Khái niệm phong thủy là gì?

Phong thủy đã có từ rất lâu đời, có người cho rằng Phong thủy bắt nguồn từ người Trung Quốc, cũng có chuyên gia cho rằng Phong thủy là do người Việt cổ phát minh ra. Nhưng chính xác mà nói, không có ai dám chắc chắn về nguồn gốc thật sự của Phong thủy. Vậy, phong thủy đáng tin hay không, sự thật có bao nhiêu người mua nhà tin vào phong thủy.

phong thủy nhà đất

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chính bản thân mỗi người có thể điều khiển được 2 vấn đề là: địa lợi và nhân hòa.  Địa lợi chính là căn bản của Phong thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta. Như vậy, đã quá rõ ràng rằng chúng ta có thể tự tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là “định mệnh” do ông trời sắp đặt.

phong thủy nhà đất

Phong thủy trong bất động sản

Xét trên phương diện khách hàng mua bất động sản, phong thủy hầu như không thể tách rời, nhưng không phải diều tuyệt đối. Một số người chỉ xem hướng, một số khác lại xem ngày, xem cách bài trí, cơ bản phong thủy không phải là thứ duy nhất mà người mua lệ thuộc vào, nó chỉ là yếu tố giúp con người có thêm niềm tin vào những gì họ làm mà thôi.

phong thủy nhà đất

Có rất nhiều yếu tố và sự việc mà khoa học công nghệ không thể chứng minh hay giải thích được, nó lệ thuộc vào niềm tin và ý chí của mỗi người. Vậy, suy cho cùng phong thủy vẫn là yếu tố quan trọng không thể xem thường và đáng để khách hàng cân nhắc lựa chọn. 

phong thủy nhà đất

Thực tế, phong tục phương đông luôn coi yếu tố phong thủy là một phần không thể thay thế, nó giống như tín ngưỡng vậy. Mua nhà cũng xem tuổi, làm nhà cũng vậy, cưới vợ cũng phải xem ngày, dọn vào nhà mới cũng nên ngó qua. Có lẻ, phong thủy giúp cho con người luôn tích cực và yên tâm hơn trong các quyết định và lựa chon của mình. 

phong thủy nhà đất