Việc thiếu hụt nguồn cung từ khoảng quý IV/2018, khiến giá bất động sản ở nhiều phân khúc tăng vọt, ngay cả các sản phẩm ngoại ô giá trị cũng tăng nhanh trong giai đoạn này. Sang đầu năm 2019, sản phẩm đã tương đối đáp ứng một lượng nhu cầu cần thiết, các sản phẩm vùng ven chiếm thế thượng phong nhờ đòn bẩy tài chính dồi dào kèm chất lượng công trình hoàn chỉnh bên cạnh hạ tầng giao thông được nâng cấp không ngừng.

đầu tư nhà đất 2019

Chọn thời điểm thích hợp

Việc mua bán nhà đất nên chọn thời điểm thích hợp dựa theo dòng tiền, nguồn cung – cầu, các kênh đầu tư liên quan và tài chính đang có. Một chuyên gia đầu tư nhà đất không nên chần chừng do dự nếu dự án đang là giai đoạn 1, nhưng cũng cần cân nhắc thêm về pháp lý dự án, tiến độ công trình để không phải lo lắng khi xuống tiền. Giai đoạn 1 luôn là thời điểm đầu tư lý tưởng nhất của một dự án, bởi giá trị thấp và khả nâng sinh lời cao khi dự án đã hình thành.

Đối với các sản phẩm lẻ, thời điểm thích hợp là khi so sánh giá trị của nó với các sản phẩm cùng khu vực, cần xác minh giá trị thực của sản phẩm đó, kèm theo vị trí, độ thuận tiện và pháp lý.

rủi ro bất đông sản

Chọn giá

Giá trị sản phẩm cao hay thấp, sẽ không quyết định khả năng mua hay không mua của khách hàng, bởi sản phẩm nào cũng có cái giá riêng của nó, nếu giá trị thấp chắc chắn sẽ có những vấn đề khác như pháp lý chưa rõ ràng, vị trí không được đẹp,…

Muốn đầu tư cần chú ý những điều này:

1.       Tiền nào của đó

Một bất động sản được định giá qua vị trí, khu vực, tiềm năng phát triển, dịch vụ tiện ích mang lại, không có loại bất động sản nào giá cao, cũng không có bất động sản giá thấp, nó được định giá sát vào giá trị thực mà bất động sản đó mang lại.

2.       Đi ngược với đám đông khách hàng

Một nhà đầu tư thông minh là người có chính kiến và nhận xét riêng chứ không nhất thiết phải nghe theo lời người khác. Hiện nay việc đầu tư theo nhóm rất phổ biến, nó mang lại nguồn vốn lớn, giúp nhà đầu tư có cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn, nhưng sẽ gặp bất lợi lớn vì quyền quyết định không nằm ở một cá nhân, khả năng ra quyết định kéo dài dẫn đến mất đi cơ hội đầu tư tốt. Khi khách hàng có đủ tiềm lực tài chính và đủ tinh tường khi đi đầu tư thì không nên đầu tư theo nhóm, việc này hạn chế khả năng ra quyết định. Nhìn nhận được tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời của bất động sản nên ra quyết định nhanh chóng, hoặc tùy vào mục đích đầu tư mà chọn sản phẩm chứ không nên làm việc theo cảm tính nhất thời dễ dẫn đến sai lầm trong đầu tư bất động sản.

lựa chọn nhà đất đầu tư

3.       Chấp nhận rủi ro

Nhà đầu tư luôn phải chấp nhận được rủi ro, thực tế không một kênh đầu tư nào không có rủi ro riêng của nó. Việc chấp nhận rủi ro giống như “ chịu đấm ăn xôi”, rủi ro càng lớn khả năng lợi nhuận càng cao. Nếu cứ mãi đứng trong vùng an toàn ví như bỏ tiền vào sổ tiết kiệm sẽ chỉ giúp bạn bảo đảm tiền của bạn ở đó. Đừng để cơ hội trôi qua trước mặt rồi tiếc nuối và thở than, bạn cần có những quyết đoán vào những thời khắc quyết định, nói đúng hơn là có gan làm giàu. 

đầu tư nhà đất long an