Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng và hàng loạt Sở, ngành cảnh báo khẩn cấp đến người dân việc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba “mạo danh” chủ đầu tư để mở bán hàng ngàn đất nền tại huyện Củ Chi.

Những ngày gần đây, trên wedsite của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang rao bán dự án đất nền tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi 1 với giá bán từ 5,5 triệu đồng/m2. Dự án mở bán đợt 1 với 1.000 nền, mỗi nền đều có sổ đỏ thổ cư.

rao bán hàng nghìn lô đất tại Củ Chi
Sơ đồ phân lô dự kiến

Bánh vẽ dự án nghìn tỷ tại Củ Chi

Nhưng theo thông tin từ HoREA, đã cảnh báo người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%", thuộc Khu đô thị Tây Bắc (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM).

Trên thực tế, Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị.

Được biết đây là dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi) có diện tích 91,45ha. Đây là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM tổ chức ngày 11/10 vừa qua.

Cảnh báo từ HoREA

HoREA nhấn mạnh: “Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư”.

horea cảnh báo khẩn cấp công ty alibaba

Ngoài ra, HoREA cũng cho biết thêm: “Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị, nên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ”.

Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức.

Gợi ý: Bạn muốn đầu tư nhà đất mà chưa có sự lựa chọn nào hợp với yêu cầu của bạn, bạn hãy tham khảo dự án Phúc An City nằm tại đường Nguyễn Văn Bứa. Khu đô thị đầy đủ từ vị trí đến các dịch vụ tiện ích như siêu thị, bệnh viện quốc tế, trường học...