Sáng ngày 06/12/2018, theo lời chia sẽ của một khách hàng khi đi mua đất tại Huyện Củ Chi vô tình gặp phòng viên của Bán Nhà Đất 24h. Sau khi ngồi trao đổi về tình tình đất đai tại địa bàn huyện Củ Chi, Ông Trần T.Đ 56 tuổi ngụ quận Tân Phú, Tp.HCM chia sẽ gia cảnh của mình, gia đình ông rất thích đất đai, từ vợ ông cho đến con gái của ông đều coi việc đầu tư kinh doanh đất là niềm vui.

nghịch lý mua bán đất nền củ chi

Tự kê giá chính mình

Nghe qua có vẻ phi lý, nhiều đọc giả sẽ không khỏi thắc mắc sao lại làm trò dại như vậy. Thực tế chuyện này ra sao? Vì sao phải người mua đất lại phải tự kê giá lên trong khi thông thường thì là thương lượng để mua được giá rẻ? Ở trường hợp này, đơn giản chỉ như câu nói ông cha ta ngày xưa: “Khôn nhà dại chợ”, Bán Nhà Đất 24H muốn chia sẽ câu chuyện vui nhưng có thật của một người đi mua đất nền huyện Củ Chi.  

Cụ thể, Ô. Trần T.Đ là người chuyên đi đầu tư đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, gia đình ông ví như một nhóm đầu tư mà ông đóng vai trò quan trọng nhất là người đi xem, tham khảo, lấy thông tin nghiên cứu và quyết định mua, vợ và con gái ông đang là người nắm giữ vốn đầu tư. Trao đổi với Bán Nhà Đất 24H, Ô.Đ chia sẽ, sau mỗi lô đất ông mua, ông bỏ túi từ 50 triệu đến hơn 150 triệu tùy giá trị lô đất, ông lý giải sau khi đi thị trường, tìm hiểu thông tin và ra quyết định, ông luôn báo về gia đình mức giá cao hơn so với giá mà người bán chào với ông, ví như lô đất bán huyện Củ Chi ông vừa mua tuần trước ông bỏ túi riêng của mình 85 triệu đồng, giá chào ông chỉ 730 triệu, trừ chiết khấu và quà tặng khoảng 15 triệu đồng, giá trị lô đất chỉ là 715 triệu, ông báo cáo tình hình với vợ và con gái ở nhà rằng lô đất đang chào bán với giá 800 triệu, còn các thông tin khác đúng như lời của nhân viên kinh doanh tư vấn cho ông, sau cuộc trai đổi ông quyết định đặt cọc để mua đất này. Thật lòng mà nói tuy đây là chuyện gia đình của ông Đ nhưng bản thân người đọc cũng cảm thấy rất thú vị và chắc chắc sẽ có rất nhiều người học hỏi theo cách làm này của ông Đ nhằm bỏ quỹ đen dùng cho các nhu cầu khác của mình.

nghịch lý mua bán nhà đất củ chi

Hại ít lợi nhiều

Trước tiên, khoang hãy bàn đến vấn đề thiệt hại cho gia đình khi ông bỏ túi riêng khoảng tiền chênh lệch đó. Hãy nghĩ đến giá trị của mua đất được mua, với giá thị trường hiện nay đang ở mức rất cao lại sở hữu được lô đất thuộc địa bàn thành phố với mức giá chưa tới 1 tỷ đồng là điều rất may mắn. Ô. Đ đang đưa ra một quyết định đúng đắn khi mua bán nhà đất huyện Củ Chi, bởi lẻ thị trường Củ Chi đang tăng mạnh mẽ trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu dừng lại, theo các chuyên gia nhận định, năm 2019, đất nền sẽ tiếp tục bùng nổ về giá, việc chọn mua bất động sản cuối năm 2018 là quyết định sáng suốt.

Xét về thiệt hại của gia đình thì nó chỉ quanh quẩn từ người này sang người kia bời tiền từ quỹ đầu tư cả gia đình sẽ thất thoát vào tay của Ô.Đ, một thành viên trong gia đình và một cổ đông đầu tư cũng chính là ông. Có thể nói, tiền hoàn khỏ chủ nên sẽ chẳng có thiệt hại gì ở đây cả. Thế mới nói chuyện thật như đùa: “mình tự kê giá mình”