Nghề môi giới BĐS luôn thu hút được rất nhiều lao động trẻ muốn làm giàu, đều đó cũng dẫn đến tình trạng trục lợi cá nhân mà quên đi bản chất của nghề. Nhiều môi giới chỉ thấy cái lợi trước mắt mà chấp nhận lừa dối khách hàng để bán các sản phẩm kém chất lượng, hoặc lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người môi giới có tâm với nghề, luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu, và hết lòng vì khách hàng.

môi giới bất động sản

Trong giao dịch nhà đất, người mua và người bán hoàn toàn có thể chủ động làm việc trực tiếp mà không cần sự hỗ trợ từ người môi giới. Và nó chỉ đúng khi đó là giao dịch đơn lẻ, hay nói đúng hơn là thị trường thứ cấp. Nhưng việc tự giao dịch không giúp bạn tiết kiệm chi phí quá nhiều, ngược lại có thể mang đến rủi ro cao hơn.

Mua phải giá cao

Khi bạn muốn mua BĐS ở khu vực nào đó, điều bạn luôn làm có phải là tìm kiếm một người tư vấn đủ kiến thức để hỗ trợ bạn mội vấn đề? Nhưng khi giao dịch diễn ra, người mua lại ngoảnh mặt với người môi giới, dường như chưa có một liên hệ nào. Tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều. Người mua có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro khi không có người môi giới mà rủi ro thường xuyên nhất chính là mua phải mức giá quá cao so với giá thực. Bạn biết đấy, người môi giới là người biết rõ giá khu vực mình bán hơn ai hết.

Tiêu tốn thời gian

Có lẽ ai cũng biết việc lãng phí thời gian sẽ có ảnh hưởng lớn thế nào. Nếu bạn là người mua, tại sao không lựa chọn cho mình một phương án vừa nhanh vừa hiệu quả. Thông qua người môi giới, người mua hoàn toàn có thể có được ngôi nhà như yêu cầu mà không mất quá nhiều thời gian công sức tìm kiếm.

Xử lý rắc rối

Nếu trong quá trình giao dịch có phát sinh bất cứ vấn đề nào, người môi giới hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết mà không cần bận tâm quá nhiều. Tất nhiên, sẽ có những vấn đề khó giải quyết nhưng với lợi ích mà họ nhận, họ sẽ cố gắng hoàn thành nó, thậm chí ngay khi người mua muốn dừng lại. Từ khâu đo đạc, công chứng, sang tên, đóng thuế, … hay rắc rối hơn như tách thửa,  gộp thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất,…

Sẽ có những vấn đề khác khiến nhiều giao dịch được thực hiện mà không cần người môi giới. VÍ dụ như: tốn thêm một khoản chi phí cho họ, cách làm việc không hài lòng, bị làm phiền quá nhiều khi giao dịch không diễn ra,… Nhưng dù sao, lợi ích khi có người môi giới cũng là rất lớn. Vì vậy, trong bất cứ giao dịch nào nên cần một người môi giới sẽ tốt hơn cho cả người mua và người bán.