Bất động sản đang rất nóng và đầy tiềm năng vào thời điểm này, giá trị tăng cao, rủi ro hầu như bằng không. Rất nhiều người giàu lên nhờ bất động sản, tỷ lệ người giàu tại Việt Nam chiếm đa số là dân bất động sản. Chẳng vì thế mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp bất động sản mới liên tục mở ra, từ những đơn vị giới thiệu, cho đến các nhà đầu tư dự án. Từ những người đi mua nhà với mục đích để ở thì nay cũng chuyển sang đầu tư mua đi bán lại, it ai hiểu rằng để có được thành công từ bất động sản phải trải qua biêt bao gian truân và tủi hổ.

Không nên đầu tư bất động sản khi bạn chưa từng mua nhà

kinh nghiệm đầu tư BDS

Một khách hàng giao dịch mua một căn nhà cốt yếu để gia đình có mái ấm che mưa che nắng, sau vài năm giá trị khu đất đã tằng gấp 3 lần, nhận thấy khả năng sinh lời tốt, hơn hết có lối suy nghĩ thiển cận, bán cái này đi ta mua cái khác rẻ hơn, chịu khó ở xa hơn tý nhưng có dư khoản tiền để tái đầu tư hay chí ít có nguồn tiết kiệm khi cần. Nhưng họ đâu biết rằng khi họ mua bất động sản chỉ đang trong thời gian đóng bang, giá trị xuống cực thấp, đến khi quyết định bán vì giá tăng cao thì bất động sản chỉ đang trên đà tăng giá. 5 tháng sau giá khu đất họ mua đã tăng thêm 2 lần nữa, họ cảm thấy tiếc nối nếu khi đưa ra quyết định quá sớm.

đầu tư bất động sản

Ví dụ trên cho ta một cái nhìn cơ bản về bất động sản: đừng nhìn vào giá trị hiện tại mà hãy nhìn vào cái tổng thể, cái xu hướng và rất nhiều yếu tố khác nữa, để có thể ra quyết định mua một loại bất động sản nào. Bởi đơn giản, bất động sản không chỉ là hàng hóa, mà là tài sản, nhiều khi là cả sự nghiệp của một người, là mái ấm, là tài sản quốc gia.

đầu tư bất động sản

Dự án phúc an city - trần anh group

Làm giàu từ bất động sản, liệu có thể? Khẳng định chắc chắn rằng: bất động sản là con đường làm giàu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng đừng vội lao vào đầu tư, hãy tìm hiểu cho kỹ, hãy cho mình thêm nguồn kiến thức, hãy cho mình sự thích ứng với biến hóa khôn lường, hãy luôn theo dõi thị trường. Mọi kiến thức luôn thay đổi theo thời gian và luật pháp. Nếu bạn chưa bao giờ mua nhà hoặc có mua 1, 2 cũng chỉ để ở thì tốt nhất đừng đầu tư.

Một số kiến thức nên tìm hiểu trước cho những ai đang có ý định đầu tư bất động sản:

Thị trường bất động sản: giá trị, chính sách, các sản phẩm trên thị trường,..

Pháp lý

Xu hướng bất động sản

Dự đoán tương lai: thời điểm đầu tư, khu vực đầu tư, lợi nhuận mang lại, thời gian,..