Hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong linh vực bất động sản đang phải tháo chạy vì tình hình dịch bệnh kéo dài dẫn đến mất kiểm soát tài chính, nguy cơ phá sản. Bên cạnh đó, thị trường đang trên đà đi xuống khiến không ít khách hàng cảm thấy chán nản, không còn mặn mà khi tham gia đầu tư. Khó khăn bủa vay đối với một số khách hàng mơi tham gia, tài chính thấp đang mắc kẹt vì chậm ra hàng, trong khi phải trả lãi ngân hàng vì sử dụng đò bẩy tài chính trong đầu tư.

Khách hàng lo sợ bị vỡ nợ

lo ngại vỡ nợ trong đầu tư bds

Rất nhiều người tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản là kênh đầu tư chính, mang lại thu nhập của họ. Nên khi thị trường lao dốc nhiều nhà đầu tư bất đầu hoang mang lo ngại khi đứng trước bối cảnh tình hình kéo dài dẫn đến mất kiểm soát tài chính. Hiện nay, đang phàn khách hàng khi tham gia vào thị trường bất động sản đều sử dụng đòn bẩy tài chính, hay nói cụ thể hơn là vay mua thông qua tín dụng ngân hàng. Việc này giúp các nhà đầu tư dễ dàng huy động được mức tài chính lớn để tham gia đầu tư, tiềm năng sinh lời của bất động sản luôn cao ngất ngưỡng cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người chọn hình thứ vay mua dù tài chính sẳn có rất nhỏ. Đứng trước diễn biến khó lường cùng sự tác động quá lớn từ đại dịch, nhiều người đầu tư lo ngại việc rớt giá, thu lỗ, thậm chí vỡ nợ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như cơ quan nhà nước và toàn thể nhân dân không kiểm soát được dịch bệnh. Kéo theo thiệt ại nặng nề về kinh tế, xã hội, thu nhập của người dân, nhu cầu giảm sút, bất động sản mất tính thanh khoảng.

Nên hay không nên đầu tư ở thời điểm hiện tại

đầu tư bất động sản 2020

Sẽ thật khó khăn và rủi ro nếu quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại, nguyên cơ bất động sản tiếp tục giảm sâu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng việc thị trường dần phục hồi và phát triển trở lại cũng không phải là không có cơ sở. Các chính sách từ chính phủ trong công tác quản lý đất đai, chế tài thị trường, thông tin quy hoạch được bổ sung. Hạ tầng đang được chú trọng phát triển mạnh mẽ, xu hướng bất động sản đang chuyển dịch ra các vùng xa trung tâm, các khu công nghiệp, khu du lịch đang thu hút quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư. Nhà nước đang cho thấy sự chặt chẽ trong công tác kiểm tra, rà soát sai phạm, phân bổ quy hoạch vùng đô thị, nâng cao phát triển hạ tầng, đẩy mạnh đô thị hóa đất nước. Hình thành các vùng đô thị tập trung, liên kết và đồng đều. Đó là những cơ sở dữ liệu quan trọng giúp người tham gia đầu tư có thể nắm bắt được diễn biến, tìm kiếm cho mình cơ hội đầu tư tuyệt vời nhất có thể.