là dấu hiệu của chu kỳ bất động sản từ cuối năm 2019 đến nay. Những tác động tiêu cực như giá trị bất động sản đang chững lại, một số khu vực rớt giá, thị trường lao đao vì thiếu hụt nguồn cung, tâm lý khách hàng đang lung lây vì sợ tác động lâu dài kéo theo giá cả sụt giảm không phanh.

Thưc tế, thị trường đang ảm đạm là có thật, xuất hiện hầu hết trên toàn quốc, từ các dự án căn hộ chung cư nội ô, đến các khu đô thị vùng ven, các dự án nhỏ lẻ phân lô bán nền đều đang gặp trục trặc từ khâu pháp lý đến khâu tìm kiếm khách hàng. Tất cả dường như chỉ mới bắt đầu và chưa có động thái tích cực nào xoa dịu thị trường trong thời gian tới. Niềm tin về một thị trường hồi sinh mạnh mẽ nằm ở đâu, khi những con số thống kế về doanh nghiệp bất động sản ngừng đang ngày càng cao, số lượng giao dịch, nhân lực, nguồn cung chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ở thời điểm tiến thoái lưỡng nan, vẫn luôn có những con đường đầy nắng cho người kinh doanh lẫn nhà đầu tư đi đến. Khi bất động sản tụt giá, người mua thông minh sẽ luôn biết cách khai thác và tiềm kiếm cơ hội đầu tư trong bối cảnh giá giảm chiết khấu cao của cá đơn vị kinh doanh. Người mua có tầm nhìn sẽ lựa chọn thời điểm này để khai thác tối đa lợi nhuận sau khi chu lỳ bất động sản đi lên trở lại. Lơi tức sẽ là vô cùng cao so với mua trong giai đoạn thị trường đang sốt cao.

thời điểm đầu tư bds

Những yếu tố giúp bất động sản hồi sinh trog tương lai

Hạ tầng ngày một phát triển đồng bộ và hoàn thiện

Nhìn vào thời điểm này cách đây một thập kỷ, chắc hẳn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt nhất về hạ tầng cơ sở của các thành phố lớn lẫn các vùng địa phương. Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường, giá trị bất động sản chủ yếu dựa lấy hạ tầng giao thông làm tiêu chí định giá. Các tuyến đường huyết mạch liên kết vùng kinh tế, các tuyến đường vành đai xoay quanh các thành phố lớn, các tuyến tầu điện metro đang được đầu tư, các khu đô thị mới đang được quy hoạch một cách chi tiết trong tổng thể toàn phạm vi hướng đến vùng đô thị hiện đại.

bat dong san tuong lai

Doanh nghiệp bất động sản uy tín ngày càng nhiều

Đối với lĩnh vực bất động sản, một doanh nghiệp kinh doanh uy tín là tiền để cốt lỗi cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Trước khi xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp thiếu trung thực và minh bạch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của khách hàng, kéo theo tỷ lệ giao dịch trên thị trường sụt giảm báo động. Hiện nay, cac doanh nghiệp uy tín, có nguồn vốn lớn, công tác tổ chức chuyên nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, trên cơ sở cạnh tranh công hưởng giúp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư hay người mua ở. Trong thời gian ngắn, chắc chắn thị trường bất động sản sẽ lại tăng trưởng trở lại đi kèm với giá trị cũng tỷ lệ thuận.

Công tác quản lý đúng đắn và kịp thời của Cơ quan Nhà nước

Nhà nước đang co nhưng can thiệp vô cùng tích cực trong vài năm qua vào thị trường nhằm giúp cân  bằng và tạo sự phát triển ôn định hơn. Chính những điều chỉnh kịp thời đã phần nào giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể tác động lớn đến kinh tế quốc dân. Chưa kể những thông tin quy hoạch, kêu gọi đầu tư nguồn vốn từ quốc tế, tạo điều kiện để bất động sản đi lên chính là tạo điều kiện để phát triển đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước.