1. Không tìm hiểu thị trường

Rất nhiều người đầu tư mắc phải trường hợp không nắm được thị trường vùng đầu tư đã vội vàng xuống tiền dẫn đến khả năng sinh lời của bất động sản không được như kỳ vọng, một số trường hợp có thể mất trắng nếu dính phải quy hoạch, hoặc pháp lý chưa rõ rang, tệ hơn nữa là tranh chấp, kiện tụng,…đầu tư bất động sản

Để không mắc phải các vấn đề nêu trên, Bán Nhà Đất 24H gợi ý một số thông tin cần tìm hiểu trước khi ra quyết định mua:

Vị trí địa lý, cách trung tâm bao xa? giao thông có thuận tiện?

Tiện ích khu vực xung quanh bất động sản có gì nổi bật, tiện ích nội khu có gì để người đầu tư sẳn sang xuống tiền?

Khu vực này có bao nhiêu bất động sản đang bán?

Ngôi nhà này xây dựng được bao nhiêu năm?

Pháp lý của dự án này đã có gì chưa?

Ngôi nhà hay miếng đất này có sổ riêng hay sổ chung, có nợ thuế hay vướng quy hoạch không?

2. Hiệu ứng đám đông

Rất nhiều người đầu tư mắc phải trường hợp này vì chỉ thấy được cái lợi nhỏ của các chương trình khuyến mãi, chiết khấu của dự án mà bỏ qua các hệ số quan trọng như tính thanh khoản, hiệu suất sinh lời, tiến độ bàn giao, thanh toán như thế nào? Bằng các chất xúc tác khác nhau và hiệu ứng từ nhiều phía khiến người đầu tư rơi vào trạng thái lo sẽ không mua được sản phẩm vì quá sức nóng của nó. Khi nhìn ra được vấn đề thì lúc đó tiền đã chuyển vào tài khoản của chủ đầu tư, nhiều khách hang tìm cách lấy lại tiền, mất long tin với môi giới, thậm chí hâm dọa, chửi bớt nhân viên tư vấn.

3. Chủ quan duy ý chí

Rất nhiều khách hàng muốn được thể hiện bản thân, tỏ vẻ hiểu biết, đưa ra ý kiến cá nhân về thị trường, tự giải quyết các vấn đề khi gặp phải mà không muốn nhờ vả bên thứ 3 hay nói đúng hơn là sale và bộ phận hỗ trợ, mua theo ý thích cá nhân mà không chị lắng nghe người muốn bạn sinh lời nhất (sale) để rồi ra hang không được, dự án chậm tiến độ, chôn vốn không có cơ hội tái đầu tư.

sai lầm trong đầu tư bất động sản

4. Lạm dụng đòn bẩy tài chính, mua bất động sản có giá trị vượt quá tiềm lực sẳn có

Bài học kinh điển trong đầu tư bất động sản khi lạm dụng hạn mức vay, kê khống giá trị nhằm mong muốn đạt tỷ lệ vay cao hơn hạn mức cho phép, khi thanh khoản kém dẫn đến mất dần lợi nhuận vì thâm hụt do lãi suất ngân hang, chưa kể đầu tư vào các bất động sản không có tỷ suất sinh lời và thời điểm thị trường đang trầm lắng sẽ khiến người đầu tư khốn đốn.

Mua bất động sản có giá trị quá lớn trong khi tiềm lực tài chính eo hẹp vì lý do nào đó cũng rất tai hại cho người đầu tư. Đối tường hay mất phải trường hợp này thường là người đầu cơ, nguồn vốn ít nhưng muốn lời nhiều, chậm chi trả tiến độ, bị thu hồi bất động sản hoặc bán lỗ để thu hồi vốn.

Nếu muốn đầu tư và tìm hiểu cung như nắm bất thông tin thị trường nhận tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và minh bạch nhất hãy liên hệ với Bán Nhà Đất 24H trước khi lao vào đầu tư bất động sản như con thiêu thân.