Tính thanh khoản cao, cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng cùng với hàng loạt qui hoạch giao thông đang sắp triển khai là những yếu tố giúp bất động sản khu vực Bình Chánh được nhiều người tìm mua.

Bất Động sản Nội Thành Ngày Càng Khan Hiếm Nguồn Cung

Thực tế mỗi ngày đều có hàng loạt các dự án nhà đất với các phân khúc khác nhau được chào bán trên thị trường. Nhiều dự án chung cư, nhà phố, đất nền được triển khai, mở bán, huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện pháp lý có thể mang lại nhiều rủi ro cho người mua. Nhiều nhà đầu tư phải “ôm hận” khi bán lỗ mà vẫn không có người mua. Do đó, việc chọn lựa các sản phẩm bất động sản tại những khu vực nhiều tiềm năng và dễ dàng thanh lý sẽ không chỉ giúp nhà đầu tư hạn chế được những rủi ro đáng tiếc mà còn có khả năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.

đất nền đường dương đình cúc tân kiên bình chánh

Dự án khu dân cư đường Dương Đình Cúc, xã Tân Kiên, Bình Chánh.

Tại TP.HCM, khi nguồn cung ở khu vực nội thành đang trở nên khan hiếm cộng với giá thành ngày một tăng, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư sang các khu vực ngoại thành, trong đó Bình Chánh đang là khu vực có sức hút lớn. Bởi ngoài những tiềm năng về vị trí, khả năng kết nối và hạ tầng hoàn thiên, thì pháp lý cùng tính thanh khoản cao đã khiến người mua cảm thấy hứng thú hơn với khu vực này.

Hệ Thống Giao Thông Kết Nối Tốt, Thuận lợi Khi Di Chuyển và liên kết Vùng Kinh Tế

Trước đây, do lịch sử của việc quy hoạch tại những khu vực vùng ven nên đa phần nhà đất tại Bình Chánh đều là giấy tờ tay. Các bất động sản có chứng nhận quyền sở hữu rất ít và các nhà đầu tư rất khó tìm mua được nhà đất có sổ hồng riêng. Những bất động sản dạng này thường mang lại nhiều rủi ro cho người mua.

Tuy nhiên, với chính sách triển khai đô thị đến các vùng ven TP.HCM, kết hợp với việc quy hoạch nhà đất được thực hiên một cách đồng bộ đã giúp Bình Chánh “thay da đổi thịt”. Nhiều tuyến đường huyết mạch được đầu tư mở rộng. Cụ thể,

·         Tại khu vực xã Vĩnh Lộc A nhiều tuyến đường đã bắt tay vào làm như: đường Quách Điêu (mở rộng 40 m), đường Nữ Dân Công (mở rông 30 m), đường Sư Đoàn 9 (mở rộng 20 m).

·         Mở rộng Quốc lộ 50 lên 6 làn xe, lộ giới lên 40m (trong ranh Khu đô thị Nam thành phố), lộ giới 34m (ngoài ranh Khu đô thị Nam thành phố), góp phần quan trọng trong việc nâng cao khả năng kết nối liên vùng giữa TP.HCM và Long An.

·         Xây dựng Bến Xe Miền Tây mới tại xã an phú tây, huyện Bình Chánh giúp đẩy mạnh các hoạt động giao thương và thúc đẩy phát triển đa dạng tiện ích, dịch vụ của khu vực xung quanh.

·         Phát triển các tuyến giao thông công cộng, tuyến Metro số 5, tuyến metro 3A Tân Kiên – Bến Thành, tuyến BRT số 5.

·         Đường Vành Đai 2 giúp kết nối đô thị phía nam và tây thành phố thông ra đại lộ Võ văn Kiệt và cao tốc TP HCM – Trung Lương.

·         Cao tốc Bến Lức - Long Thành giúp di chuyển dễ dàng về cả miền tây và miền đông nam bộ.

Quy hoạch bến xe miền tây mới

Quy hoạch bến xe miền tây mới

Đặc biệt, những khu đất dự án được quy hoạch mới đa phần đều có sổ hồng riêng và người mua có thể dễ dàng tách sổ sau khi mua bán. Thêm nữa, giá đất tại khu vực này vẫn ở mức tương đối hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người có thu nhập trung bình - khá. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng chú ý sang Bình Chánh để đón đầu nhất tại khu vực Tân Kiên với tuyến metro 3A Bến Thành – Tân Kiên.

Hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định thanh khoản tại các dự án ở Bình Chánh ở mức cao. Anh Trần Minh Dũng một nhà đầu tư ở quận 10, TP.HCM cho biết: “Khi đầu tư vào bất động sản, bắt buộc người mua sẽ phải quan tâm đến tính pháp lý, nhất là khả năng bán ra của dự án đó. Bởi thực tế rất nhiều nhà đầu tư phải chịu thua lỗ do mua xong mà rất khó bán thậm chí không bán được. Tôi cũng đầu tư và mới bán một lô đất dự án tại khu Bình Chánh cách đây hơn tháng. Tôi nghĩ khu vực này có nhiều lợi thế và có thể mang lại lợi nhuận tốt cho người mua”.

Đất nền đường dương đình cúc tân kiên bình chánh

Dự án khu dân cư đường Dương Đình Cúc, xã Tân Kiên, Bình Chánh.

Còn chị Lan, một nhà đầu tư ở Q.Bình Tân, TP.HCM thì nhận định, các dự án bất động sản tại Bình Chánh đang có sức hút lớn bởi khu vực này đang có tốc độ phát triển mạnh. "Tôi đang xem xét một vài dự án tại Bình Chánh để đầu tư. Tôi thấy khu vực này có vị trí tốt, có nhiều dự án lớn đang được triển khai. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc, tôi nghĩ nhà đầu tư cần phải thận trọng, nên tìm hiểu các dự án chất lượng, có pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín", chị Lan chia sẻ thêm.

Có thể nói, với hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, đầy đủ pháp lý, giá cả phù hợp, nhất là khả năng thanh khoản cao, các dự án bất động sản tại Bình Chánh không chỉ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mà còn có thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nhà đầu tư trong tương lai.

---------------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm về dự án đất nền bình chánh đã có sổ đỏ.

Khu dân cư cao cấp De Vuong Risedence đường Dương Đình Cúc, xã Tân Kiên, Bình Chánh.

Quy mô : 40 nền, đã có sổ đỏ, diện tích từ 80-120m2.

Giá bán : từ 34-36 triệu/ m2.

CDT : Công ty cổ phần Đế Vương Land.

Hotline : 093.876.0299 - 09384.33391