Giá trị bất động sản ngày càng tăng khiến nhiều người mua ở ngao ngán, tài chính tích góp sau bao năm làm việc vất vả, đến lúc muốn an cư thì giá đất đội lên chóng mặt. Theo thống kê sơ bộ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, giá trị tăng trung bình trên 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng mạnh ở khu vực vùng ven, ngoại thành, hàng loạt các dự án trong nữa cuối 2017 đầu 2018 bung hàng, thị trường sôi động chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

bất động sản biến động

Đánh giá thị trường

Hiện nay, dân số tại thành phố Hồ Chí Minh tăng cao lên đến 13 triệu dân, các khu dân cư tạm bợ, các dẫy trọ mọc lên như nấm vẫn không đám ứng đủ nhu cầu thuê. Tp.Hồ Chí Minh đang trong tình trạng báo động đỏ vì vấn đề rác thải, kẹt xe, khói bụi, thực phẩm, nhu cầu việc làm,...

thị trường sôi động

Việc sở hữu một căn nhà trong khu vực nội thành trở nên khó khăn hơn theo từng năm do giá cả tăng vọt, nhiều người chọn hướng di cư sang các vùng ven thành phố và các tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Với khoản cách không quá xa chỉ giao động từ 20 đến 30 km đến trung tâm thành phố, những khu vực này toàn là khu dân cư mới, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện và chất lượng, mức giá cũng không quá cao so với tài chính tích lũy của người dân. Khoảng cách càng ngày càng không còn là yếu tố quan trọng quyết định việc giao dịch bất động sản nữa( do hạ tầng hệ thống giao thông được nhà nước chú trọng và đầu tư mạnh mẽ nhằm rút ngắn khoảng cách về trung tâm thành phố cũng như tạo điều kiện phát triển kinh tế - liên kết vùng). 

an cư lý tưởng

Cung - cầu nhảy vọt

Hàng loạt các chủ đầu tư bất động sản đang điều hướng sang các khu vực ngoại thành như Vingroup, Capitaland, Nam Long, Khang Điền, Trần Anh Group,... Những dự án quy mô, tầm cỡ, những khu đô thị thuộc hàng chất lượng, nhưng giá cả cực kỳ hấp dẫn. Riêng Trần Anh Group, một chủ đầu tư hoạt động trên 10 năm tại khu vực phía Tây thành phố với dòng sản phẩm cực kỳ hợp túi tiền, chất lượng tốt, dự án tiềm năng và đầy đủ tiện ích, chú trọng năng cao đời sống, chất lượng cư dân. Một trong số dự án đầu tiên và giá trị thấp là Bella Vista, quy mô tầm 80 hecta, hơn 3000 nền đất, mật độ xây dựng chỉ 34%. Giá từ 480 triệu/nền 70m2, sổ hồng trao tay, cách trung tâm thành thành phố khoảng 40 phút, về củ chi mất 5 phút, nằm mặt tiền tỉnh lộ 8 rộng 30 mét. 

Chủ đầu tư Trần Anh Group

Bella vista nhưng một cơn sốt tại tại thị trường nơi này khi đề xuất giá bán chỉ chưa tới 500 triệu. Một cái giá không tưởng trong sự loạn giá hiện tại, điểm đặc biệt là tphuongw thức thanh toán vô cùng linh hoạt khi chỉ phải bỏ ra tầm 170 triệu đến 200 triệu để nhận nền xây dựng. Tiện ích vượt trội là điểm nhấn hấp dẫn thu hút khách hàng: hồ sinh thái, khu trung tâm thương mại, thể thao, công viên nước, chăm sóc sức khỏe, trường học, siêu thị, bến du thuyền. 

dự án bella vista tây bắc củ chi