Nhằm mang đến giải pháp nhà ở cùng môi trường vui chơi, giải trí cho chuyên gia và người lao động, Tập đoàn Trần Anh Group triển khai mô hình phố chuyên gia trong khu công nghiệp (KCN) đô thị Bàu Bàng.

Xu Thế Khu Dân Cư Trong Khu Công Nghiệp

Phát triển khu dân cư trong KCN là xu thế tất yếu bởi tiềm năng thị trường; nhu cầu sống và vui chơi, giải trí của chuyên gia, người lao động; cũng như chủ trương chính sách nhà nước về phát triển mô hình KCN - đô thị - dịch vụ. Đây cũng là hướng đi giúp KCN phát triển bền vững, được nhiều chủ đầu tư chú trọng. Bình Dương Là một trong những KCN lớn tại khu vực phía Nam, và tại Bàu Bàng, tuy "sinh sau đẻ muộn" và có vị trí không thuận lợi so với các KCN "đàn anh" ở Bình Dương nhưng đã bắt kịp xu hướng chủ đạo của bất động sản công nghiệp trong 2019 - 2020 để giải quyết bài toán về môi trường sống và phát triển toàn diện cho chuyên gia và người lao động.

bàu bang bình dương

Sau Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý KCN và khu kinh tế thì mô hình KCN - đô thị - dịch vụ (mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa) đang nổi lên và được nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, đây là mô hình khi quy hoạch KCN phải gắn liền với phát triển khu dân cư và các tiện ích vui chơi, giải trí, học tập… đi kèm, tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Khu Đô Thị Bàu Bàng – Phúc An Garden

Phúc An Garden nằm trên mặt tiền đường Thiếu Niên 3 kết nối nhanh với QL 13 về thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 60 phút, nơi đây được thiên nhiên ưu ái với khí hậu mát mẻ, hệ thống cây xanh chiếm đến 20% tổng diện tích xây dựng, 15% đối với công trình tiện ích và 22,2% hạ tầng giao thông.

phúc an garden

Dự án Phúc An City 2 bao gồm hai phân khúc là nhà ở liên kế 1 trệt 2 lầu và đất nền phân lô xây dựng tự do, hệ thống đường xá chuẩn nhà nước với lộ giới từ 8 mét đến 12 mét chưa bao gồm hành lang đường bộ, cây xanh, hệ thống tường bê tông cốt thép bao quanh, khép kính, cổng chào. Các tuyến đường lắp đặt hệ thống an ninh, camera quan sát, đèn chiếu sang sử dụng nguồn điện sạch từ năng lượng mặt trời.

khu đô thị bàu bàng

Toàn Cảnh khu Đô thị Bàu Bàng

Với sự phát triển thần tốc của Bàu Bàng, đây hứa hẹn trở thành một trong những KCN tiên phong trong việc quy hoạch trở thành KCN xanh - sạch - đẹp, tiến đến mô hình công nghiệp và đô thị giai đoạn 2010-2015. KCN đô thị Bàu Bàng thành lập theo chủ trương phát triển mở rộng vùng công nghiệp lên phía Bắc, làm hạt nhân và tiền đề kích hoạt phát triển kinh tế, xã hội lâu dài của tỉnh Bình Dương.

Tính đến nay, khu vực đã lấp đầy 95% diện tích đất công nghiệp, thu hút được 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Hà Lan...

phúc an garden

Khu đô thị kết hợp công viên cây xanh

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, KCN đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ trong việc giao thương, tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu, qua đó góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà cho cả khu vực miền Đông Nam Bộ, vùng Tây Nguyên rộng lớn.

Việc được phê duyệt cho mở rộng quy mô KCN đô thị Bàu Bàng từ 2.166 ha thêm gần 1.000 ha từ năm 2016 giúp cho kinh tế, xã hội của huyện khởi sắc. Như vậy, quy mô diện tích của KCN đô thị Bàu Bàng lên trên 3.200 ha, dự kiến kéo theo gia tăng quy mô dân số của huyện lên 200.000 người, đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây.

Để phát triển, Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để xây dựng nhà xưởng và cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất như những khu công nghiệp “đàn anh” mà chủ đầu tư chỉ dành 50% cho việc phát triển cơ sở hạ tầng sản xuất, phần còn lại dùng để xây dựng khu đô thị xã hội dành cho dân cư.

Nổi bật lên trong tổng thể KCN đô thị Bàu Bàng là khu nhà ở cao cấp, thương mại, dịch vụ công nhân Bàu Bàng. Tại đây, hàng chục nghìn dãy nhà phố kết hợp với phòng trọ đang được đầu tư xây dựng. Công trình đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết bài toán an sinh và thu hút các doanh nghiệp lớn tìm đến.