Có dịp tiếp xúc với nhiều người trong nghề môi giới bất động sản bạn mới có thể hiểu hết sự khát khao và nổ lực tuyệt vời của họ. Đặc biệt là những bạn chuyên viên làm việc tại các thị trường bất động sản xa trung tâm thành phố. Tất cả như một vở kịch không hồi kết với những người làm nghề khi phải đối diện với những khác hàng “quốc dân”.  

Mua vị trí đẹp giá rẻ

Trên thực tế, ai không muốn tìm mua được một ngôi nhà ưng ý cả về vị trí lẫn giá cả. Điều đó là  sự kỳ vọng chứ không phải là vấn đề thị trường thực đang diễn ra. Khi bạn cầm 2 tỷ trong tay mà muốn mua nhà quận Gò Vấp là điều hoàn toàn có thể, nhưng chỉ đủ để bạn “thở” mà thôi. Tài chính bạn có cho phép bạn sở hữu nhà ở trung tâm hay không khi giá trị thực tế ở mức quá cao. Hãy nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất cộng với một sự hiểu biết về thị trường nhất định trước khi đi tìm mua sản phẩm phù hợp. Các dự án bất động sản nội thành hay thậm chí nhà lẻ đang ở một mốc giá trị khá cao, cầm hàng chục tỷ chưa chắc lựa chọn được vị trí chứ đừng nói đến một vài tỷ đồng trong thời buổi kim tiền này.

bất động sản vùng ven có tốt như lời đồn

Hãy thực sự sáng suốt và tỉnh táo trong việc cân đối tài chính để lựa chọn bất động sản phù hợp, đừng quá kỳ vọng vào một điều không thực tế như vị trí đẹp giá rẻ. Chỉ càng khiến bạn khó ra quyết định và lầm tưởng giá trị đồng tiền quá cao mà thôi. Nếu cầm vài tỷ trong tay, nên lựa chọn các bất động sản vùng ven hay căn hộ chung cư sẽ là khôn ngoan hơn dành cho bạn. Đừng cố chấp đòi hỏi khi bạn không phải là người có tiền để thỏa mãng mong muốn đó.

Nhà đất vùng ven không phải “hủ tiếu gõ”

Hiện tại có rất nhiều dự án thuộc khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh có quy mô khá lớn, tiện ích vượt trội và tiềm năng vô cùng cao. Thế nhưng lại không làm hài lòng một bộ phận khách hàng. Thậm chí, có người còn coi thường các dự án này vì nhiều lý do khác nhau như vị trí, giá cả, mức độ sinh lời, kết cấu hạ tầng không đảm bảo. Đa phần những khách hàng như vậy thuộc vào nhóm khách hàng ít kiến thức thị trường, tài chính thấp, không có tư duy làm giàu. Trong khi thị trường đang chuyển dịch ra các vùng ven và các thị trường giáp ranh, thập chí là khắp cả nước. Xu hướng bất động sản cũng đang thay đổi từ đất nền phân lô sang bất động sản công nghiệp, du lịch. Bên cạnh đó, các yếu tố như tiêu chí chọn mua, pháp lý, tiềm năng tương lai và tiện ích luôn được đề cao hàng đầu tại các dự án vùng ven nhằm mang lại giá trị lơi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư, cũng như đem đến trải nghiệm sống thượng lưu cho người mua ở.

bất động sản vùng ven phát triển

Nhà đất vùng ven không phải hủ tiếu gõ bên đường mà có thể tùy tiện khen chê. Thực tế đã cho thấy giá trị thực sự cửa các dự án vùng ven trong vài năm qua, giá bất động sản không ngừng tăng cao, nguồn hàng dồi dào, đi kèm là các hệ thống tiện ích trong và ngoài khu vực. Chưa kể, chính sách kinh tế và công tác quản lý nhà nước về đất đai đang ngày càng hoàn thiện sẽ là bước đệm, đòn bẩy thúc đẩy phát triển toàn diện. Có rất nhiều khách hàng khi được sale chào mời thì tỏ vẻ không quan tâm hoặc có thái độ nóng giận khi lừa đi xem dự án vùng ven.  Nhưng rất ít khách hàng nhìn thấy được giá trị trương lai, chỉ mãi đến khi dự án hình thành và đi vào hoạt động mới tỏ vẻ tiếc nuối vì đã bỏ qua cơ hội tốt đến vậy. Thế mới thấy, bất động sản dù là nội ô hay ngoại thành vẫn có một tiềm năng nhất định về mức độ sinh lời trong tương lai. Điểm sáng nhất ở các sản phẩm vùng ven chính là giá trị thấp so với nội ô nhưng tiện ích đi kèm cùng các yếu tố khác thì không thua kém gì cả ngoại, thậm chi có thể còn vượt trội hơn.