Nếu đây là thời điểm 2012 - 2013 thì chắc có lẻ nhiều người sẽ đổ xô mua đất Bình Dương, hoặc 2014 - 2015 người ta sẽ rủ nhau đi mua đất Đồng Nai. Và năm 2017 – 2018 không thể không nghĩ tới thị trường Long An. Để hiểu rõ hơn và giúp người xem có cái nhìn tổng quan,  bannhadat24h.com sẽ đưa ra một số lý do khiến Long An chứ không phải Bình Dương hay Đồng Nai chính là thị trường riềm năng nhất năm 2018.

Bộ mặt hạ tầng đã thay đổi chóng mặt

bat dong san long an

Hạ tầng luôn đi đôi với bất động sản, nếu chủ trương nhà nước trong quá khứ gần là tập trung về khu đông và bắc thành phố thì thời điểm này khu tây và nam đang được quan tâm nhiều hơn. Có một quy luật bắt thành văn là sóng sau xô sóng trước, những cái làm sau luôn đẹp và hoành tráng hơn, hạ tầng cũng vậy. Bình Dương hay Đồng Nai là thị trường đi trước, chắc chắn rằng nhìn vào hạ tầng giao thông cũng như một số dự án tại đây sẽ thấy thua xa hạ tầng khu tây hay Long An bây giờ.

Vị trí quyết định tiềm năng sinh lời của bất động sản

Tại sao nhà đầu tư lại chọn Long An thay vì Bình Dương hay Đồng Nai là điểm đầu tư năm 2018

Xét về vị trí địa lý, Long An hoàn toàn chiếm lợi thế bởi khoảng cách về nội thành Hồ Chí Minh là gần hơn rất nhiều, các dự án bất động sản tại Bình Dương có khoảng cách trung bình từ 40km đến 60km về trung tâm, ở Đồng Nam cũng không hơn không kém Bình Dương là mấy. Riêng các dự án tại Long An khoảng cách cực kỳ thuận tiện cho đa số khách hàng làm việc tại thành phố, khoảng cách trung bình chỉ từ 15km đến 30km. Khoảng cách này đã vô tình tiết kiệm cho khách hàng rất nhiều chi phí chưa kể tiềm năng sinh lời do nhu cầu ở tăng cao của người dân và tâm lý không muốn đi quá xa trung tâm.

Quy mô dự án và pháp lý rõ ràng giúp người mua hàng yên tâm

Tại sao nhà đầu tư lại chọn Long An thay vì Bình Dương hay Đồng Nai là điểm đầu tư năm 2018

Dự án phúc an city của CDT Trần anh 

Ở Long An để tìm một dự án nhỏ lẻ theo kiểu phân lô hộ lẻ hầu như không có, dự án có quy mô từ 10hecta đến vài trăm hết ta, đầu tư bài bản như một khu đô thị biệt lập, đầy đủ tiện ích, cư dân không cần phải đi ra ngoài dự án để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hay dịch vụ.

Pháp lý luôn là cái được quý khách hàng quan tâm hàng đầu sau một khoảng thời gian bê bối và rất nhiều dự án mất phải trong giai đoạn trước, thời điểm đầu  những năm 2010 – 2011. Ngay cả Bình Dương hay Đông Nai vẫn còn nhiều dự án sau hơn 3 năm vẫn chưa ra sổ. Rất nhiều chủ đầu tư tại Long An sau này rút kinh nghiệm và luôn chủ động về mặt pháp lý trước khi tiến hành xây dựng.

Ngoài một số lý do trên chúng ta cũng phải nhắc đến Chính sách mở rộng vùng kinh tế và giản dân giúp thị trường Long An thay đổi và nóng sốt từng ngày.