Mua nhà đất giấy tay luôn tiềm ẩn rủi ro cao và không an toàn, thậm chí có thể tiền mất tật mang, rất nhiều trường hợp phải ăn bờ ở bụi mà không biết nguyên nhân vì đâu. Người mua cần cân nhắc và thận trọng nếu không muốn mất tiền oan chỉ vì giá rẻ.

mua nhà đất giấy tay

Sở hữu bất động sản chưa bao giờ dễ dàng!

Ngay cả khi bạn có đủ tiền để mua một ngôi nhà hoặc một thửa đất để an cư cũng là lúc bạn nên suy xét và lựa chọn thật sang suốt. Sau bao năm tích góp, Anh Trí quê ở Cà Mau đi làm công nhân trong xí nghiệp may tại Huyện Bình Chánh từ năm 2007, đến nay hai vợ chồng mới tích góp được 500 triệu đồng, kiếp ở thuê khiến anh ngày đêm trăn trở phải tiết kiệm dành dụm để mua một căn nhà an cư lạc nghiệp. Sau gần một tháng rong rủi trên các trang báo mạng và đi thực tế, cuối cùng anh cũng tìm được cho mình một lô đất ưng ý với giá trị chỉ rơi vào khoảng 600 triệu. Khó ở chổ lô đất là công chứng vi bằng, giấy tờ không rõ ràng, trong khu dân cư mới nhưng nhiều khả năng đang bị quy hoạch thuộc địa bàn Huyện Bình Chánh, xã Vĩnh Lộc B. Sau thời gian đắn đo suy nghĩ, anh quyết định mua dù biết rủi ro là quá lớn nhưng nhu cầu nhà ở quá cấp bách buộc anh Trí phải làm liều. Rất may cho anh là khu vực này đang có chủ trương làm sổ mới nhằm giảm tải nhu cầu nhà ở, đáp ứng nguyện vọng của đại đa số người dân nhập cư lâu năm nơi đây.

mua nhà đất giấy tay

Anh Trí là một trong số những khách hàng của [Bán Nhà Đất 24H] có tài chính thấp nhưng sở hữu được nơi an cư phù hợp cho gia đình, [Bán Nhà Đất 24H] với đội ngủ nhân viên tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng mua ở cũng như tiềm năng sinh lời cao đối với khách hàng đầu tư.  

Một số lưu ý khi mua nhà đất giấy tay (công chứng vi bằng)

Thứ nhất

Kiểm tra giấy tờ nhà đất như: nhà chưa có chủ quyền nhưng thuộc quy hoạch khu dân cư; xem các giấy tờ kê khai nhà đất năm 1977, 1999; biên lai thuế nhà đất đóng hàng năm; quyết định xử phạt xây dựng nhà không phép và các giấy tờ mua bán tay của chủ nhà.

Thứ hai

Nếu nhà đất thuộc sổ chung nhiều người thì khi mua yêu cầu những người có tên trên chủ quyền (đồng sở hữu) phải ký giấy tờ mua bán hoặc ủy quyền qua công chứng. Trên hợp đồng ràng buộc các cam kết nếu xảy ra tranh chấp, không sang tên chủ quyền... thì phải bồi thường thiệt hại, phạt tiền cọc...

Thứ ba

Quan trọng nhất là phải liên hệ tòa án, ủy ban phường, xã nơi có nhà đất để kiểm tra có tranh chấp, thưa kiện hay không, có bị kê biên phát mãi thi hành án hay không? Kiểm tra tình trạng quy hoạch, giải tỏa như thế nào, thời gian khi nào sẽ thực hiện giải tỏa...

mua nhà đất giấy tay

Lời khuyên không nên mua nhà mới xây dựng trên đất ruộng, hoặc đất mới san lấp trên đất ruộng không phù hợp quy hoạch khu dân cư vì sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ ngay lập tức.

Nếu quý khách hàng chưa an tâm có thể liên hệ [Bán Nhà Đất 24H] để nhân viên hỗ trợ thêm.