Thành phố Hồ Chí Minh đang trong cơn khát nguồn cung kể từ giai đoạn đầu năm 2019 đến nay, bên cạnh hàng tồn kho tuy không ít nhưng đa phần ở phân khúc cao cấp, trong khi xu hướng bất động sản chuyển dịch càng làm trầm trọng thêm tình hình. Nguồn cung bất động sản Long An có thể là giải pháp lâu dài cho thị trường nhà đất Sài Gòn.

Đói hàng nhưng lại kén khách

Một thực tế tồn tại nhiều năm trên thị trường bất động sản, số lượng hàng tồn kho không hề thuyên giảm nhưng thị trường vẫn đói hàng. Một số nguyên nhân chính trong đó là do phân phúc bất động sản chưa phù hợp. Việc có quá nhiều dự án bất động sản thuộc phân khúc cao cấp đang kén khách hàng, trong khi các phân khúc giá rẻ lại thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, dẫn đến tình trạng dỡ khóc dỡ cười như hiện nay. Bênh cạnh đó, xu hướng bất động sản đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ cả về thị trường lẫn nhu cầu đang là vấn đề vô cùng nan giải buộc các doanh nghiệp phải có hướng đi đúng đắn nếu không muốn bị đào thải. Thực tế đã cho thấy hơn một qua, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải ngưng hoạt động vì nguồn vốn eo hẹp, thị trường trầm lắng, đói khát sản phẩm đầu vào.

hang ton kho phan khuc cao cap

Năm nay cũng chứng kiến tỷ lệ khách hàng mới và khách hàng rời bỏ thị trường ở mức cân bằng nhất trong hơn một thập kỷ qua. Nếu thời điểm cao trào của làn sóng bất động sản rơi vào giai đoạn từ năm 2014 – 2018, tỷ lệ người tham gia mới vào thị trường bất động sản luôn cao hơn gấp hai lần so với tỷ lệ người rời bỏ thị trường. Chỉ riêng trong năm 2019 đến nay, tỷ lệ này đã giảm xuống mức ngang bằng với lượng khách tham gia mới. Một tin không mấy vui vẻ cho các doanh nghiệp lẫn người môi giới.

Xu hướng bất động sản đang ủng hộ thị trường Long An

Trong vài năm gần đây, xu hướng bất động sản Việt Nam và cả thế giới đang có chiều hướng thiên về phân khúc nghĩ dưỡng và bất động sản công nghiệp. Hơn hết, Việt Nam đang hưởng lợi rất nhiều bởi địa hình địa lý khá phù hợp khi có đường bờ biển dài, hệ thống sông suối chằng chịt, đa dạng về điều kiện tự nhiêu góp phần không nhỏ cho việc hình thành các loại hình bất động sản phù hợp với xu hướng. Long An cũng là một địa phương như vậy, thuộc khu vực miền Tây Nam Bộ với hệ thống sông suối đa dạng, có đường bờ biển, thiên nhiên chan hòa và điều kiện kinh tế địa phương cũng đang phát triển vượt trội. Trong nhiều năm qua, Long An được xem như là sân sau của thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế tiếp giáp, đồng thời là cửa ngõ duy nhất đi đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hạ tầng giao thông chính là yếu tố giúp Long An ngày càng phát triển toàn diện, thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, các khu công nghiệp lớn, lao động, đặc biệt các dự án bất động sản của các doanh nghiệp lớn như Đồng Tâm Group, Nam Long, Vingroup, Trần Anh Group,…

ha tang long an

Bộ mặt Long An ngày nay so với nữa thập kỷ trước đã thay đổi rất nhiều, hệ thống giao thông liên vùng được mở rộng và làm mới liên tục, đời sống kinh tế - xã hội nâng tầm cao mới. Tổng GDP hàng năm nằm trong top các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất Việt Nam. Nếu có dịp đi nganh hoặc ghé thăm một số Huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Tp.Tân An chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với đời sống của người dân nơi đây lẫn sự phát triển bứt phát của hạ tầng đô thị. Có thể khẳng định, bất động sản Long An đang là điểm đến lý tưởng của giới đầu tư lẫn doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.