Dễ dàng nhận ra thị trường bất động sản đang nghiên về phân khúc Nhà phố khi lượng giao dịch tăng có thời điểm đến 80% so với thời điểm cùng kỳ, nguồn tin từ CBRE Việt Nam cho hay. Đã có thời điểm trầm lắng nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là thiếu hụt nguồn cung. 
xu-huong-bat-dong-san-nam-2019

Năm 2019, theo các chuyên gia nhận định sẽ là năm phân khúc nhà phố lên ngôi, đặc biệt là các sản phẩm dự án ở mức trung sẽ chiếm lĩnh thị trường nữa đầu năm 2019. Sự thiếu hụt nguồn cung ở giai đoạn giữa quý III/2018 một phần là do các dự án chưa hoàn thành kịp tiến độ dẫn đến đầu vào hạng chế, đến thời điểm đầu năm 2019 đã phần nào giải quyết được vấn đề đầu vào. 

Các trang web bất động sản uy tín nói gì về thị trường năm 2019?

Các trang bất động sản uy tín cũng đưa ra nhiều nhận định cho thị trường năm 2019, hầu hết điều khẳng định phân khúc nhà ở và biệt thự hạng trung ở vùng ven sẽ bùng nổ không chỉ trong năm 2019 mà có thể kéo dài chu kỳ tẳng trưởng trong vài năm tới. 

Trang VNExpress có bài viết: "Doanh nghiệp Sài Gòn đổ về tỉnh giáp ranh buôn bất động sản". Nội dung cốt yếu là nói về các chủ đầu tư đang tìm kiếm nguồn cung tại các thị trường vùng ven, giáp ranh. Các Chủ đầu tư gấp rút xin chủ trường và làm hạ tầng nhầm tung ra thị trường khi lượng cung đang thiếu hutk còn nhu cầu thì tăng nhanh. Hầu hết các dự án điều có quy mô lớn và lâu dài, công hưởng với sự đầu tư từ nhà nước về hệ thống giao thông, công trình công cộng, chính sách tài chính tín dụng,...

 

xu hướng bất động sản 2019

Trang Cafeland đặt ra câu hỏi tưởng chừng như khó trả lời chính xác về sự lên ngôi của phân khúc naog trong năm 2019 với tiêu đề: "Nhà ở giá rẻ, đất nền lên ngôi?"  Nội dung chủ yếu là phân tích tình hình, các yếu tố then chốt quyết định đến khả năng của phát triển, dự báo về mức độ tăng giá nếu tình trạng thiếu hụt nguồn cung như hiện nay.

Xu hướng bất động sản 2019

Trang batdongsan của Tập đoàn Đại Việt nêu rõ quan điểm, đồng thời khẳng định về thị trường giáp ranh thành phố thông qua thống kê về mức đầu tư của các nhà đầu tư cho thị trường này với bài viết: "Tỷ lệ nhà đầu tư Sài Gòn mua bất động sản ở các tỉnh giáp ranh chiếm đến 60%" bài viết này đã khẳng định chắc chắn rằng thị trường vùng ven không còn là món tráng miếng cho nhà đầu tư như quan niệm trước giờ vẫn tồn tại. Giờ đây, khi mà nguồn cung khan hiếm cả trong lẫn ngoại thành, tất yếu nơi đâu có nhà, nơi đó sẽ có người ở. 

xu hướng bất đông sản 2019

Tổng hợp lại các bài viết của các trang Web, dễ dàng nhận ra xu hướng và tiềm năng tương lai của thị trường bất động sản 2019. Không phải vô cớ mà các trang đồng loạt khẳng định phân khú Nhà phố - Biệt thự giá rẻ tầm trung sẽ lên ngôi. Cùng Bannhadat24h điểm lại một số lý do làm nên cơn sốt bất động sản trong năm 2019.

Những lý do nên biết nếu đang có ý định đầu tư bất động sản

  • Quỹ đất nội thành cạn kiệt
  • Hạ tầng, giao thông phát triển nhanh chóng mặt
  • Tiềm lực kinh tế, dòng tiền trong từng cá nhân tăng nhanh 
  • Tín dụng được quan tâm, cân đối giúp người mua nhà an tâm về giá cả không bị đẩy lên quá cao
  • Chất lượng các dự án đã được nâng lên tầm cao mới, tuổi thọ công trình thực tế tiến gần với lý thuyết
  • Kênh đầu tư an toàn nhất