Phân phúc nhà phố - biệt thự đang là xu hướng của thị trường ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, dự báo năm 2019 sẽ là năm bùng nổ của phân phúc này, với hàng loạt dự án đang hình thành chuẩn bị mở bán trong năm mới.

Tỷ lệ giao dịch năm 2018 tăng đột biến

nhà phố biệt thự

Chỉ tính riêng năm 2018, tỷ lệ giao dịch phân khúc này tăng hơn 50% so với năm 2017, sức mua vẫn đang tiếp tục tăng bởi lẽ nhu cầu nhà ở dịp cuối năm cũng đang có chiều hướng tích cực, theo thống kê sơ bộ của CBRE số giao dịch quý III ở Tp.Hồ Chí Minh là gần 700 sản phẩm đạt tỷ lệ 69% cùng kỳ quý II. Trong khi thị trường đang có dấu hiệu chững lại ở phân phúc căn hộ và đất nền, lượng giao dịch nhà phố, biệt thự vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định đó là điều đáng mừng, thậm chí có thời điểm khan hiếm sản phẩm do lượng cung trên thị trường không đáp ứng kịp nhu cầu khách hàng.

Dự báo thị trường năm 2019 chưa có dấu hiệu đi xuống

nhà phố biệt thự

Năm 2018 sắp đi qua với nhiều biến động trên thị trường, tuy nhiên vẫn có thời điểm bất động sản tăng giá, thống kê sơ bộ vẫn cho một kết quả khả quan khi nhu cầu và nguồn hàng không ngừng tăng về số lượng và chất lượng. Các ông lớn trên thị trường không ngừng tìm kiếm, khai thác và cho ra những dự án bất động sản đáp ứng nhu cầu đầu tư và mua ở của khách hàng. Thời điểm cuối năm tuy lượng giao dịch toàn ngành không tăng nhưng nguồn cung đang cho thấy bộ mặt hết sức tiềm năng, các chủ đầu tư đang hoàn thành những dự án của riêng mình để bung ra thị trường trong những ngày đầu năm 2019. Có thể kể tên một vài dự án nổi bật đã và đang ra mắt trong thời gian tới thuộc phân khúc nhà phố biệt thự tại khu vực Hồ Chí Minh và miền Nam.

  • Khu đông có: Khu đô thị Vin City tập đoàn VinGroup, Rosita Garden của Khang Điền, Villa Park của tập đoàn MIK, Landcaster Eden,...
  • Khu Tây có: Dự án Phúc An City của Trần Anh Group, Cát Tường Phú Sinh của Cát Tường Group, Waterpoint của Nam Long, Khu Phức hợp Tân Đức của VinGroup,..

nhà phố biệt thự

Thị trường Long An bùng nổ dữ dội năm 2019

Hầu hết các dự án Khu Tây thành phố Hồ Chí Minh có quy mô lớn tập trung tại thị trường Long An, các tập đoàn lớn như FLC Thanh Hóa của ông Trinh Xuân Quyết, VinGroup của đại gia Phạm Nhật Vượng, Nam Long của Nguyễn Xuân Quang đều là những cái tên sừng sỏ trong giới bất động sản đều nhận định năm 2019, Long An sẽ là miền đất màu mỡ và phát triển bậc nhất khu Tây. Hiện tại, Hồ Chí Minh đang thật sự cạn kiệt quỹ đất, một phần do dân số tăng quá nhanh, trong nhiêu năm qua quy hoạch có nhiều bất cập dẫn đến cung không đảm bảo, nhu cầu tăng cao cùng hệ thống giao thông hạ tầng được nhà nước chú trọng đầu tư nâng cấp giúp thị trường vùng ven đứng trước cơ hội lớn để phát triển cũng như cụ thể hóa chủ trương và chính sách nhà nước trong phát triển kinh tế vùng, đưa đất nước đi lên.  

nhà phố biệt thự

Năm 2019, Long An sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư lớn nhỏ không thể bỏ qua trên thị trường bất động sản đầy cơ hội và thách thức như hiện nay, đặc biệt với xu hướng như hiện nay chắc chắn phân khúc nhà phố biệt thự sẽ dẫn đầu về cả nguồn cung lẫn doanh số trong năm 2019.

Xem video 3D về Dự án Phúc An City của Tập đoàn Trần Anh: