Xã hội ngày càng phát triển, việc mua bán trao đổi bất cứ loại hình hàng hóa nào cũng đều chịu ảnh hưởng từ công nghệ. Bất động sản cũng không ngoại lệ, nhưng nếu đưa ra quyết định không nên quá sét nét từ vấn đề để lỡ mất cơ hội sở hữu bất động sản phù hợp.

Mua nhà không nên khắc khe vấn đề vị trí

Tùy theo tài chính và mục đích sử dụng, việc mua nhà không nên quá coi trọng vấn về vị trí ngôi nhà. Nếu mua nhà trong một khu dân cư sở hữu đầy đủ các tiện ích dịch vụ phục vụ cộng đồng, việc mua căn nhà ngay góc đường hay mua một căn nhà giữa các dãy nhà không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu xét về vị trí, nên xét về vị trí khu dân cư có thuận tiện để phục vụ công việc hay đơn giản là có tiềm năng gì trong tương lai. Nếu chọn mua nhà lẻ thì chỉ cần xem xét phạm vi khu vực có đảm bảo an toàn, có đáp ứng được các yêu cầu cơ bản phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày là đủ. Quá tỷ mĩ trong việc lựa chọn vị trí sẽ là sự cản trở lớn đối với người mua, vô tình bỏ lỡ những bất động sản tốt, khả năng sinh lời cao trong tương lai. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp không ra quyết định vì không đúng vị trí mong muốn, một hai năm sau khi quay lại và tỏ ra vô cùng tiếc nối bởi giá trị lúc này đã tăng lên nhanh chóng và không còn đủ tiềm lực để sở hữu.

yếu tố bất động sản

Mua nhà không vì mục đích kinh doanh đầu tư thì đừng quá coi trọng khả năng sinh lời

Rất nhiều khách hàng có dòng tiền lưu động tốt, ổn định, luôn muốn sở hữu một hai bất động sản với mục tiêu giữ được tài sản cũng như dự phòng cho tương lai. Nhưng vô tình bị cuốn theo đồng tiền bởi khả năng sinh lời cao của các bất động sản, thiếu kiến thức chuyên môn và luôn dựa vào những hiểu biết, đánh giá của bản thân mà ra quyết định. Hoàn toàn chưa có một hiểu biết nhất định về đầu tư nhưng lại muốn tham gia làm giàu thông qua đầu tư. Một suy nghĩ hết sức sai lầm của đại đa số khách hàng trong phân khúc này. Nên nhớ rằng, để chọn mua một bất động sản cần biết mục đích sử dụng là gì và luôn bám sát mục đích đó thì sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn được bất động sản phù hợp. Tình trạng bị cuốn theo đồng tiền qua cái nhìn chủ quan của bản thân là vô cùng sai lầm, dễ dẫn đến hao hụt tài chính khi quá chú trọng khả năng sinh lời của bất động sản mà quên mất mục đích ban đầu khi mua.

mục đích đầu tư bất động sản

Mua nhà là mua mái ấm không phải mua tài sản

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, hầu hết người tham gia đều chỉ thấy được bề nổi mà không thấy được mặt trái của nó. Có rất nhiều người trở nên giàu có nhờ bất động sản chỉ sau một thời gian ngắn tham gia đầu tư, nhưng cũng không ít người vỡ nợ vì nó. Đơn giản là vì thiếu kiến thức đầu tư, thiếu tầm nhìn và tư duy, chạy theo thời cuộc, mang tâm lý đám đông không có chính kiến. Xu hướng bất động sản hiện tài và tương lai là loại hình nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, hướng đến môi trường sống và sự an toàn. Cụ thể, các dự án bất động sản phải đảm bảo được các yếu tố như: dịch vụ tiện ích, điện đường trường trạm, cây xanh, mất độ dân cư, hệ thống an ninh, thương mại dịch vụ phục vụ cộng đồng,… những yếu tố cơ bản bất buộc phải có nếu muốn kinh doanh thành công.

Nếu bạn đang có ý định mua nhà với mục đích ở hay đơn giản là đầu tư kiếm lời. Hãy đưa qua quyết định dựa vào tài chính của mình là chủ yếu, không nên quá xem trọng các yếu tố vị trí hay tiềm năng sinh lời vì hầu hết các dự án ở hiện tại và tương lai điều có thể đáp ứng được những yếu tố đó.

Người Đưa Tin