Theo chân những bạn sale bất động sản lâu năm, [bannhadat24h.com] hiểu ra rằng trong thời điểm nữa cuối năm 2018, thị trường đất nền nội ngoại thành đang dần khan hiếm, cộng thêm sốt giá ảo khiến người đầu tư điêu đứng, một số chuyên gia đầu ngành cũng khảng định, nhiều khả năng sẽ có một đợt bong bóng khởi nguồn từ đất nền nếu không có biện pháp cải thiện và khắc phục. 

 

Sự lựa chọn thông minh khi thị trường bất động sản biến động

Nổi lo của nhà đầu tư

 

Nhận định thị trường bất động sản biến động khôn lường và khả năng bong bóng xuất hiện là hoàn toàn có thể xảy ra, nếu nó thực sự xảy ra, liệu nhà đầu tư thứ cấp và người mua ở sẽ ra sao. Trong bối cảnh hiện tại, khi bong bóng chỉ là dấu hiệu thì người dân đã rất khổ sở để có thể sở hữu bất động sản chứ đừng nhắc tới việc chờ bong bóng. Một thực tế hiển nhiên mà hầu như ai cũng thấy được là giá quá cao, nhu cầu nhiều nhưng khả năng không có. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia mà giá trị bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, và Việt Nam cũng là thị trường khóc liệt nhất khi số lượng doanh nghiệp bất động sản nhỏ lẻ ngày một tăng nhanh. Sau bao nhiêu năm vẫn tồn tại một bất cập muôn thuở là giá luôn luôn chạy trước thị trường. Ngay cả những khách hàng đầu tư lâu năm cũng phải ngao ngán vì tính thanh khoản và khả năng sinh lời không theo kịp cung bất động sản.

Sự lựa chọn thông minh khi thị trường bất động sản biến động

Thị trường nào ổn định nhất

 

Không khó để thấy được, trong vài năm trở lại đây, thị trường vùng ven và lân cận có bước chuyển mình mạnh mẽ, các dự án bất động sản thay phiên nhau mọc lên. Nhiều chủ đầu tư đổ bộ ra vùng ven làm dự án quy mô lớn đã giúp giảm tải bớt cho bất động sản nội thành, mở rộng phát triển kinh tế vùng, giải quyết vấn đề quốc gia về dân số, môi trường ở các thành phố lớn đặc biệt là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nói riêng miền Nam, các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, đang là điểm thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất trong 2 năm qua, các dự án với quy mô lớn, đầu tư bài bản, hạ tầng chất lượng, hệ thống giao thông nội ngoại khu được đầu tư rầm rộ, đỡ giúp cho bất động sản vùng ven trở thành thị trường ổn định và giàu tiềm năng nhất trong thời buoir hiện tại và cả về tương lai.

Sự lựa chọn thông minh khi thị trường bất động sản biến động

Lựa chọn sáng suốt nhất hiện nay

 

Đất nền khan hiếm và giá trị tăng cao hay nói dúng hơn là giá ảo khiến rất nhiều nhà đầu tư không còn tha thiết nữa. Căn hộ là sự lựa chọn phù hợp, nhưng chỉ đúng với cá nhân mua ở, gia đình nhỏ, hoặc mục đích cho thuê dài hạn thay vì gửi tiền tiết kiệm. Xu hướng mới và tiềm năng hơn cả chính là nhà phố liên kế, biệt thự mini, tính thanh khoản cao, đỡ mất thời gian xây dựng, cân bằng giá tốt. Giải pháp chọn mua nhà bởi tính minh bạch pháp lý khi có tài sản trên đất vẫn an tâm hơn cho khách hàng, thu hút cư dân nhanh tạo tính thanh khoản tốt. Có thể khẳng định, nhà phố liên kế đang là sự lựa chọn sáng suốt và hiệu quả hơn cả trong thời gian tới đây, đặc biệt các bất đọng sản vùng ven và lân cận sẽ là điểm đến đầu tư thông minh.

Sự lựa chọn thông minh khi thị trường bất động sản biến động

An Phúc