Ngũ hành ám chỉ 5 yếu tố trong phong thủy phương đông bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố mang một ý nghĩa và quyết định đến ngôi nhà của bạn, mang lại năng lượng và tài lộc. Cùng [bannhadat24h.com] tìm hiểu kỹ hơn những yếu tố trên.

Hành Kim

ngủ hành trong ngôi nhà bạn

Yếu tố này là đại diện của sự minh bạch, trong sáng và logic trong ngôi nhà của bạn, sự hiện diện của hành này làm cho không gian ngôi nhà thêm phần sáng và gọn gàng, nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều dễ dẫn đến sự rườm rà, mất định hình, lạt lẽo mất khả năng kiểm soát cho gia chủ. Ngược lại sự thiếu hụt yếu tố kim cũng mang lại cảm giác cô đơn, lẻ loi, thiếu nguồn năng lượng. 

Hành Mộc

Mộc chính là đại diện của sự sinh sôi, nảy nở, sự phát triển trong không gian sống của ngôi nhà. Mộc biểu thị sức mạnh, vượt mọi gian khó, rào cản. Tuy nhiên, quá nhiều yếu tố mộc trong ngôi nhà sẽ làm cho gia chủ mộng mị, thiếu sự chủ động, kiềm hãm tư duy, bộc trực quá mức. 

ngủ hành trong ngôi nhà bạn

Thiếu yếu tố mộc cũng cần xem xét lại, nó gây sự bực nhọc, khó chịu, thiếu sinh khí, tạo cảm giác khô khan và trì trệ. Tốt nhất vẫn nên có cây xanh, bàn ghế gỗ trong mỗi không gian phòng óc để tiếp thêm sức mạnh và sự lưu thông không khí trong ngôi nhà bạn. 

Hành Thủy

Thủy là biểu trưng của nước, thể hiện sự mềm dẻo, uyển chuyển, linh hoạt. Thủy giúp gia chủ có thêm sự uyên bác, và sâu sắc trong suy nghĩ. Quá nhiều Thủy trong ngôi nhà cũng tạo cảm giác buông xuôi, dễ dàng cam chịu, hẩm hiu. Ít yếu tố thủy cũng không nên, tạo cảm giác khô khan, cách ly. 

ngủ hành trong ngôi nhà bạn

Hành Hỏa

Sự thể hiện của yếu tố này chính là những gam màu sáng, có phẩn nổi bật, tạo cho gia chủ sự tự tin, nguồn năng lượng dồi dào, căng tràn, một chút cương trực và bản lĩnh hơn. Lẽ tất nhiên khi không gian quá nhiều Hỏa sẽ dẫn đến việc thiếu kiểm soát, suy nghĩ tức thời, sai lệch. Ngược lại sự thiếu hụt dẫn đến cảm giác hời hợt, mất nguồn cảm hứng sáng tạo.

ngủ hành trong ngôi nhà bạn

Hành Thổ

Thể hiện sức khỏe và sự cân bằng cho chính gia chủ và ngôi nhà. Một lưu ý khác, hành thổ quá nhiều dẫn đến sự vội vã, thiếu tập trung, hỗn loạn. Hành thổ luôn là điểm tựa để gia chủ xúc tiến và phát triển trng công việc được thuận hòa, quá ít thổ dẫ đến dễ bỏ cuộc, thiết cương trực, quyết đoán, lo ngại. 

ngủ hành trong ngôi nhà bạn

Một thực tế dễ dàng nhận thấy trong không gian gia đình hay nói đúng hơn chính ngôi nhà mà mình sinh sống không nên bỏ qua một yếu tố nào, và cần kết hợp hào hòa giữa 5 yếu tố trên mới mong mạng lại cuộc sống thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.