Theo một số thông tin mà Bannhadat24h.com có được, tính đến hết tháng 9/2018, thị trường BĐS đã trải qua một hành trình khá trọn vẹn với hoạt động sôi nổi trên tất cả các phân khúc. Xét về khu vực, ngoại thành TP HCM đang thu hút nhiều CĐT vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều.

BĐS vùng ven TP HCM hấp dẫn NĐT vì giá cả hợp lý, hạ tầng hoàn thiện

Hiện tại, trên thị trường đang có sự so sánh tương quan giữa BĐS quận 9 và huyện Củ Chi (TP HCM). TS. Huỳnh Thanh Toàn, Giám đốc đầu tư, Bannhadat24h.com cho rằng, câu trả lời cho việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự phát triển của cơ sở hạ tầng xã hội, nhu cầu giao thông đi lại từ nhà ở đến công sở…

Nhìn chung, khu vực quận 2, quận 9 và huyện Củ Chi đều là những thị trường nhà đất hấp dẫn cho các nhà đầu tư với giá cả hợp lý, hạ tầng cải thiện và sản phẩm tốt.

Các khu vực ngoại thành như quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh thu hút nhiều CĐT vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều. Người mua cũng quan tâm vì sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí dự án có khả năng kết nối tốt đến trung tâm thành phố cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các tiện ích công cộng.

Chủ yếu các dự án vùng ven nhắm đến phân khúc nhà ở giá rẻ vì quỹ đất dồi dào, chi phí đất và chi phí phát triển dự án thấp, trong khi đó nhu cầu nhà ở giá rẻ là rất lớn. Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven TP HCM cũng đã được các CĐT trong nước và nước ngoài quyết liệt thâu tóm nhằm nắm bắt nhu cầu nhà ở rất cao tại đây.

Đất quận 9 đang có dấu hiệu sốt ảo

Thời gian gần đây, giá đất tại một số tuyến đường quanh các dự án lớn như Vincity, BV Ung bướu, Bến xe Miền Đông… ở quận 9 vẫn tăng đến chóng mặt dù thị trường BĐS đã qua cơn sốt. So với đầu năm, hiện giá đất quanh khu vực các “siêu” dự án ở quận 9 (TP HCM) đã tăng gấp đôi. Trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… dễ dàng bắt gặp hàng loạt bảng quảng cáo mua bán đất nền dựng hai bên đường...

mua bán nhà đất củ chi

Nhân viên sale chào đất tại quận 9

Thực tế trên cho thấy dự án Vincity ở quận 9 mới chỉ bước vào giai đoạn khởi công thì ngay lập tức những người môi giới ở quanh khu vực đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện đã gây xáo trộn thị trường nhà đất. Thậm chí có những nơi giá bị đẩy lên đến trên 100 triệu đồng/m2, tức là cao ngang với giá đất tại nhiều tuyến đường ở các quận trung tâm TP như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận…

Trước việc cơn sốt đất lan rộng, thu hút nhiều nhà đầu tư lao theo khiến nhiều ý kiến lo ngại về nguy cơ bong bóng BĐS cũng như gặp rủi ro do tình trạng môi giới lừa bán dự án ảo.

Đòn bẩy khu đô thị tây bắc củ chi, mua bán nhà đất củ chi.

Nên đầu tư vào thị trường nhà đất quận 9 hay huyện Củ Chi?

hầm chui an sương

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP HCM, để phát triển kinh tế vùng Tây Bắc, không còn cách nào khác là phải đầu tư xây dựng các công trình giao thông. Do vậy, trong thời gian qua, Thành phố đã và đang đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15…

“Hiện nay, Sở đã thẩm định xong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến tỉnh lộ 8) huyện Củ Chi theo hình thức PPP (hợp đồng BT), đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, tổng chiều dài tuyến đường nâng cấp khoảng 5,76 km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ thiết kế 60 km/h. Dự kiến, thời gian thi công trong 2 năm 2017-2019 với tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng”, ông Tám nói.

Trước đó, đầu năm 2017, TP HCM đã tiến hành xây dựng hầm chui giao lộ An Sương (quận12 - Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh) nhằm giải quyết cấp bách điểm ùn tắc giao thông nặng nề nhất TP HCM.

Công trình với số vốn đầu tư 514 tỷ đồng, thiết kế hầm chui đôi, gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 - 9,5 m cho 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50 km/h.

Ngoài ra, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) với số vốn 2.173 tỷ USD cũng bắt đầu được xây dựng, nối Bến Thành (quận 1) về đường Trường Chinh và tới bến xe An Sương.

Thêm vào đó, tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8 km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An (dài 32 km, đi qua huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP HCM (dài 3,8 km đi qua huyện Nhà Bè), đã được hai địa phương tiến hành giải phóng mặt bằng để xây dựng.

Ông Phạm Văn Hùng, Giảng viên Khoa vận tải, Trường đại học Giao thông - Vận tải TP HCM cho rằng, hạ tầng giao thông như một cây đũa thần để phát triển giao thông khu Tây Bắc, góp phần biến nơi này sớm thành khu đô thị vệ tinh. Tuy nhiên hiện nay, giao thông đến với khu kinh tế Tây Bắc TP HCM chủ yếu qua nút giao Cộng Hòa - Trường Chinh - Ngã Tư An Sương - Quốc Lộ 22. Những nút giao thông này hiện nay đang quá tải, nên ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của cả khu Tây Bắc.

“Với các công trình giao thông trọng điểm đang và sẽ xây dựng tại khu Tây Bắc, trong tương lai không xa, khoảng cách giữa khu Tây Bắc với trung tâm Thành phố sẽ thông suốt và rút ngắn thời gian. Đây chính là đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực này nói chung và thị trường bất động sản nói riêng”, ông Hùng đánh giá.